KZ Khan trải lòng về những gì trải qua sau bình luận “Tất cả hãy quỳ xuống trước tôi”
Mong rằng anh cùng KZ sẽ sớm trở lại với những màn trình diễn đỉnh cao vốn có...
LCK/LPL | June 18, 2018 | By Green

Sau thất bại đầu tiên trước Gen.G, đương kim vô địch LCK Mùa Xuân 2018 đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục trước đối thủ JAG chỉ sau đó ít ngày.

Trong trận đấu đó, họ đã không thể thành công trong ván một với bộ đôi Graves – Braum, một chiến thuật không khác gì Master Yi – Taric khi tập trung mọi tài nguyên ở đường giữa cho rừng. Chỉ tới khi KZ chơi với đội hình truyền thống hơn, họ đã ngay lập tức thấy được hiệu quả bằng chiến thắng ở ván 2 và 3. Đáng chú ý nhất trong chiến thắng này phải kể đến Khan cùng Peanut, hai tuyển thủ đã thể hiện một phong độ tuyệt vời khi liên tục gây nên những áp lực khổng lồ về phía đối phương.

Hãy cùng đến với bài phỏng vấn hai ngôi sao này ngay dưới đây !!

khan-peanut

Như thường lệ, cảm giác của bạn ra sao sau cuộc lội ngược dòng này?

Khan: Tôi khá áp lực sau ván thua đầu tiên nhưng mọi chuyện đã tuyệt vời hơn ở ván hai và ván ba.

KZ đã thắng với sự có mặt của Peanut. Bạn được dặn dò gì trước khi thay vào vậy Peanut?

Peanut: Những thứ cần phải cải thiện từ ván một. Bất kể đối phương có chơi tốt hay không, chúng tôi thậm chí còn không thể đánh giá họ. Đơn giản vì toàn đội đều đã chơi dưới sức.

Chúng tôi không ngờ bạn sẽ thi đấu hôm nay đấy. Ai cũng tưởng Peanut còn đang bận tập trung tại Asian Games.

Peanut: Việc HLV thay tôi vào đã tạo nên ít nhiều biến chuyển tích cực. Tôi khá lo lắng nếu phải góp mặt ngay từ đầu trong trận này bởi thời gian làm quen với meta mới là không nhiều. Tuy nhiên vào trận khi kết quả đã thua 0-1 khiến tôi bớt áp lực hơn.

Bạn có bị choáng bởi meta hỗn loạn hiện nay không?

Peanut: Tôi nghe đồng đội nói rất nhiều về điều này mỗi khi luyện tập. Họ đều bảo rằng thời thế loạn lạc lắm rồi. Tôi hy vọng sẽ không có quá nhiều thay đổi nữa khi quay về từ Asian Games.

Thế còn Khan thì sao? Tôi nghe nhiều tuyển thủ đường trên kêu ca rằng vị trí này đang bị phế ở meta hiện tại. Mấy người chơi đường trên hoàn toàn bị bỏ rơi và đối đầu nhau một cách độc lập. Bạn nghĩ sao?

Khan: Thực ra mọi chuyện tốt hơn nhiều bởi Cờ Lệnh Hiệu Triệu đã bị giảm sức mạnh. Khi Cờ Lệnh đang nổi lên, nhiều người còn bảo rằng mấy ông đường trên còn chẳng giá trị bằng con lính xe. Nhưng giờ đây, nhiều tướng sát thương có thể được mang lên đường trên, ví dụ như Darius hay Aatrox; thế nên chúng tôi có thể tác động nhiều hơn tới nửa dưới bản đồ.

Bạn chơi Mundo khá tốt ngày hôm nay. Thậm chí có cả pha solo-kill Darius nữa.

Khan: Đơn giản là tôi tận dụng được lợi thế thôi. Ván hai của chúng tôi đã khởi đầu quá thuận lợi.

Khoảnh khắc nào khiến bạn nhớ nhất trong ván hai?

Khan: Nhìn chung mọi người đều xuất sắc ở ván hai. Đáng nhớ nhất thì là ở ván một, lúc mà tôi 1 đánh 5 ở trong hang Baron. Tôi nhớ tôi có nói với mọi người rằng “tôi hy sinh đây”. Nhưng khi tôi tốc biến được, GorillA bảo rằng sẽ cứu được tôi [với Lulu].

Với tư cách một người phỏng vấn, tôi phải xin lỗi Khan vì điều này, bởi tôi đã hỏi bạn một câu dẫn đến rất nhiều những tranh cãi xung quanh câu trả lời và bạn phải nhận khá nhiều chỉ trích.

Khan: Câu nói đó [tất cả tuyển thủ đường trên khác hãy quỳ gối trước Khan] xuất phát từ sự tự tin của tôi. Thế nên nhận gạch đá là không thể tránh khỏi.

Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp nói rằng không phải mất công tập Taliyah làm gì, bởi vào trận kiểu gì cũng auto bị cấm thôi.

Peanut: Mặc dù tôi không tập vị tướng này nhiều — nhất là ở Asian Games — nhưng trong quá khứ nó đã được sử dụng nhiều, vậy nên cấm hay không cũng không quá quan trọng. Phải nói thêm tôi khá quen tay với Taliyah rồi, trong xếp hạng đơn ấy vì bạn thường sẽ đánh nhiều vị trí khác nhau.

Cho tới những lượt cấm cuối cùng của ván 3, chúng tôi thậm chí không biết Taliyah sẽ được chơi ở vị trí nào

Nocturne là lượt chọn ở phút cuối cùng. Mọi người đều băn khoăn nên đánh tướng gì bây giờ. Tôi bảo với HLV rằng em muốn chơi Nocturne và mọi người không phản đối.

Khoảnh khắc nào khiến bạn nhớ nhất trong ván 3?

Peanut: Chính là pha phản gank của tôi ở đường trên. Tôi nghĩ pha đó mình đã làm hoàn hảo rồi. Mọi tình huống khác tôi đều nghĩ xem mình có thể làm tốt hơn như thế nào, và chắc chắn nhiều người đi rừng khác cũng đồng ý với tôi.

Tôi đã khởi đầu ở trong rừng tốt hơn, và phải thú thật, thế trận vì thế mà dễ dàng hơn cho cả đội. Sau cú phản gank đó, mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của KZ. Tuy nhiên, ở cú chiêu cuối đầu tiên của Ryze… tôi có hơi e ngại về mấy con lính nhưng rồi mọi thứ đều êm đẹp.

Sau cùng, rất nhiều fan có lẽ đang lo lắng KZ không có đủ sự tập trung cho LCK Mùa Hè 2018. Lý do lớn nhất có thể đến từ MSI hay Asian Games…

Khan: Chúng tôi đã vô địch 2 mùa LCK liên tiếp rồi. Mùa Hè này sẽ không phải ngoại lệ. Tôi sẽ cố hết sức để mọi người được an tâm

Peanut: Bởi Khan đã nói anh ấy muốn thắng, vậy nên tôi không nhắc lại nữa. (Cười) Không những thế, tôi còn muốn thể hiện nhiều hơn nữa tại CKTG. Từ giờ đến đó vẫn còn kha khá thời gian, nên tôi sẽ giữ một tinh thần thoải mái, thậm chí có thua một vài trận đi nữa. Tôi sẽ thể hiện tất cả những gì mình có và luyện tập thêm thật nhiều tướng mới. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ.

Các bài liên quan