[KVĐC 2018 – VCS/LCL/TCL] Đi tìm nhà vô địch – TCL hay LCL?
Hai khu vực góp mặt trong trận chung kết Khu Vực Đại Chiến đều đã có những màn thể hiện ấn tượng...
Quốc tế | July 7, 2018 | By DLS.Windyboy

Trải qua 3 ngày thi đấu vòng loại và Bán Kết đầy căng thẳng, hai cái tên xuất sắc nhất của Khu Vực Đại Chiến nhóm khu vực VCS/LCL/TCL đã chính thức lộ diện! Đại diện đầu tiên trong trận chung kết chiều nay chính là LCL – Khu vực Đông Âu, tiếp theo là cái tên đã thi đấu xuất sắc trong cặp đấu Bán kết trước đại diện VCS: TCL – Khu vực Thổ Nhĩ Kỳ! Hãy cùng Liên Minh 360 có những đánh giá về hai khu vực này và một số nhận định trước trận chung kết chiều nay nhé!

LCL – Mãnh thú tái sinh

Diamondprox RR

“Huyền thoại của khu rừng” Diamondprox đang trở lại mạnh mẽ

Được xem như một trong những cái nôi về chiến thuật thời kỳ đầu của LMHT Thế giới, đặc biệt với việc sở hữu người đi rừng Diamondprox – cá nhân đã gắn liền với những thay đổi mang tích cách mạng ở vị trí đi rừng trên toàn thế giới. LCL là khu vực dù không có được thành tích thi đấu thực sự tốt nhưng đang trở lại mạnh mẽ trong thời gian gần đây, hay cụ thể hơn, là trong chính giải đấu này! Thất bại toàn diện trước VCS trong ngày đầu ra quân, kết quả có vẻ không gây bất ngờ khi Đông Âu là khu vực được đánh giá thấp nhất từ trước giải đấu – thì bất ngờ cũng chính đại diện vừa có trận thua bạc nhược ấy, GMB vùng lên mạnh mẽ huỷ diệt SUP trong trận ra quân ngày 2. Tiếp tục sau đó là ba chiến thắng liên tiếp giúp LCL mới là đội tuyển đầu tiên điền tên mình vào trận chung kết!

GMB RR

Tấm vé chung kết của LCL với công lớn thuộc về GMB

Chính GMB là đội tuyển để thua trận mở màn nhưng đồng thời cũng là “người hùng” đã kịp thức giấc đưa LCL vào Chung Kết. Trái với những dự đoán ban đầu, GMB thi đấu bùng nổ, vùi dập đối thủ hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ. Tận dụng khả năng đọc bản đồ xuất sắc của Diamondprox, GMB trong các ván đấu dần dồn ép đối thủ vào những tính toán chiến thuật làm đối phương cuốn theo giao tranh mà nhanh chóng sơ hở về chiến thuật. Thi đấu chắc chắn và tìm thấy sự cân bằng trong việc giao tranh và chiếm các mục tiêu lớn, phong cách thi đấu chắc chắn của GMB biến đại diện này thành cái tên mang theo hi vọng hàng đầu của LCL trong loạt trận Chung Kết chiều nay!

TCL – Khi sức mạnh là không thể đoán định

_MG_4740

Một “thế lực” mới – Royal Bandits

Trước giải đấu, nhắc tới TCL, Super Massive là đại diện được quan tâm và chú ý nhất khi đã từng chịu thua trước đại diện khác của VCS tại giải đấu này – EVOS với tỉ số 3-1 mà quên mất sự chú ý cho hai cái tên còn lại. Nếu như Youth Crew đang là đội tuyển gặp nhiều vấn đề về nhân sự và thi đấu thiếu ổn định thì SUP cũng phải nhận trận thua trước GMB, và đây là lúc cho những chàng trai Royal Bandits lên tiếng!

Royal Bandits RR

Một tay cân cả khu vực! – Royal Bandits

Thi đấu ấn tượng với chiến thắng trước RoX trong ngày đầu tiên, RB chính là đội tuyển giữ lại hi vọng cho TCL. Tiếp tục chiến thắng GAM và chỉ chịu thất bại trước một GMB đang trở lại mạnh mẽ trong loạt Tie-Break dẫn RB đến với loạt trận bán kết. Trong cả hai chiến thắng chóng vánh trước các đại diện VCS, RB thể hiện một sự tiến bộ lớn về chiến thuật khi gần như có sự vượt trội với đối thủ ngay từ giai đoạn cấm chọn cũng như áp đặt thế trận. Liên tục tập trung tấn công vào những điểm yếu, RB khắc chế hiệu quả những đầu tàu của các đại diện VCS và có cho mình hai chiến thắng tương đối dễ dàng, hứa hẹn một cuộc kì ngộ đầy căng thẳng với LCL tại Chung kết!

Lời kết

Hai khu vực với những đội tuyển nổi bật sở hữu phong cách thi đấu tương đối khác biệt nhưng đều trở lại mạnh mẽ sau những chệch choạng bước đầu, giờ đây đều khao khát chiến thắng và nâng cao chiếc cúp đại diện cho niềm tự hào khu vực. Thể thức King On The Hills sẽ yêu cầu những tính toán chiến thuật quan trọng từ cả hai để lựa chọn đấu pháp sử dụng các đội tuyển hợp lý nhất. Ai sẽ là nhà vô địch Khu Vực Đại Chiến, hãy chú ý đón xem, 17h00 chiều mai trự c tiếp tại VietNam Esports TV!

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.