[KVĐC 2018 – NA/EU] Ngày 2: Liệu Levi có tiếp tục phải gánh tạ?
Từ giải lớn đến giải bé, cơ tay vẫn luôn được luyện tập...
Quốc tế | July 6, 2018 | By Cá The Feed

Capture

Kết quả ngày thi đấu đầu tiên

Sau khi ngày thi đấu đầu tiên của Khu Vực Đại Chiến 2018 giữa Bắc Mỹ và Châu Âu kết thúc, cả hai đội đều đang có tỷ số rất cân bằng. Dù là vậy, Team Liquid hiện giờ sẽ là đội phải gánh hai “quả tạ” còn lại. Cả FOX lẫn 100 đều đang có phong độ không được tốt cho lắm và mắc cực kỳ nhiều sai lầm cá nhân. Trong số các thành viên của 100, chỉ có Levi là tuyển thủ thi đấu ổn nhất, bốn người còn lại thì liên tục mắc vô số sai lầm.

Đối với FOX, họ vẫn có lối đánh vô định “tùy cơ ứng biến” như trước và thi đấu khá giống với đánh xếp hạng đơn. Phía Châu Âu có Splyce là đội tuyển đáng quan ngại nhất khi vẫn chưa thể thích ứng với meta hiện tại và thi đấu rất kém. Về phần G2 và FNC, hai đội đang thi đấu khá ổn định.

Tổng hợp highlight của ngày đầu tiên

Hãy cùng Liên Minh 360 xem qua các trận đấu trong ngày thi đấu thứ hai nhé!

2h30 – Team Liquid vs Fnatic

TL đã hoàn toàn đè bẹp SPY

Một trận đấu giữa hai đội tuyển đầy duyên nợ. Tại lần gặp nhau đầu tiên ở MSI 2018, FNC là đội đánh bại TL trong trận tie-breaks và chấm dứt “giấc mơ Bắc Mỹ”. Tuy nhiên tình thế hiện giờ đã thay đổi, TL đang thích ứng cực kỳ tốt với meta hiện tại trong khi FNC gặp khá nhiều rắc rối và thi đấu không hề chắc chắn. Bên cạnh đó, Rekkles do không thể thích ứng với lối đánh mới nên vẫn luôn vắng mặt trong đội hình chính của FNC. Vậy nên khả năng cao là chiến thắng sẽ về tay TL. Tất nhiên, nếu TL đột nhiên nổi hứng quăng game thì chuyện FNC giành chiến thắng không có gì là không thể.

3h30 – Echo FOX vs G2 Esports

Sai lầm cá nhân và lối đánh tùy hứng chính là lý do FOX thua FNC

Sau khi theo dõi hai trận đấu của FOX vào rạng sáng nay thì ai cũng có thể nhận ra rằng tỷ lệ thắng G2 của họ là vô cùng thấp. FOX vẫn chưa hề có khái niệm gì về macro và chưa hề tìm ra được lối đánh phù hợp. Tất cả những gì họ làm là đánh tùy hứng, đi đường và lăn cầu tuyết. Tất nhiên, lối đánh này vô cùng “đẫm máu” và mãn nhãn nhưng tỷ lệ thắng lại thấp đến đáng thương khi gặp một đội tuyển có tư duy chiến thuật rõ ràng.

Không may cho FOX, G2 chính là đội tuyển như vậy. Họ thi đấu vô cùng gắn kết và luôn biết mình cần gì, phải làm gì. Đây là còn chưa tính đến những sai lầm chồng chất mà các thành viên của FOX mắc phải trong hai trận đấu của họ. Chắc chắn trận đấu này sẽ rất đặc sắc. Nhưng chiến thắng chắc chắn sẽ không thề mỉm cười với FOX.

4h30 – 100 Thieves vs Fnatic

100 đã thua do sai lầm cá nhân quá nhiều

Xét theo tình hình sau trận đấu đầu tiên với G2. Levi và đồng đội sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn đánh bại FNC. Trừ Levi, bốn thành viên còn lại đều có phong độ rất kém với nhiều sai lầm cá nhân. Brandini còn có thể tha thứ vì anh chàng này chưa có kinh nghiệm. Nhưng Aphromoo, Cody Sun và Ryu với cả tấn kinh nghiệm thi đấu như thế mà vẫn mắc sai lầm sơ đẳng thì đúng là khó mà chấp nhận nổi.

Trận đấu với G2 là một bài học vô cùng đắt giá đối với cả đội tuyển. Khả năng 100 tiến bộ là có thể xảy ra nhưng sự tiến bộ sẽ không nhiều lắm do thời gian quá ngắn. Về phần FNC, họ cũng khá giống với 100 khi các thành viên cũng mắc sai lầm cá nhân, tuy nhiên tần suất khá là thấp. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn không kém so với trận ra quân rạng sáng nay.

5h30 – Team Liquid vs G2 Esports

G2 đã đánh bại 100 một cách rất thuyết phục

Một trận đấu giữa hai đội tuyển đang có phong độ cao nhất của cả hai khu vực. Tuy nhiên G2 vẫn nhỉnh hơn một chút, trong khi họ đang bất bại ở Châu Âu, TL lại sảy chân tới tận hai lần ở Bắc Mỹ. Thế nhưng độ ăn ý và khả năng phối hợp giữa các thành viên của cả hai đội đều không hề kém cạnh. Chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến một trận đấu vô cùng mãn nhãn với nhiều pha giao tranh nghẹt thở. Macro sẽ là thứ quyết định thắng thua trong trận đấu lần này.

6h30 – 100 Thieves vs Splyce

Với phong độ hiện tại của SPY, 100 sẽ có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng

Đây sẽ là một kèo đấu khá dễ dàng đối với 100. SPY hiện giờ đang không có phong độ tốt lắm khi gặp nhiều rắc rối trong việc thích nghi với meta hiện tại. Cả khả năng phối hợp lẫn giao tranh tổng của họ đều giảm đi rất nhiều. Chỉ cần 100 không mắc quá nhiều sai lầm, chiến thắng hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay.

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan