[KVĐC 2018 – LCK/LPL/LMS] LCK 2-3 LPL: KZ sảy chân, RNG đem chức vô địch về cho LPL
KZ ơi là KZ....
Quốc tế | July 8, 2018 | By Cá The Feed

kt Rolster > Invictus Gaming

Cấm chọn

Untitled

Trong khi phía kt sử dụng đội hình dị phù hợp meta thì iG lại quyết định sử dụng đội hình truyền thống với xạ thủ là Varus. Aatrox có vẻ như đã trở thành con bài hot ở đường giữa tại giải Khu Vực Đại Chiến khi Ucal trở thành tuyển thủ thứ ba sử dụng vị tướng này bên cạnh Bdd và Maple. Đi cùng Aatrox là Irelia ở đường giữa bên phía iG. Xét về khả năng giao tranh lẫn phòng thủ thì đội hình của cả hai đội đều cực kỳ cân bằng. Tuy nhiên kt sẽ là đội có thể đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Ngay từ giai đoạn đầu trận, kt đã chăm sóc TheShy rất kỹ càng với một pha gank sớm. Kết quả Chiến Công Đầu đã về tay Score. Sau đó iG cũng trả đũa bằng cách gank liên tiếp và đưa Smeb lên bảng. Bên cạnh đó, đường dưới cũng không chịu thua với việc trao đổi mạng của hỗ trợ hai bên.

Untitled

Ngay khi Mata đạt cấp 6 với Shen, kt nhanh chóng tổ chức băng trụ ở đường trên và hạ gục TheShy cùng Ning. Tuy nhiên Mata cũng phải lên bảng. Sau đó kt cố gắng chèn ép đường trên của iG bằng nhiều pha “hỏi thăm” liên tiếp và thành công phá trụ đầu tiên của trận đấu.

Untitled

Giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu diễn ra do một pha băng trụ quá đà của iG. Với lợi thế về vị trí cùng số lượng thành viên, kt nhanh chóng hạ gục bốn thành viên của iG và phá trụ đường dưới. Cách biệt về vàng đã được nâng nên gần 5k vàng nghiêng về phía kt.

Untitled

Trong giao tranh tổng thứ ba của trận đấu, do quá hổ báo, kt đã mắc sai lầm về vị trí dẫn tới việc Rookie có thể thoải mái tung hoành với Irelia. Do đó bốn thành viên phía kt đã phải lên bảng với ba mạng hạ gục về tay của Rookie.

Untitled

Vài phút sau đó, iG đã quá tự tin khi ép Baron ngay khi kt đang ăn con rồng thứ ba của trận đấu. Rookie tranh thủ tìm cách bắt Deft nhưng không thành công. Kết quả kt đã hạ gục ba thành viên của iG và ăn được Baron.

Untitled

Với lợi thế về đồ và tiền, kt nhanh chóng ép giao tranh và kết thúc trận đấu sau 34 phút.

Untitled

Highlight của trận đấu

SKT T1 < Royal Never Give Up

Cấm chọn

Untitled

Đây sẽ là lần đầu tiên SKT sử dụng đội hình “nuôi rùa” trong giải đấu lần này với đối tượng là Xayah ở đường giữa. Về phần RNG, họ tiếp tục sử dụng đội hình truyền thống với nhiều khống chế. Xét về khả năng mở giao tranh, RNG sẽ là đội có lợi thế hơn với cực kỳ nhiều khống chế cứng.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Ngay từ giai đoạn đầu trận, Mlxg đã chủ động gank từ sớm và đem chiến công đầu về cho RNG. Từ đây, họ đã chủ động tạo áp lực và làm chủ được thế trận. SKT không thể làm gì do chưa đạt ngưỡng sức mạnh nên chỉ có thể chịu thua và lui về phòng thủ.

Untitled

Giống với ván đầu tiên, đường trên tiếp tục là nơi được chăm sóc cực kỳ kỹ càng với hai pha băng trụ liên tiếp từ phía RNG. Kết quả Thal phải lên bảng hai lần liên tiếp và mất cả hai trụ đường trên vào tay RNG. Họ đã thi đấu cực kỳ tốt và nghiên cứu kỹ về cách khắc chế đội hình “nuôi rùa”.

Untitled

Mãi đến phút thứ 18, SKT mới chủ động tấn công RNG và vớt vát thế trận khi ép trụ đường giữa của đối thủ. Lúc này cách biệt đang là 3k vàng.

Untitled

Giao tranh đầu tiên của trận đấu diễn ra với pha tranh rồng thứ hai của trận đấu. Tuy nhiên lợi thế chưa thuộc về ai do cả hai đội đều mất ba thành viên.

Untitled

Tuy nhiên SKT đã thất bại một lần với một pha ăn Baron, họ cố ép nhằm kéo RNG ra khỏi nhà chính của mình nhưng RNG nhanh chóng tiếp cận và quét sạch đội hình của SKT. Bên cạnh đó lính đường dưới cũng đẩy thẳng vào trụ. Kết quả RNG kết thúc luôn trận đấu sau 22 phút một cách vô cùng áp đảo.

Untitled

Highlight của trận đấu

Afreeca Freecs > EDward Gaming

Cấm chọn

Untitled

Lại một đội hình nuôi rùa nữa từ phía các đội LCK. LPL vẫn sử dụng đội hình truyền thống. Bên cạnh đó khá giống với RNG, EDG cũng chọn một đội hình với nhiều khống chế cứng từ Jarvan IV, Yasuo, Alistar và Gragas. Tuy rằng AFs cũng có sự phòng thủ của Shen, Rakan nhưng trước quá nhiều khống chế từ phía EDG, họ sẽ rơi vào tình thế vô cùng bất lợi.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Sau pha xử lý sai lầm của mình, Kuro đã mất tốc biến. Nhận ra cơ hội này, Gragas nhanh chóng xuống đường dưới hỏi thăm và đưa anh chàng này lên bảng đếm số. Chiến công đầu đã về tay Kai’Sa trong tay iBoy.

Untitled

Sau pha chiến công đầu, trận đấu vẫn bị AFs đóng băng bất chấp mọi nỗ lực của EDG nhằm lăn cầu tuyết. AFs dần dần vượt lên dẫn trước EDG. Pha giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu nổ ra ở gần hang rồng với người khởi đầu là Kuro. Sau đó EDG đã bắt anh chàng trả giá. Tuy nhiên ba thành viên của họ đã phải lên bảng.

Untitled

Dẫn đầu chưa được bao lâu, AFs lại có một pha tự hủy khi giao tranh tổng sai lầm. Kết quả EDG đưa bốn thành viên lên bảng và ăn Baron thành công. Giờ đây thế trận đã về tay EDG.

Untitled

Tuy nhiên do một pha bắt lẻ khiến Ray mất Dịch Chuyển, AFs đã câu kéo và lợi dụng lúc EDG biến về để ăn thành công con Baron thứ hai của trận đấu.

Untitled

Với lợi thế từ Baron cùng một pha giao tranh cẩn thận hơn. AFs đã kết thúc trận đấu khá vất vả. Hiện giờ LCK đã dẫn trước LPL 2-1.

Untitled

Highlight của trận đấu

Kingzone DragonX < Rogue Warriors

Cấm chọn

36827642_10204715778251161_1448579897847971840_n

Lần này đội hình “nuôi rùa” đã không xuất hiện. KZ sử dụng đội hình truyền thống trong khi RW lại sử dụng đội hình dị phù hợp với meta hiện tại. Doinb tiếp tục sử dụng một con bài dị nữa khi đem Kled ra đường giữa, đồng thời Smlz cũng lấy trừng phạt khi sử dụng Karthus ở đường dưới. RW sẽ là đội chủ động trong kèo đấu lần này. KZ cũng có khả năng ép giao tranh nhưng khá là lép vế khi so với đối thủ. Xét về lượng sát thương thì RW áp đảo hơn so với KZ khi có bốn nguồn sát thương còn đối thủ của họ chỉ có Lucian cùng Anivia.

Diễn biến trận đấu

Untitled

KZ đã giành được Chiến Công Đầu sau một pha bắt lẻ thành công rừng của đối phương. Sau đó họ tiếp tục tổ chức gank ở đường dưới và lại có thêm một điểm hạ gục nữa. Tuy nhiên Peanut cũng phải lên bảng.

Untitled

Tuy nhiên sau đó RW lại tổ chức thành công một pha băng trụ ở đường dưới và đưa bộ đôi đường dưới của KZ lên bảng đồng thời phá được trụ đầu tiên của trận đấu. Kể từ đó, hai đội tuyển trao đổi qua lại điểm hạ gục với điểm sáng là Doinb khi liên tục giúp đội tuyển cân bằng thế trận.

Untitled

Giao tranh tổng đầu tiên của trận đấu diễn ra sau một pha bắt PraY của RW. PraY đã có thể trả đũa bằng cách bắn Flawless gần chết nhưng anh chàng này cũng đồng thời lỗi vị trí. Kết quả Peanut đã phải đi theo PraY lên bảng đếm số. May thay Bdd đã vớt vát được với Anivia và đưa Flawless theo hai đồng đội của mình. Thế trận vẫn rất cân bằng.

Untitled

Thế nhưng sau một pha giao tranh sai lầm, chiến thắng đã vẫy tay tạm biệt KZ. Doinb đã có thể thoải mái lao vào bắt PraY trong khi đồng đội không thể làm gì. Với sự áp đảo sát thương từ phía RW, họ đã giành chiến thắng.

Untitled

Highlight của trận đấu

Afreeca Freecs < Royal Never Give Up

Cấm chọn

Untitled

Lần này đội hình của cả hai bên đều là đội hình truyền thống với khả năng mở giao tranh cùng phòng thủ đồng đều. Chiến thắng sẽ được định đoạt thông qua macro và khả năng đi đường của mỗi đội tuyển.

Diễn biến trận đấu

Untitled

Ngay từ giai đoạn đầu trận, RNG đã gây áp lực rất lớn ở mọi đường và buộc AFs phải co cụm lại phòng thủ. Mlxg đã gank rất sớm ở đường trên và thắng trong giao tranh 2 vs 2. Kết quả xiaohu có được hai mạng hạ gục mà chẳng hề mất tốc biến.

Untitled

Nhờ vào lợi thế hai mạng, trụ đường trên của AFs bị phá từ rất sớm, được đà, RNG định tổ chức một pha băng trụ nữa nhằm đè bẹp Kiin. Tuy nhiên Kuro đã mai phục sẵn và đem về điểm hạ gục đầu tiên cho AFs. Nhưng RNG vẫn dẫn trước AFs rất nhiều do khả năng đi đường vô cùng áp đảo.

Untitled

Sau hai pha xử lý sai lầm của bộ đôi đường dưới AFs, RNG đã ăn được Baron và đẩy thẳng vào nhà chính của họ, kết thúc trận đấu sau gần 35 phút một cách vô cùng áp đảo.

Highlight của trận đấu

Đang cập nhật

divider

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(

Các bài liên quan