[KVĐC 2017] TSM Bjergsen: “Nếu giành được cơ hội tham dự CKTG, chúng tôi sẽ phải thi đấu tốt hơn rất nhiều”
Và TSM cũng đang nhắm tới chức vô địch LCS Bắc Mỹ sau chiến thắng tại giải Khu Vực Đại Chiến....
Quốc tế | July 10, 2017 | By CaTheFish

TSM

Sau tất cả, TSM đã có một chiến thắng vô cùng áp đảo với tỷ số 3-0 trước UOL và đem danh hiệu vô địch Khu Vực Đại Chiến về cho Bắc Mỹ. Người đi đường giữa của họ là Bjergsen và tuyển thủ đi rừng Svenskeren đã có một buổi phỏng vấn ngắn với Drakos, BLV của Riot Games.

Svenskeren, tôi muốn hỏi bạn trước. Cảm giác thế nào khi giành được danh hiệu này cho khu vực Bắc Mỹ và cho chính bản thân TSM?

Cảm giác rất tuyệt vì thường thì TSM thi đấu giải quốc tế không tốt cho lắm. Tôi thấy rất vui vì đã làm được gì đó cho đội tuyển. Với các nhân tôi thì trước đây thường thất bại trước các đội Châu Âu khi còn thi đấu ở đây nên cảm giác trả đũa được họ cũng rất tuyệt.

Bjergsen-Svenskeren-TSM

Có vẻ như bạn cũng vậy phải không Bjergsen? Bạn đã thi đấu với họ ở nhiều giải IEM và không thường xuyên thắng cho lắm. Cảm giác thế nào khi đánh bại được họ trong một trận BO5 tại một giải quốc tế?

Tất nhiên cảm giác rất tuyệt vời rồi, nhất là khi họ là đội đã đánh bại chúng tôi trong trận BO1 tại vòng loại. Tôi thấy mình thi đấu cũng không tốt lắm trong trận này nhưng ngược lại đồng đội của tôi thi đấu rất tốt. Giao tiếp rất ổn, họ đã gánh tôi rất nhiều, còn với UOL, họ vẫn là một đối thủ rất đáng gờm.

Svenskeren, đã có rất nhiều người chỉ trích bạn. Gọi bạn là tuyển thủ chỉ biết đánh Lee Sin nhưng bạn đã sử dụng rất nhiều tướng khác nhau. Lee Sin vẫn rất tốt, rồi Kha’zik, cả Elise với Gragas nữa. Bạn thấy mình đã đập tan được những lời chỉ trích và tin đồn đó chưa?

Cảm giác khá tệ khi bị coi là người chỉ biết dùng Lee Sin vì tôi đang cố gắng hết sức ở Bắc Mỹ, nó giống như là điều bắt buộc phải làm vậy, mọi đối thủ đều rất mạnh. Nên tôi phải dùng tướng mà mình giỏi nhất…

Svenskeren-TSM

Từ từ, thế bạn có đang cố gắng ở giải này không? Có phải ý bạn là tại đối thủ yếu nên bạn mới dùng nhiều tướng không?

Tôi không rõ, có lẽ, có lẽ vậy…. Cảm giác thật tốt khi có được lòng tin để sử dụng các tướng khác ngoài Lee Sin. Nhờ đó chúng tôi có thể giành chiến thắng ở Khu Vực Đại Chiến. Vậy đó, đó là suy nghĩ của tôi.

Giờ thì, Bjergsen, sau giải đấu này thì Bắc Mỹ đã có được sự tự tin trước đối thủ Châu Âu. Điều này sẽ ảnh hưởng thế nào tới các bạn ở các giải đấu quốc tế khác trong tương lai như CKTG? Bạn có thấy rằng việc vượt qua vòng bảng sẽ dễ dàng hơn khi mà biết rằng mình có thể đánh bại các đội Châu Âu không?

Tôi thấy sẽ chẳng dễ dàng hơn gì đâu. Các đội Châu Âu chỉ đang gặp rắc rối với meta hiện tại thôi, chắc chắn tới CKTG là họ sẽ thích nghi được. Tôi cũng biết rằng chắc chắn G2 sẽ vẫn rất mạnh tại CKTG, còn cả khu vực Châu Á nữa, họ cũng rất mạnh. Việc giành được chiến thắng ở giải đấu này sẽ không khiến tôi tự tin thái quá tại các giải quốc tế vì nếu chúng tôi giành được cơ hội thì khi tham dự CKTG chúng tôi sẽ gặp các đội cực kỳ mạnh. Chúng tôi sẽ phải thi đấu tốt hơn nhiều so với lúc thi đấu tại Khu Vực Đại Chiến nếu muốn vượt qua được vòng bảng CKTG năm nay.

Bjergsen-TSM

Nhân tiện có nhắc tới chuyện này thì sau khi đánh bại Châu Âu và kết thúc giải đấu này, các bạn còn giải LCS Bắc Mỹ mùa hè nữa. Bạn nghĩ TSM sẽ kết thúc mùa giải thế nào sau khi các bạn quay lại từ Châu Âu?

Tôi không muốn mang tiếng kiêu căng hay ngạo mạn nhưng chắc chắn là chúng tôi đang nhắm tới vị trí vô địch nên là….

Chắc chắn rồi, đây đúng là mục tiêu của các bạn và cả của người hâm mộ nữa. Cảm ơn các bạn đã giành thời gian phỏng vấn.

Theo LoL Esports.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Các bài liên quan