[KVĐC 2017] P1 Xpecial: “Tôi muốn các đội tuyển Bắc Mỹ coi thường P1”
Những chia sẻ từ người chơi hỗ trợ của Phoenix1 sau khi đánh bại G2 Esports..
Quốc tế | July 8, 2017 | By CaTheFish

Xpecial-p1-quickshot

Rạng sáng nay, ngày thứ ba của giải đấu Khu Vực Đại Chiến giữa Bắc Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu khởi tranh. Bắc Mỹ đã giành chiến thắng áp đảo với 5 trận thắng và chỉ thua một trận do C9. Phoenix1 đã có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc khi liên tục giành hai chiến thắng liên tiếp trước hai đại diện của Châu Âu là Unicorn of LovesG2 Esports. Đồng thời họ còn đạt thứ hạng cao hơn cả C9. Sau trận đấu với G2 Esports, người chơi hỗ trợ của P1 là Alex “Xpecial” Chu đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với QuickShot, BLV của Riot Games.

Cũng lâu lắm rồi tôi mới có cơ hội bình luận trận đấu của bạn và phỏng vấn bạn. Đầu tiên thì xin chúc mừng các bạn vì đã giành chiến thắng, P1 đã thi đấu tốt ngoài dự kiến so với một đội đang đạt hạng 8. Theo bạn thì tại sao lại thế?

Tôi cũng không rõ nữa, ước gì tôi biết. Giá mà tôi có thể nói là do chúng tôi đã “uống viên thứ thuốc thần kỳ” nào đó. Thật ra là do chúng tôi đã vô cùng chăm chỉ, từ khi tôi gia nhập thì đã vậy rồi. Sau đó mọi người dần dần ăn ý hơn, cả đội đã tiến bộ rất nhiều. Tuy rằng vẫn có vài lần vấp ngã như trận thua trước Team Liquid ở tuần 4 chẳng hạn nhưng chúng tôi đã đánh bại Immortals, rồi tới đây và thi đấu vô cùng tốt. Đối với cá nhân tôi thì đây là điều quan trọng nhất, hơn cả việc thắng giải đấu này hay bất cứ thứ gì như vậy. Sự trưởng thành của toàn đội là điều rất quan trọng.

p1

Chắc chắn rồi, như trận đấu này chẳng hạn. Thua ở giai đoạn đầu trận, lật kèo sau giai đoạn giữa trận vô cùng điên cuồng. Kết quả của các bạn đang là 3-2, đội duy nhất đánh bại các bạn ở giải Khu Vực Đại Chiến lần này là Fnatic. 

Tôi thấy TSM là một đội tuyển rất giỏi, bất kể kết quả của chúng tôi thế nào thì họ vẫn xứng đáng là đại diện của Bắc Mỹ. Họ là đội có khả năng thắng cao nhất khi đấu BO5. Chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều nhưng vẫn còn chưa đủ. Tôi không muốn Phoenix1 bộc lộ quá nhiều, làm cho các đội tuyển Bắc Mỹ khác phải e ngại. Tôi muốn họ giữ quan niệm “P1 hả? họ tệ lắm, đang đứng thứ 8 cơ mà”, tôi thích vậy hơn.

Xpecial-P1

Đúng rồi, giả ngốc đúng không. Còn một câu hỏi cuối cùng, P1 đã đạt vị trí thứ ba trong giải mùa xuân, còn bạn thì mới gia nhập từ ba tuần trước, đúng không nhỉ? Các bạn đã học được điều gì sau giải Khu Vực Đại Chiến lần này?

Chắc chắn là chúng tôi sẽ có được sự tôn trọng hơn, các đội không còn coi chúng tôi là đội tuyển tệ nhất nữa mà kiểu như “Ồ! Chúng ta sẽ phải chuẩn bị kỹ với đội tuyển này”. Cảm giác không được tốt lắm vì kết quả của chúng tôi lại không thể hiện được điều này. Bình thường chúng tôi còn thi đấu không tốt và hay bị các đội khác coi thường nên là sẽ có vài tuần mà họ lơ là cảnh giác. Nhưng do chúng tôi thắng nhiều trận tại giải lần này và thi đấu tốt như thế, các đội sẽ ngay lập tức cảnh giác, họ sẽ chuẩn bị kỹ càng hơn. Đây là một điều rất đáng lo ngại, nếu chúng tôi vượt qua được thì đội tuyển sẽ có khả năng vào Play-offs, thậm chí là tham dự CKTG.

Theo LoL Esports.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Các bài liên quan