KT Mata: “Tôi lo rằng chuỗi thắng dài sẽ trở thành vấn đề lớn với cả đội”
Chỉ còn một trận đấu nữa là KT sẽ hoàn thành nửa chặng đường.
LCK/LPL | August 9, 2018 | By Green

kt-mata-chung-toi-co-kha-nang-danh-bai-duoc-bat-cu-doi-tuyen-nao-ava

Chiến thắng của kt Rolser trước Hanwha Life Esports vừa qua đã gián tiếp khiến đội tuyển này bị loại khỏi vòng play-off LCK Mùa Hè 2018. KT nhiều khả năng sẽ chiếm trọn vị trí dẫn đầu với phong độ ấn tượng như hiện tại. Chiến thắng đó cũng ghi dấu ấn rõ nét của trùm hỗ trợ Mata với lựa chọn Tahm Kench ở hai ván liên tiếp. Và sau đây, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh ngay sau trận thắng tuyệt vời này.

Bạn đang cảm thấy thế nào?

Mặc dù trận đấu nào cũng quan trọng, kể từ khi bắt đầu giai đoạn lượt về vòng bảng, nhưng mọi người thường hay làm quá nó lên. Gần đây, nó bắt đầu khiến tôi cảm thấy căng thẳng. Trước trận đấu,  chúng tôi đánh giá HLE là một đối thủ rất mạnh. Nếu thua trận, chúng tôi có thể rơi xuống vị trí thứ 4 nhưng rất may là KT đã giành chiến thắng nên tôi đã thấy khá hơn nhiều rồi.

Trận cuối trước Jin Air, KT có khả năng vươn lên đứng đầu. Các bạn có gì hối tiếc không?

Tôi không nghĩ nhiều tới điều đó. Khi JAG thắng Griffin, tôi biết KT có khả năng vươn lên top 1. Sau tất cả, tôi bắt đầu nhận ra mỗi trận đấu của chúng tôi đều rất quan trọng. Mặc dù trận nào cũng phải thắng 2-0 thì khá là căng thẳng nhưng vì mục tiêu góp mặt trong trận chung kết, chúng tôi sẽ tập trung hết sức mình.

Có những trận đội bạn thắng nhờ chiến thuật, có những trận lại thắng nhờ kỹ năng. Bạn có cảm thấy hài lòng với những kết quả này?

Khi tôi nghĩ đến mục tiêu cuối cùng của đội, tôi vẫn chưa thấy thỏa mãn. Đúng là có những trận chúng tôi thi đấu cực kỳ hoàn hảo nhưng vẫn có trận chưa ổn. Tôi tin rằng chuỗi thắng dài như hiện tại có thể trở thành vấn đề lớn về sau. Tôi sẽ chỉ hài lòng khi phong độ cả đội đều ổn định cho tới trận đấu cuối cùng.

kt Rolster chưa từng thắng một mạch tới trận chung kết. Bạn dự đoán thế nào?

Tất nhiên, mục tiêu của chúng tôi lúc này là đánh bại mọi đối thủ và kiểm soát tâm lý của mình một cách tốt nhất. Thay vì tập trung vào việc làm sao để thắng từ giờ đến trận chung kết, tôi cho rằng nên nghĩ đơn giản đến việc làm sao ổn định phong độ cho từng thành viên. Miễn là từng người chơi tốt, chiến thắng sẽ đến với KT rất dễ dàng. Nếu chúng tôi quá lo lắng vào việc duy trì mạch thắng, điều đó sẽ hủy hoại tinh thần thi đấu của chúng tôi.

Bạn rất tự tin chọn Tahm Kench hai ván liền. Nó giống như một tấm vé an toàn cho chiến thắng của KT vậy?

Thực ra hiện giờ ai cũng muốn lựa chọn những vị tướng an toàn và hỗ trợ tốt cho đồng đội thôi nên tôi chọn Tahm Kench bởi vị tướng này đi đường rất ổn. Giao tranh với nó cũng không tồi chút nào. Gần đây, tôi hay có những bước di chuyển thiếu thận trọng. Thế nên Tahm Kench là một lựa chọn tốt với tôi.

league_of_legends_fan_art___tahm_kench_retreat___by_benlo-d9ki3br

Tahm Kench là lựa chọn hoàn hảo của Mata

Ván đầu tiên, khi bạn vừa bỏ đường dưới thì Deft mất luôn tốc biến.

Thực ra cậu ấy không quá cần tới phép tốc biến. Tôi chỉ lo Deft sẽ phải chơi bị động hơn trong giai đoạn sau. Mặc dù chúng tôi mất hai điểm hạ gục liền cho họ và Deft đúng là phải chơi rụt rè hơn. Tuy nhiên, như vậy lại giúp cậu ấy nhiều hơn ấy chứ (cười). Sau cùng thì Deft vẫn chơi tốt. Thực sự phải cảm ơn cậu ấy rất nhiều với khả năng cân team và xả sát thương trong giao tranh.

Sau cùng, bạn muốn nói điều gì không?

Tôi chỉ còn một trận nữa ở vòng bảng thôi. Cá nhân tôi vẫn đặt mục tiêu mình phải cải thiện kỹ năng nhiều hơn nữa. Miễn là những màn trình diễn của tôi có tiến bộ. Tôi tin rằng cả đội đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi hy vọng fan hâm mộ sẽ tiếp tục cổ vũ và theo dõi những nỗ lực của bản thân mình. Chắc chắn với các bạn, tôi sẽ có màn trình diễn thuyết phục trước MVP.

Các bài liên quan