KOR Peanut: “Điều đầu tiên hiện lên trong đầu tôi là ‘xin lỗi’.”
Căng thẳng quá mà...
Quốc tế | August 31, 2018 | By LD

Sau trận chung kết Asian Games vào ngày 29/8 vừa qua, đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc đã tham dự cuộc phỏng vấn với báo chí và nói, “xin lỗi” vì thất bại trước Trung Quốc.

Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đã đối đầu Trung Quốc trong trận chung kết bộ môn LMHT của Asian Games 2018 và thua với tỉ số 1-3. Sau buổi lễ chính thức, các đại diện Hàn Quốc đã đến phòng truyền thông và tham gia cuộc phỏng vấn với báo chí. Báo chí Hàn Quốc sẽ phỏng vấn trước, và sau đó là báo chí nước ngoài khác.

Sau đây là cuộc phỏng vấn của báo chí Hàn Quốc với đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc.

i1535553299550619

(Huấn luyện viên trưởng, Edgar và Score) Suy nghĩ hiện tại của bạn khi đứng ở vị trí thứ hai là gì? Thế mạnh của đội tuyển Trung Quốc là gì?

Edgar: Tôi cảm thấy thất vọng khi chúng tôi đứng thứ hai. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có khả năng chiến thắng dựa vào những màn trình diễn trước đó. Cá nhân tôi nghĩ rằng tinh thần đồng đội của chúng tôi không ở mức hoàn hảo. Đội tuyển quốc gia Trung Quốc đã thành công trong việc tập trung nguồn lực của họ vào đường dưới. Dường như họ có niềm tin vào đường dưới và dồn cho họ mọi thứ tài nguyên họ có.

Score: Tôi cảm thấy thất vọng vì tôi đã phạm một số sai lầm cá nhân trong trận chung kết. Đội tuyển quốc gia Trung Quốc đã làm tốt trong việc tập trung nguồn lực của họ ở đường dưới.

(Huấn luyện viên Zefa) Trong ván 1, Xin Zhao đã mang đến một màn trình diễn tốt. Đây có phải là một lựa chọn mà bạn đã lường trước không? Nếu có, bạn nghĩ đến kiểu chiến lược khắc chế nào?

Zefa: Tôi không đoán trước được lựa chọn Xin Zhao vì anh ta không phải là một tướng mạnh trong meta hiện tại. Tôi nghĩ rằng không có cơ hội nào để Xin Zhao thể hiện tốt, nhưng có vẻ chúng tôi đã nghĩ về nó hơi dễ dàng thì phải…

40464250_518690021915730_8532588188663808000_o

(Edgar) Suy nghĩ chung của bạn về giải đấu là gì?

Edgar: Thật khó khăn vì không giống như thường lệ, chúng tôi phải vượt qua một lịch trình dày đặc. Vì đây là giải đấu đầu tiên [Asian Games], nên đã có một số sai lầm trong việc quản lý. Mặc dù khó khăn nhưng các tuyển thủ đã thể hiện rất tuyệt vời trong tuần qua. Dù chỉ là một huy chương bạc, nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã làm tốt so với thời gian chúng tôi chuẩn bị. Quan trọng nhất là các tuyển thủ không có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe cả.

(Faker và Peanut) Hai bạn có nhiều kinh nghiệm nhất trên sàn đấu quốc tế. Nhưng không giống như trước đây, nơi các giải đấu là chiến trường giữa các đội tuyển khác nhau, bạn đã thi đấu ở Asian Games với tư cách một đại diện Hàn Quốc thực sự. Thi đấu ở Asian Games khác với kinh nghiệm trong quá khứ của bạn như thế nào?

Faker: Sự khác biệt nhất là thể thao điện tử đã lớn mạnh hơn rất nhiều. Tâm lý của chúng tôi và cách chúng tôi nhìn thể thao điện tử cũng đã thay đổi rất nhiều. Là đại diện của một quốc gia, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ hơn rất nhiều so với trước đây. Ngoài ra thì không khác biệt lắm vì chúng tôi vẫn chơi cùng một trò chơi là Liên Minh Huyền Thoại.

Peanut: Như Faker đã giải thích, thái độ của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Trên vai của chúng tôi phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn. Mặc dù gánh nặng và áp lực sinh ra trách nhiệm, tôi đã nghĩ rằng nếu chúng tôi có kết quả tốt, các fan Hàn Quốc sẽ tự hào về chúng tôi… Đó là nguyên nhân tôi muốn chiến thắng hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi là những nỗi thất vọng. Điều đầu tiên hiện lên trong đầu tôi là “xin lỗi“.

Theo Invenglobal

Các bài liên quan