[IWCQ 2016] 07h00 ngày 28/08: SAJ vs ANX – Cơ hội cuối cùng
Để thua trong trận đấu này thì chắc chắn SAJ sẽ bị loại
Tin Esports | August 27, 2016 | By HuyBD

Một màn trình diễn bạc nhược của Những Chú Hề từ đầu mùa giải IWCQ tới giờ. Hiện tại, đại diện tới từ khu vực GPL đang đứng ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng với thành tích 0-3 sau ba ngày thi đấu. Về mặt lý thuyết mà nói, SAJ vẫn còn cơ hội góp mặt ở vòng sau nếu giành chiến thắng trong cả 4 trận còn lại. Nhưng với phong độ tệ hại thế này, liệu còn có còn cơ hội nào cho SAJ?

iwcq-2016-bxh-ngay-3

SAJ chỉ đứng trên mỗi đội tuyển KMV – đại diện đến từ khu vực Nam Mỹ Latin

ANX – Chiến thắng để duy trì Top 4

Trong ngày thi đấu thứ ba, ANX đã phải chịu thất bại đầu tiên tại IWCQ sau khi để hai thành viên bên phía đối phương backdoor thành công. Một trận đấu mà họ đã thi đấu tốt nhưng quyết định sai lầm trong giai đoạn cuối trận đã khiến đại diện tới từ Đông Âu phải trả một cái giá khá đắt khiến chiếc vé lọt vào vòng sau của họ trở nên chông gai hơn.

ANX tỏ ra khá mạnh ngay từ giai đoạn đi đường với những tuyển thủ đã làm nên tên tuổi tại giải Wildcard như Smurf, Kira và Likkrit. Ngoài ra, những pha gank từ sớm của người Đi Rừng PvPStejos cũng luôn giúp cho đội tuyển này khởi đầu với khá nhiều lợi thế. Và sau đó, họ triển khai một lối chơi xoay quanh các mục tiêu lớn để đẩy mạnh lợi thế và kết liễu trận đấu.

ANX-ROSTER

ANX có nhiều điểm mạnh là vậy tuy nhiên họ cũng có khá nhiều điểm yếu chí mạng, đặc biệt là trong vấn đề đưa ra quyết định. Trong giai đoạn giữa trận, có những thời điểm họ hay phạm phải những sai lầm và khiến cho đối phương cân bằng lợi thế, để rồi sau đó đưa ra những quyết định khá “năm ăn năm thua” xung quanh các mục tiêu lớn. Và giả sử nếu thần may mắn không đứng về phía họ thì rất có thể ANX sẽ quăng đi cả ván đấu.

SAJ – Hy vọng và danh dự

Lý thuyết vẫn chỉ là lý thuyết, thực tế ở thời điểm hiện tại SAJ gần như đã hết hy vọng. Trong bốn trận đấu còn lại, Những Chú Hề phải đụng độ với ba đối thủ rất mạnh là ANX, ITZ và DP. Và thậm chí, kể cả có điều kỳ diệu đó xảy ra thì SAJ cũng không còn quyền tự quyết.

saj-iwcq-2016-ava-1

Các đối thủ năm nay tại IWCQ tỏ ra rất mạnh nhưng cũng phải công nhận rằng so với hồi GPL thì phong độ SAJ vẫn còn kém xa

Trở lại với trận đấu gặp ANX, chắc chắn SAJ sẽ bị đánh giá thấp hơn trong trận đấu này. Tuy nhiên, khi bị đẩy vào bước đường cùng thì Những Chú Hề hoàn toàn có thể bùng nổ. Đầu tiên, trong giai đoạn cấm-chọn, SAJ cần lựa chọn một đội hình sao cho hợp lý để không bị thua đối phương ngay từ giai đoạn đi đường. Ngoài ra, vai trò của Hanyian cũng là vô cùng quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu. Nếu có thể kiểm soát tầm nhìn tốt và phản gank, SAJ sẽ khắc chế được điểm mạnh của đối phương.

hanyian-saj

Ở giai đoạn giữa trận, sẽ là một cuộc thi kiểm soát mục tiêu lớn giữa cả hai đội. Tầm nhìn, sự gắn kết trong giao tranh sẽ là yếu tố quyết định đến cục diện của cả trận đấu. Ngoài ra, một lần nữa chúng ta sẽ phải gọi tên Hanyian vì rất có thể sẽ có những pha đấu Trừng Phạt cân não trong trận đấu này. Giai đoạn giữa trận không phải là điểm mạnh của ANX và nếu biết tận dụng tốt sai lầm của đối phương, SAJ hoàn toàn có cơ hội để giành được chiến thắng đầu tiên tại IWCQ năm nay.

Lời kết

Sẽ là một kèo đấu khó nữa cho SAJ nhưng trong LMHT, khi nhà chính vẫn chưa nổ thì chúng ta chưa thể nói trước được điều gì. Mọi diễn biến của IWCQ 2016 sẽ tiếp tục được tường thuật trực tiếp trên http://vetv.vn . Các bạn hãy tiếp tục chú ý theo dõi nhé!

Tags:  , ,

Các bài liên quan