[IWCQ 2016] 07h00 ngày 27/08 – LYN vs SAJ: Cơ hội mong manh
Cơ hội cho SAJ trong trận đấu ngày mai, cũng như ở giải đấu IWCQ này là quá mong manh
Tin Esports | August 26, 2016 | By Hunter

Rơi xuống vị trí thứ bảy, đại diện đến từ Việt Nam – đội tuyển Saigon Jokers đã thực sự đánh mất chính mình sau 2 ngày thi đấu đầu tiên của giải đấu IWCQ 2016. Tiếp tục phải đối mặt với một đối thủ rất mạnh ở ngày thi đấu thứ 3 – Lyon Gaming, liệu có còn hy vọng cho Những Chú Hề tại sân chơi quốc tế lớn nhất khu vực Wildcard này?

IWCQ-BXH-Ngay2

Lyon Gaming – Lột xác

Không được đánh giá quá cao tại giải đấu này, chỉ được xếp ở bậc trung bình – yếu sau khi trải qua mùa giải IWCI 2016 với thành tích Thắng 1 Thua 7, đội tuyển đại diện cho khu vực Bắc Lỹ Latin Lyon Gaming đã thi đấu vô cùng khởi sắc với 2 trận toàn thắng, thậm chí là còn trước những đối thủ sừng sỏ của khu vực là INTZ Esports và Dark Passage.

Lyon-Gaming-ava

Nhìn vào cách mà họ giành chiến thắng, có lẽ những người hâm mộ khả quan nhất của Liên Minh Huyền Thoại nước nhà cũng không thể nghĩ tới được một viễn cảnh đẹp đẽ cho đội tuyển Saigon Jokers. Với sự quay trở lại của người đi Đường Giữa Seiya, và 2 sự bổ sung vô cùng chất lượng khác là Oddie – người Đi Rừng hay nhất khu vực và WhiteLotus – Xạ Thủ hàng đầu tại máy chủ Nam Mỹ Latin, Lyon Gaming bước vào giải đấu này với sự tự tin tràn trề sẽ phá bỏ được chuỗi thành tích tệ hại lần trước. Và quả thực, họ đã không chỉ hoàn thành được mục tiêu đó, mà còn phần nào khẳng định được sức mạnh của mình trong 2 trận đấu vừa qua.

IWCQ_LAN_Featured_SEIYA_LYN

Sát thủ Ekko Đường Giữa trong tay Seiya là rất ghê gớm 

Cả INTZ và Dark Passage đều là những nạn nhân của lối chơi áp đảo hoàn toàn đến từ phía Lyon Gaming. Khởi đầu là những tình huống đi gank áp lực sớm của Oddie, sau đó là khả năng đi đường trên cơ hoàn toàn của Ekko trong tay Seiya ở trận 1, cho đến khả năng tạo áp lực từ Dịch Chuyển của người đi Đường Trên Jirall. Có thể nói, khả năng đi tiếp của Lyon Gaming ở giải này là rất cao, nếu họ tiếp tục thể hiện được bộ mặt ghê gớm như thế này trong trận đấu tiếp theo gặp Saigon Jokers và các trận đấu tới.

Cùng xem lại sự hủy diệt của LYN trước DP

Nổi tiếng với 3 vị tướng: Vayne, Lucian và Kalista, Whitelotus đã chứng minh được khả năng của mình, đặc biệt là trong trận đấu thứ 2 gặp Dark Passage. Nhờ sự giúp đỡ một cách tuyệt đối của người chơi Hỗ Trợ, không phải 1 mà là nhiều lần bộ đôi Đường Dưới của Lyon Gaming đã chơi trên cơ đối phương của mình. Whitelotus kết thúc trận đấu với Dark Passage bằng chỉ số KDA hoàn hảo 12/0/8.

SAJ – Thất Vọng

Nếu như trận thua ở ngày thi đấu đầu tiên, chúng ta (đội tuyển Saigon Jokers) có thể đổ lỗi cho những yếu tố khách quan: áp lực tâm lý, đối thủ thi đấu thăng hoa, thì ngày thứ hai, thất bại trước đại diện đến từ Châu Đại Dương rõ ràng là một điều khó có thể chấp nhận được.

spookz-chf-1

Niềm vui của Spookz sau khi đánh bại được SAJ

Đây là một đội tuyển đã để thua toàn diện trước INTZ trước đó vào ngày 25, nhưng so với ngày thi đấu thứ nhất, Những Chú Hề cũng chẳng thể hiện được sự tiến bộ của mình. Tiếp tục là những bế tắc trong việc triển khai lối chơi, SAJ hoàn toàn thất bại trong việc tổ chức bắt lẻ với đội hình gồm có Lissandra và Ashe.

Chúng ta vẫn làm tương đối ổn trong khoảng thời gian đầu của trận đấu. Cho đến thời điểm ăn được con Baron thứ nhất, SAJ vẫn là đội dẫn tiền, thậm chí còn phá hủy được trụ 2 Đường Dưới. Tuy nhiên, Những Chú Hề đã không thể đẩy nhanh hơn được tốc độ của trận đấu, để rồi sau đó là những sai lầm nối tiếp sai lầm. Bắt đầu từ pha vào rừng đối phương và để bị bắt lẻ của Lovida, cho đến sai lầm trong cách đẩy lính đã khiến cho đối phương câu thời gian kịp thời cho đến khi con Baron thứ hai xuất hiện.

Highlights trận đấu giữa SAJ và CHF

Và tiếp sau đó vẫn là sai lầm chí mạng của toàn bộ đội tuyển SAJ, do lưỡng lự, không quyết đoán trong việc tranh cướp Rồng Ngàn Tuổi và Baron, chúng ta đã để mất cả 2 mục tiêu quan trọng nhất của trận đấu, và phải gục ngã trước sức công phá đến từ đội tuyển thuộc khu vực Châu Đại Dương.

Tổng kết

Xét về sức mạnh hiện tại của Lyon Gaming thì ngay cả khi đội tuyển của chúng ta đạt được phong độ cao nhất cũng khó có thể giành được một trận thắng. Nhưng đây là thời kì khủng hoảng của Saigon Jokers, chưa kể, áp lực tâm lý đã nặng nay càng nặng thêm, có lẽ chỉ phép màu mới có thể giúp được SAJ có được chiến thắng đầu tiên trên đất Brazil tại giải đấu năm nay.

LM360 - The Boss

Các bài liên quan