[IWCQ 2016] 05h00: SAJ vs KMV + 07h00: SAJ vs ITZ – Chiến đấu vì danh dự
Ngày thi đấu thứ năm, SAJ phải thi đấu 2 trận gặp các đối thủ là đại diện của Nam Mỹ Latin và Brazil
Tin Esports | August 28, 2016 | By Hunter

Chứng kiến những thành viên của đội tuyển Saigon Jokers thi đấu tại IWCQ 2016, chắc chắn toàn thể những người hâm mộ cảm thấy rất phiền lòng. Lẽ ra, đại diện đến từ Việt Nam phải thể hiện được một bộ mặt thuyết phục hơn trong 4 ngày thi đấu vừa qua. Với 0 trận thắng và 4 trận thua, chẳng ai có thể nghĩ đến một viễn cảnh tồi tệ như vậy lại có thể xảy ra với Những Chú Hề trước khi giải đấu này diễn ra.

iwcq-bxh-ngay4

Bảng Xếp Hạng IWCQ 2016 ngày thi đấu thứ tư

Tuy nhiên, vẫn còn 3 trận đấu trước mắt, SAJ cũng đã không còn nhiều cơ hội để đi tiếp. Những trận đấu ở đấu trường quốc tế là những bài học quý giá, do đó, chắc chắn không vì thế mà các tuyển thủ của SAJ sẽ thi đấu thiếu quyết tâm. Ngày mai, ngày thi đấu thứ năm, đội tuyển của chúng ta sẽ có 2 trận đấu: 05h00 gặp Kaos Latin Gamers  và 07h00 gặp INTZ eSports.

05h00 gặp Kaos Latin Gamers: Cơ hội có được trận thắng đầu tiên

Có thể nói, nếu như SAJ không thể giành được chiến thắng trước KMV, thì khả năng cao là đại diện của khu vực Đông Nam Á sẽ ra về trắng mà không có được một trận thắng nào. KMV và SAJ hiện tại đều là những đội tuyển thuộc dạng lót đường ở giải đấu này, khi cả 2 đều kết thúc 4 ngày thi đấu đầu tiên chịu thất bại hoàn toàn trước các đối thủ mà họ đối đầu. Vậy nên, sau ngày thi đấu thứ 5, chắc chắn sẽ có 1 đội được nếm trải cảm giác chiến thắng, và hy vọng đội tuyển đó sẽ là SAJ.

saj-iwcq-2016-ava-1

Thực tế, tại IWCQ 2016, đúng là SAJ đã thi đấu dưới sức. Những tuyển thủ được chúng ta đặt niềm tin sẽ tỏa sáng đều bộc lộ sự non nớt của mình trong những tình huống cần đến sự tập trung cao độ. Không còn là một Celebrity sắc sảo cả ở giai đoạn đi đường lẫn giao tranh, chàng Xạ Thủ của đội tuyển SAJ thực sự đã đánh mất chính bản thân mình. Điển hình là trong trận đấu trước ANX, Celeb đã có một pha để bị bắt lẻ chí mạng khi đối phương vừa có được con Baron, khiến cả Row và Vladimir của Warzone cũng phải nằm xuống theo. SAJ ngay lập tức phải trả giá bằng một trận thua.

Highlights trận đấu giữa SAJ và ANX

Công bằng mà nói, SAJ đã thi đấu tốt hơn trong những ngày thi đấu trước, nhưng những điểm yếu của họ vẫn bị phơi bày một cách rõ rệt. Xuyên suốt cả giải đấu, SAJ có những giai đoạn đi đường ổn. Thậm chí Warzone vẫn rất tự tin và trong 20 phút đầu của trận đấu trước ANX, KDA của anh còn là 4/0/1. Tuy nhiên, bước vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu, không chỉ Warzone, mà tất cả các thành viên của SAJ đều không thể hiện được rằng mình là một đội tuyển có lối chơi gắn kết.

Tiếp tục là trong trận đấu với ANX, phút thứ 32, không rõ vì sao Row và Celebrity lại cố gắng giao tranh khi chỉ có 3 người ở khu vực đó. Thậm chí đó còn là những pha xử lý gượng ép nối tiếp nhau đến từ Warzone và Tsu. 3 thành viên phải nằm xuống liên tục, ANX dễ dàng có được con Baron. Đó chính là bước ngoặt lớn nhất của trận đấu này.

KLG-NamMyLatin-IWCQ

Đội tuyển Kaos Latin Gamers

Tuy nhiên, khi đối thủ là KMV, một đội tuyển có thể nói là kém nhất cả giải đấu tính đến thời điểm này, cơ hội của SAJ để có được một trận thắng quả là không còn gì dễ dàng hơn. Đại diện đến từ Nam Mỹ Latin kém từ giai đoạn đi đường, cho đến khả năng kiểm soát bản đồ, khiến họ bị lăn cầu tuyết rất mạnh, dẫn đến những trận thua một cách chóng vánh. Trong tất cả những trận đấu tại IWCQ, chỉ số điểm hạ gục trung bình của họ thậm chí còn không vượt quá nổi con số 5. Vậy nên, nếu không thể giành được chiến thắng trước KMV, sẽ không còn từ ngữ nào có thể diễn tả được sự kém cỏi của đội tuyển Saigon Jokers.

07h00 gặp INTZ eSports: Khó cho đại diện Việt Nam

INTZ hiện đang đứng ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng, có được 3 trận thắng và 2 trận thua, chắc chắn họ sẽ đi tiếp nếu như giành chiến thắng trước cả ANX và SAJ vào ngày mai. Quả thực, với phong độ hiện tại của SAJ, không khó để INTZ có được một điểm trước đại diện đến từ Việt Nam.

Highlights trận đấu giữa ITZ và DP

INTZ sở hữu những tuyển thủ nổi bật như người Đi Rừng Revolta và Đường Giữa Tockers, và lối chơi của họ cũng xoay quanh 2 nhân vật này. Revolta thường xuyên chọn cho mình vị tướng Đi Rừng rất mạnh vào thời điểm hiện tại là Rek’Sai, liên tục đảo gank và mang về những điểm số hạ gục quan trọng cho tất cả các đường của mình. Trong trận đấu với Dark Passage, đội tuyển được đánh giá là ngang cơ so với họ, chính Revolta là tuyển thủ nổi bật nhất cả trận đấu và giúp ITZ có được trận thắng quan trọng này với KDA hoàn hảo là 2/0/8.

team-intz-IWCQ-2016-ava-v1

Chưa kể với lợi thế sân nhà, mang trong mình trọng trách phải đi tiếp, chắc chắn INTZ eSports sẽ thi đấu với 100% tinh thần và thể lực, không dễ cho SAJ có thể làm nên điều kỳ tích trong trận đấu ngày mai.

Tổng kết

Với những thất bại ở 4 ngày thi đấu đầu tiên, SAJ chỉ còn biết tự trách bản thân mình. Tuy nhiên, vẫn còn 3 trận đấu cuối cùng ở IWCQ lần này, cho dù không thể đến được với vòng Chung Kết Thế Giới, SAJ vẫn có thể tích lũy thêm được cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Các tuyển thủ của SAJ vẫn còn rất trẻ, cơ hội thăng tiến của họ không phải là đã hết, và những bài học tại đấu trường quốc tế là thực sự cần thiết. Hãy hy vọng rằng họ sẽ thi đấu hết mình để có thể trở lại vào một ngày không xa trong tương lai.

LM360 - The Boss

Các bài liên quan