Ít nhất thì Perkz cũng đã làm “chảy máu” được “Vị Thánh” Faker!
Mặc dù G2 đã để thua nhưng những gì mà PerkZ đã thể hiện trước Faker là rất đáng khen ngợi.
Quốc tế | May 22, 2017 | By Sparkles

Lee “Faker” Sang-hyeok được người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới biết đến như là một “Vị Thánh“.

Kể từ khi xuất hiện vào năm 2013, Faker đã làm cho đấu trường LMHT trở thành sân chơi của riêng anh ấy. Faker đã giành hết chức vô địch này đến chức vô địch khác sau mỗi giải đấu mà anh từng tham dự. Faker cũng là người đã dành được một nửa số chức vô địch CKTG và chưa để thua một trận đấu BO5 nào trước một tuyển đến từ LCS.

Trong khi đó, người đi đường giữa của G2 Luka “PerkZ” Perković đã được ca ngợi vì màn trình diễn của mình khi là một tân binh ở LCS EU, nhưng phong độ của anh dường như đã chững lại kể từ thời điểm đó. Anh ấy đã bị chỉ trích nặng nề vì những sai lầm nghiêm trọng của mình trên đấu trường quốc tế. Và khi phải đối đầu với Faker, không ai mong đợi nhiều từ PerkZ.

Nhưng PerkZ đã giành chiến thắng trước đội tuyển đến từ Trung Quốc là Team WE, và anh ấy đã chơi khá tốt trong trận đấu đó. Với sự tự tin rất cao sau khi giành chiến thắng, G2 chọn Jayce cho Perkz để đối đầu với Cassiopeia của Faker.

perkz

Jayce được biết đến như một vị tướng đè đường tốt với khả năng cấu rỉa từ tầm xa. Và PerkZ đã làm được nhiều thứ hơn là đơn thuần chỉ là đè đường, anh ấy đã buộc cho vị Thánh phải lên bảng đếm số.

2 điểm hạ gục đầu tiên đã có sự giúp đỡ của người đi rừng. Người đi rừng của G2 Kim “Trick” Gang-yun – một tuyển thủ khác cũng bị chỉ trích rất nhiều vì phong độ tại các giải đấu quốc tế – đã can thiệp rất nhiều và đúng lúc ở khu vực đường giữa.

Faker được biết đến với phong cách mạnh mẽ, hay trao đổi chiêu thức của mình. Và PerkZ đã trừng phạt được Faker. Với lợi thế về kinh nghiệm, PerkZ đã bắt đầu lăn được quả cầu tuyết và quả cầu tuyết đó không thể ngăn cản được.

Vì Faker đã mất Tốc Biến trước đó, PerkZ và Trick đã liên tục tổ chức hỏi thăm Faker. Faker đã thậm chí không dám lên cao, nhưng Trick đã dùng Tốc Biến và khiến cho Cassiopeia không thể thoát được.

Những người đã từng solo kill được Faker trước đây hầu hết đã phải hối hận vì đã khiến Faker nổi giận. Nhưng còn đối với lần này, Faker dù có tức giận nhưng cũng không thể làm được gì vì đã chênh lệch đến 2 cấp độ, điều đó có nghĩa là PerkZ và Trick đã có được chiêu cuối trước.

Cuối cùng thì Faker cũng đã có được chiêu cuối, nhưng anh ấy đã bị Daisy hất tung và không thể sự dụng được nó. Lần tiếp theo Trick xuất hiện, Faker khá tự tin khi biết rằng mình đang còn chiêu cuối. Nhưng anh ấy đánh giá thấp lượng sát thương của Daisy cũng như không lường trước được việc  Ki “Expect” Dae-han lại đảo đường nhanh đến vậy.

Vào thời điểm mà KDA của Faker là 0/4/0, PerkZ đã có một lợi thế hoàn toàn trước Faker. Đây có lẽ là một trong những lần bị thua đường nhiều mà chúng ta từng được thấy ở Faker và SKT. Lần đầu tiên trong giải đấu, và có lẽ cũng là lần đầu tiên trong nhiều năm trở lại đây, có một người đã thực sự khiến vị Thánh phải chảy máu.

Nhưng thật không may cho G2, SKT đã có thể kéo dài và đưa trận đấu qua khỏi giai đoạn đi đường và bắt đầu kiểm soát được trận đấu. Nhưng màn thể hiện của họ trước những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới cũng như là đội tuyển xuất sắc nhất thế giới là rất đáng khen. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời của Trick và PerkZ và cũng là một thứ mà họ có thể dựa vào đó để phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Theo Dotesports

Sparkles

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Life is not fair, get used to it.
Tags:  , ,

Các bài liên quan