Isurus Gaming: “Nếu bọn mình vượt qua Vòng Khởi Động, có lẽ bọn mình đủ sức đi xa đến tận Bán Kết”
Thăng hoa hay bế tắc, bốc thăm xong ắt rõ...
Quốc tế | September 23, 2019 | By Devil

Mỹ Latin hay Isurus Gaming có lẽ vẫn là một cái tên bé nhỏ trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Họ chưa từng có được một thành tích cụ thể nào tại các vòng Khởi Động của các giải đấu quốc tế, dù những người tiền nhiệm như Lyon Gaming hay Rainbow 7 của họ cũng chứng tỏ rằng họ là một thế lực đáng gờm trong các vòng Khởi Động trước đây.

Hiện tại, thay vì bay thẳng sang Châu Âu để chuẩn bị cho CKTG, các thành viên của Isurus lại có mặt tại Hàn Quốc để bootcamp trước thềm giải đấu. Hãy cùng xem họ nói gì về Chung Kết Thế Giới năm nay khi được phỏng vấn nhé!

Isurus 2

f2u___flower_divider_by_umieart-dbeqdnc

Các bạn có thể tự giới thiệu bản thân được không?

Buggax: Chào, mình là Buggax, và mình là một fan cứng của Teemo (?)

Oddie: Chào, mình là Oddie, gần đây mình đã leo lên được Thách Đấu Hàn

Seiya: Chào, mình là Seiya, mình chơi LM cũng đã 10 năm rồi!

Warangelus: Chào, mình là Warangelus, xạ thủ của Isurus, mình đã từng thua liên tục 3 trận chung kết ở khu vực LATAM đấy!

Slow: Chào, mình là Slow, người chơi Hỗ Trợ.

KouZZe: Chào, mình là KouZZe, xạ thủ dự bị của Isurus. Mình là fan cứng của Uzi và thích chơi Lucian nhất.

Yeti: Chào, mình là Yeti, HLV của đội và là một người chơi Qiyana siêu cấp vô địch vũ trụ.

Isurus 1

Từ trái qua: Warangelus, Yeti, Seiya, Slow, KouZZe, Buggax, Oddie

Isurus là đại diện của khu vực đến với CKTG. Các bạn cảm thấy thế nào?

Buggax:Đây là lần đầu tiên đến CKTG của mình, và mình đang vô cùng hào hứng. Mình rất có niềm tin vào đội hình này, và đang rất háo hức để được bắt đầu giải đấu.

Oddie: Dù thi đấu chuyên nghiệp đã lâu nhưng mình đã tham gia CKTG đến lần thứ hai rồi. Lần trước mình đã chơi không tốt, nên giờ là cơ hội để mình chuộc lỗi.

Seiya: CKTG lần trước cũng đã trôi qua với mình một cách đầy tiếc nuối, nên đây sẽ là cơ hội thứ hai của mình.

Warangelus: Mình chỉ muốn cho thế giới biết khả năng của bản thân mà thôi

Slow: Đây là lần thứ 3 đi CKTG đối với mình, và mình chỉ muốn cho cả thế giới biết là mình có khả năng thi đấu trên sân khấu lớn.

KouZZe: Đây là lần đầu của mình, hi vọng mình sẽ học được vài kinh nghiệm quý giá.

Yeti: Mình rất hi vọng vào đội hình này, và vì mỗi năm thì Mỹ Latin lại càng đến gần hơn với chiến thắng, nên mình tin rằng năm nay bọn mình sẽ tạo nên lịch sử ở đây.

Các bạn có thích Hàn Quốc không? Có điều gì làm bạn thích/không thích ở đây?

Buggax: Nếu để so sánh với khu vực của bọn mình, thì chất lượng máy chủ xếp hạng rõ ràng là vượt trội hơn nhiều. Ở đây, mỗi khi đánh mất nhiều lợi thế, họ thường bỏ trận đấu rất nhanh để khỏi tốn thời gian. Mình không phải là một người kiên nhẫn nên nhìn chung mình rất thích điều này.

Oddie: Mình thích được chơi xếp hạng đơn, và được chơi cùng với những cao thủ khác. Mọi người ở đây có kĩ năng cá nhân cực tốt, và ở tầm Đại Cao Thủ – Thách Đấu, mình có thể thấy sự khác biệt về trình độ rõ rệt so với những khu vực khác.

Seiya: Mình được tập luyện với những đội tuyển mà trước giờ mình không có cơ hội, như các đội ở Việt Nam hoặc Nhật, và mình nghĩ điều đó thật tuyệt. Mình cũng đã ghé qua LoL Park và thực sự choáng ngợp, bởi có lẽ LATAM sẽ cần nhiều năm nữa mới có thể theo kịp cơ sở vật chất nơi đây. Đến LoL Park mình mới nhận ra là vì sao nền esports tại Hàn Quốc lại phát triển đến thế.

Warangelus: Mọi người rất hay đầu hàng từ sớm, và mình là xạ thủ, mình cũng không thể làm gì cho đến khi có đủ trang bị. Vì thế nên có nhiều trận mình không được chơi game gì cả.

Slow: Xem Kingzone với DAMWON đánh làm mình nhớ lại hôm mình đánh trận chung kết, cảm giác kiểu hoài cổ ghê luôn á!

KouZZe: Đồ ăn Hàn thì ngon đó, nhưng mình không ăn cay được nên cũng hơi khổ.

Yeti: Ở nước mình thì nếu một ai đó nói rằng đang làm việc trong ngành esports, chắc chắn mọi người sẽ chẳng hiểu gì cả. Mình thích ở đây vì esports được chấp nhận như một nghề nghiệp chính thức và bình thường.

Isurus 7

Bạn có gặp vấn đề gì khi bootcamp không?

Seiya: Mình không chắc nữa. Dường như việc tìm đối tác tập luyện cũng không khó lắm, và chất lượng tập luyện thì tốt hơn ở nước mình nhiều.

Oddie: Mình nghĩ vấn đề là ở danh tiếng. Nếu bọn mình có thể vượt qua vòng khởi động, nhiều đội sẽ chấp nhận lên lịch tập luyện với bọn mình hơn, và mọi thứ cũng sẽ tốt lên thôi.

Buggax: Cuối cùng thì đội nào cũng muốn bản thân tốt lên thôi mà…

Có tuyển thủ/ đội tuyển đặc biệt nào các bạn muốn gặp trong giải đấu không?

Warangelus: Không, bởi Kingzone thua mất rồi (cười). Deft là một mẫu xạ thủ có kĩ năng đỉnh cao, và mình rất tiếc vì đã không có cơ hội gặp anh ấy.

Seiya: Mình muốn đối đầu với FunPlus Phoenix, và nhất là Doinb, nhưng bọn mình sẽ phải vượt qua vòng bảng trước. Việc gặp gỡ Faker trên sân khấu lớn cũng là giấc mơ của mọi tuyển thủ, và mình cũng muốn gặp anh ấy.

Oddie: Mình muốn đối đầu với Clid, và để làm điều đó thì mình sẽ phải cố vượt qua vòng khởi động.

Yeti: Cả đội mình có lẽ muốn đối đầu nhất với DAMWON, bởi họ đang là đội tuyển mạnh nhất ở vòng Khởi Động. Dù thắng hay thua bọn họ thì mình cũng thắng thôi, bởi bọn mình sẽ học được rất nhiều.

Buggax: Nhắc đến DAMWON thì mình vừa hóng vừa lo dược đối đầu với Nuguri. Mình thấy ổng chơi kinh lắm, nên mình vừa thích được thử thách, nhưng cũng phần nào sợ ăn hành. Nếu được thì mình sẽ nói trước với ổng là cả hai sẽ chọn tướng chống chịu vào chơi.

Slow: Mình nghĩ BeryL cũng là một tuyển thủ chất lượng, nên mình sẽ muốn đối đầu 2v2 với cặp Nuclear – BeryL.

KouZZe: Mình đã nói rồi, mình là fan cứng của Uzi, nên chắc chắn là muốn chơi cùng với anh ta rồi.

Isurus 3

Mấy thanh niên Mỹ Latin này trông ngon trai thế nhờ…

Các đội khác thường đến thẳng Châu Âu rồi tập luyện luôn? Vậy vì sao các bạn lại ghé Hàn Quốc để bootcamp?

Yeti: Dù ở đâu đi chẳng nữa thì việc đặt lịch tập với những đội tuyển top trên là vô cùng khó. Nếu đến Châu Âu, có lẽ bọn mình sẽ chỉ được tập với mấy ông giải hạng 2 mà thôi, nhưng nếu đến Hàn, mình có thể tập với Nhật, Việt Nam, và có mấy ông ở giải Challengers Hàn nữa. Vả lại đi Hàn cũng rẻ hơn và không khí cũng dễ chịu hơn luôn.

Seiya: Mình muốn đi Hàn hơn bởi mình đã đến Châu Âu nhiều lần rồi. Mình nghĩ rằng nó sẽ không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng mình vẫn tôn trọng quyết định của cả đội. Mọi người thường hay nói EU giờ là khu vực mạnh nhất, và Hàn Quốc đang suy yếu, nhưng bản thân mình thì không tin lắm. Hàn Quốc vẫn vô cùng đáng sợ, và bọn mình nghĩ là bọn mình có thể học nhiều hơn từ các đội Hàn.

Buggax: Hơn nữa thì xếp hạng đơn ở đây cũng ngon hơn ở EU nhiều, nên dù không lên lịch tập được nhiều thì mình vẫn thấy đáng.

Giờ hãy nói về CKTG. Điều gì làm bạn háo hức nhất?

Buggax:Khu vực LATAM trước giờ chưa từng vượt qua vòng Khởi Động, và mình tin đây là một cơ hội rất lớn để bọn mình làm điều đó. Bọn mình đang rất háo hức được thể hiện bản thân.

Oddie: Đây là lần đầu bọn mình tổ chức bootcamp trước giải đấu, và bọn mình đang rất muốn xem nó hiệu quả đến đâu.

Seiya: Mình chẳng nghĩ ra từ nào để diễn tả cả, nó là CHUNG KẾT THẾ GIỚI đó!

Warangelus: Màn trình diễn của bọn mình ở MSI là rất đáng trách, và bọn mình cần một sự chuộc lỗi. Ngoài ra thì mình cũng muốn thể hiện thành quả tập luyện của bọn mình

KouZZe:Đây là lần đầu tiên mình đi CKTG, nên mọi thứ đều sẽ rất mới mẻ và hào hứng, nhưng có lẽ điều hào hứng nhất là nghĩ đến việc bọn mình có khả năng để vượt qua vòng Khởi Động.

Yeti: Đối với làng LMHT thế giới, CKTG sẽ là sự kiện hấp dẫn nhất trong năm. Nơi đây hội tụ đủ các đội tuyển mạnh nhất có thể trên thế giới, và trên cương vị là một HLV, tôi cảm thấy việc tham gia CKTG như thể thức dậy vào một sáng Giáng Sinh vậy đó.

Isurus 4

Giờ nói một cái gì đó vui vui đi. Nếu bạn phải chọn ra một vị tướng mà bạn chơi giỏi đến mức tự tin rằng mình có thể cầm nó đối đầu với bất kì ai, bạn sẽ chọn gì? À nói nhỏ nè, vì lý do giấu bài, các bạn có thể chém gió cũng được, chẳng sao cả…

Buggax: Có hai vị tướng mình tự tin nhất, Gnar and Gangplank.

Oddie: Tướng tủ của mình là Kindred. Bộ kĩ năng của cô ta khác hoàn toàn so với những tướng rừng khác, và việc chạy lòng vòng bản đồ để tìm Đồng Nguyên Ấn cũng là một trò vui.

Seiya: Poppy, nhưng chắc là không ai đoán được cho đến khi mình khóa vào cô ta ở CKTG đâu.

Warangelus: Best Garen thế giới đây nhé. Chuẩn bị cho cặp Garen-Yuumi của bọn mình đi.

Slow: Bọn mình là cặp Garen-Yuumi ghê nhất thế giới

KouZZe: Best Lucian Thế Giới…

Yeti: Mình không rõ về con Kindred của Oddie. Miễn bình luận về cặp Garen-Yuumi, và cũng chưa bao giờ thấy KouZZe chơi Lucian. Còn mình thì nói rồi đó, Qiyana siêu cấp vô địch vũ trụ.

Cả đội đồng thanh: Ổng được 40% tỉ lệ thắng ở rank Vàng đó (cười), do Qiyana cứ bị cấm hoài.

Lại nói về CKTG, bạn nghĩ mục tiêu của mình tại CKTG là gì?

Seiya: Mọi tuyển thủ đều mơ đến một ngày có thể cầm chiếc Summoner’s Cup trong tay, nhưng trên thực tế thì bởi vì bọn mình vẫn chưa bao giờ nếm mùi của vòng bảng, nên đó sẽ là mục tiêu của bọn mình.

Trên cương vị HLV, bạn nghĩ rằng đội bạn có thể đi được bao xa nếu vượt qua vòng bảng?

Yeti: Về mặt lịch sử, đã từng có những đội tuyển tiến rất xa sau khi vượt qua vòng Khởi Động. Nếu chúng tôi cũng có thể đặt chân lên vòng bảng, có lẽ cả bọn đủ khả năng để đi đến tận bán kết.

Isurus 8

Đúng là không ai đánh thuế giấc mơ…

Nhưng đối thủ nào các bạn cảm thấy tự tin khi đối đầu trong vòng Khởi Động này?

Buggax: Bọn mình tự tin rằng bọn mình đủ sức để đánh bại gần như mọi đội tuyển. Nhưng tâm lý như thế này dễ dẫn đến sự chủ quan, do đó bọn mình vẫn sẽ cố gắng đánh mọi trận đấu như thể đây là trận cuối cùng của bọn mình.

Warangelus: Mình nghĩ bọn mình ăn chắc Brazil (Flamengo eSports)

Yeti: Bọn mình cũng nghĩ rằng bọn mình mạnh hơn các đại diện của Đài Loan và Việt Nam. Sau khi các ngôi sao trong đội hình Flash Wolves rời đi, họ trông vô cùng rệu rã. Còn đối với Việt Nam thì bọn mình nghĩ họ cũng chỉ có một đội mạnh, và mình có thể thắng được đội hạng 2.

* Isurus Gaming có mối quan hệ rất thân thiết với bên Flamengo eSports.

Cảm ơn vì đã bỏ thời gian quý báu của các bạn để tham dự buổi phỏng vấn này, và cuối cùng, bạn có lời nào để nói với người hâm mộ, bạn bè, gia đình cũng như các đối thủ của mình không – đặc biệt là Flamengo nữa?

Buggax: Nghe có vẻ cũ rích, nhưng năm nay, bọn mình đã tập luyện rất tốt ở Hàn Quốc, có 5 thành viên ổn định, và một đội ngũ huấn luyện tốt. Mình không hứa chắc gì cả, chỉ có thể hứa rằng bọn mình sẽ thể hiện 110% khả năng tại CKTG lần này.

Oddie: Cảm ơn vì đã ủng hộ bọn mình, bọn mình sẽ cố hết sức để đáp lại sự ủng hộ của các bạn.

Seiya: Nhiều năm rồi mình đã khiến các bạn hâm mộ phải thất vọng. Tuy nhiên, lần này mình cảm thấy rất khác, và vô cùng tự tin rằng cả đội sẽ làm nên chuyện.

Warangelus: Ước mơ của mình là được gặp Deft, và mình cực kì buồn khi anh ấy không đến được với CKTG. Mình sẽ cố đánh bật Damwon ra khỏi giải vì anh ấy.

Slow: Cảm ơn mọi người vì đã ủng hộ bọn mình. Mình rất có lòng tin vào cả đội, mọi người đều tuyệt vời cả, và mình sẽ cố thể hiện hết khả năng.

KouZZe: Cảm ơn tất cả các bạn fan, gia đình, và nhất là cô bạn gái tuyệt vời của mình. Bọn mình đã phải hi sinh rất nhiều để đến được đây, và mình tự tin rằng bọn mình sẽ làm tốt lần này.

Yeti: Dù thất bại hay thành công trong quá khứ, vẫn có rất nhiều lời phê bình và meme chỉ trích bọn mình, cũng như sự ủng hộ nồng nhiệt của các bạn ở phía ngược lại. Mình chỉ muốn nói với các bạn fan là hãy tận hưởng khoảnh khắc này trong năm khi bọn mình đến với CKTG, nhất là những trải nghiệm esports thú vị.

Isurus 5

Theo Invenglobal

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan