iG TheShy: ” Từ góc nhìn của ban huấn luyện iG [SKT là đội tuyển hoàn hảo]
Kèo này căng à nha...
Quốc tế | May 9, 2019 | By Cá The Feed

theshy

TheShy cùng đồng đội đã có một mùa giải rất thành công

Trước khi tới MSI 2019 thi đấu, Kang “TheShy” Seung-lok, người đi đường trên của Invictus Gaming, đội tuyển vô địch CKTG 2018 đã có một giải Mùa Xuân rất thành công. Giữ thành tích cao ở vòng bảng LPL Mùa Xuân 2019, tuy rằng có hơi thiếu ấn tượng khi đem so với tân binh mới nổi FunPlus Phoenix nhưng iG luôn là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch.

ig-spring-split-e1555972483840

iG đã giành được chức vô địch giải quốc nội đầu tiên trong sự nghiệp

Xuyên suốt vòng play-offs sau đó, iG đã đánh bại TOP rồi JDG để giành chức vô địch giải quốc nội đầu tiên trong lịch sử thành lập iG. Hơi tiếc một chút khi mà họ không có cơ hội trả thù FPX. Sau đây là bài phỏng vấn của TheShy cùng tạp chí ELLE Men trước thềm MSI 2019.

Pha cân 4 của TheShy tại CKTG 2018

Ở vòng bán kết của CKTG 2018, Aatrox của bạn đã cân bốn người và giúp đội tuyển giành lợi thế. Sau đó đến chung kết LPL Mùa Xuân 2019, bạn lại ra tay lần nữa với Vladimir và giúp lật kèo dù chỉ còn lại chưa đến 30% máu. Không một khán giả hay đồng đội nào của bạn có thể đoán trước được điều này. Vậy lúc đó bạn đã nghĩ gì vậy?

Ở cả hai trận đấu, chúng tôi đều bị dẫn trước và điều duy nhất tôi nghĩ tới đó là tìm một cơ hội để lật ngược tình thế. Khi mà thấy cơ hội đó, tôi đã nắm lấy nó. Thật may là cả hai lần đều thành công.

IG-Worlds-770x513

TheShy nói rằng ở iG, tuyển thủ không bị gò bó vì ai cũng có quyền tự quyết định lối chơi của mình

Điều gì đã khiến iG trở thành đội tuyển hổ báo và tập trung vào giao tranh tổng hơn bất kỳ đội tuyển nào khác vậy?

Cá nhân các thành viên đều xuất sắc nên điều này đã giúp chúng tôi thi đấu hổ báo hơn. Bên cạnh đó ở iG thì mọi người cũng không bị gò bó vì ai cũng có quyền tự quyết định lối chơi của mình.

IG-Rookie

Khoảng cách giữa HLV và tuyển thủ không tồn tại ở iG

Tại sao bạn lại cho rằng ở iG được tự do hơn?

Ở Hàn Quốc, tuyển thủ luôn đứng sau huấn luyện viên rồi trên nữa là người giám sát rồi tới chủ tịch. Kiểu chia giai cấp như thế tạo ra khoảng cách giữa mọi người. Ở iG, chuyện này không xảy ra, chính vì vậy chúng tôi không bị xa cách nên cũng thoải mái hơn.

IG-THeshy

TheShy nói rằng khi thi đấu, anh chàng này cố gắng không chen vào người khác đang lên tiếng để tránh việc bị lỡ thông tin

Ở iG có tới hai tuyển thủ Hàn Quốc nên chuyện giao tiếp khó khăn là điều hiển nhiên. Nhưng mà khi thi đấu, các bạn rất ít khi bị “lệch sóng” và rất nhịp nhàng. Tại sao lại vậy?

Chúng tôi không giao tiếp nhiều lúc mà tập trung thi đấu. Bên cạnh đó, tôi cũng không nói chen vào khi mà người khác đang lên tiếng để tránh việc bỏ lỡ thông tin.

Theo bạn thì hiện giờ iG có phải là đội tuyển hoàn hảo không?

Không, iG là kiểu đội tuyển mà ai cũng muốn gia nhập vì chúng tôi thi đấu, sửa lỗi và giành chiến thắng cùng với nhau!

IG-Duke-Theshy

Lý do Duke vào thay TheShy sau ván ba tại CKTG 2018 là vì bất đồng giữa HLV và anh chàng này

Vậy hiện giờ SKT T1 có phải là đội tuyển hoàn hảo không?

Từ góc nhìn của ban huấn luyện iG thì đúng là vậy.

Trong trận đấu với kt Rolster ở Tứ Kết CKTG 2018, bạn đã ra trận ở ba ván đầu nhưng đến ván ba thì lại bị thay ra ngoài. Tại sao lại vậy?

Trong khi cấm chọn của ván thứ ba đã có vấn đề xảy ra. Lúc đó HLV bảo tôi chọn tướng khác nhưng tôi vẫn chọn Fiora. Sau ván đấu đó, HLV đã chỉ trích về lựa chọn của tôi và để Duke vào thi đấu!

Fiora

Anh chàng này đã chọn Fiora trong khi HLV yêu cầu đánh tướng khác

Nếu bạn có thể chọn lại lần nữa thì bạn có đánh Fiora không?

Có!

Theo ELLE Men.

jb-intro-divider-2-600x22

Toàn bộ diễn biến các trận đấu của MSI 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VETV. Vòng bảng MSI 2019 diễn ra tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia từ ngày 10/5 tới 14/5/2019. Các bạn nhớ chú ý đón xem và cổ vũ cho những siêu sao trên toàn thế giới tại MSI 2019 nhé!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , , ,

Các bài liên quan