IG TheShy: “Tôi rất tự tin về khả năng đi đường của mình”
Thanh niên kĩ năng max gắt...
Quốc tế | October 20, 2018 | By DLS.Windyboy

Đã là ngày thứ 20 của kì CKTG năm nay, trận Tứ kết CKTG 2018 giữa Invictus Gaming và kt Rolster đã kết thúc. Cả hai đội đã thi đấu cực kỳ nỗ lực và đẩy trận đấu tới ván 5 sinh tử. Kết cục, IG vẫn là đội tuyển giành chiến thắng với tỉ số 3-2, đánh bại hạt giống số 1 của khu vực Hàn Quốc và trở thành cái tên đầu tiên điền tên mình vào Top 4 đội xuất sắc nhất CKTG năm nay. Người đi đường trên TheShy của IG đã góp mặt trong 4 ván đấu và có màn thể hiện rất tốt trước Smeb ở phía bên kia, đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của đội tuyển này.

Theshy

Dưới đây là màn phỏng vấn sau trận đấu với IG TheShy. 

Chúc mừng các bạn đã lọt vào Bán kết! Hiện tại bạn cảm thấy như thế nào?

KT Rolster là một ứng cử viên vô địch tiềm năng. Tôi rất vui vì đội tuyển của mình đã giành chiến thắng.

Như bạn nói, KT là một trong những đối thủ ưa thích ở các giải đấu lớn. Vậy, điều này có làm bạn cảm thấy lo lắng trước khi trận đấu diễn ra không?

Tôi không cảm thấy áp lực lắm, có lẽ bởi tôi là một người chơi không gặp phải lo lắng khi thi đấu trên sân khấu, nên tôi bước vào trận đấu này với tâm lý khá thoải mái.

Ở ván 4, bạn được cho ra ngoài dự bị để Duke vào thi đấu trong khi bạn đã có màn thể hiện xuất sắc ở ván 3. Vì sao lại có quyết định đó?

Đội tuyển của tôi muốn thay đổi không khí khi mà vừa nhận một ván thua. Mục đích của việc thay đổi này là để xốc lại tâm lý của các tuyển thủ.

Các bạn đáng lẽ đã có 2 cơ hội để kết thúc với tỉ số 3-0Bạn nghĩ vấn đề ở ván đấu thứ 3 là gì?

Đã có một số vấn đề liên quan tới giao tiếp ở ván đấu đó. Đồng thời, chúng tôi cũng gặp phải vấn đề trong lối chơi, tôi nghĩ việc cặp đôi đường dưới của chúng tôi thua đường từ sớm cũng là một nguyên tố chính trong thất bại đó.

TheShy

Về cá nhân mình, tôi tin rằng trong tình huống đó, nếu tôi giết được Irelia và đẩy nhanh hơn, chúng tôi đã có kết thúc trận đấu. Thực sự là hơi nuối tiếc một chút.

Smeb từ lâu đã được xem là một trong những người đi đường trên xuất sắc nhất thế giới. Cảm giác đối đầu với anh ấy thế nào?

Tôi rất tự tin về khả năng đi đường của mình, vì vậy tôi không cảm thấy áp lực trong giai đoạn này. Mặc dù vậy, Smeb là một tuyển thủ có lối chơi tập trung vào việc tạo ra cơ hội cho những người đồng đội của anh ấy bằng việc xuất hiện ở các điểm nóng trên bản đồ và sử dụng Dịch chuyển. Tôi chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay với suy nghĩ như thế.

Bạn cũng được những người đi đường trên khác đánh giá rất cao. Bạn nghĩ gì về điều này?

Trong giai đoạn trước, tôi thi đấu rất hổ báo. Tôi nghĩ đây là lý do những người đi đường khác cảm thấy áp lực khi đối đầu với tôi. Ngay cả khi tôi bị hạ gục khi có nhưng tình huống di chuyển quyết đoán, tôi vẫn có được thêm thông tin về cách chơi của những tuyển thủ khác cũng như các yếu tố liên quan.

Tôi rất tò mò về lượt lựa chọn Fiora. 

Thật lòng mà nói, chúng tôi đã có vấn đề trong phần Cấm-Chọn đó. Những lựa chọn mà HLV đã vạch ra khác với lựa chọn mà các tuyển thủ mong muốn. Vì vậy, vị trí đường trên cũng chịu ảnh hưởng theo và tương đối bị động.

TheShy

Tôi bảo đồng đội hãy cho tôi một lựa chọn mà tôi chắc chắn có thể thắng đường, và đó là Fiora.

Còn về lượt lựa chọn Lissandra thì sao? Bắt đầu từ Vòng khởi động CKTG năm nay, lựa chọn này bắt đầu được sử dụng nhiều hơn.

Theo quan điểm của tôi, Lissandra được sử dụng nhiều hơn bởi đây là một lựa chọn có khả năng khắc chế Akali rất tốt.

Đây là một lựa chọn đầy bất ngờ, các kĩ năng CC rất hữu dụng ở giai đoạn đầu trận để sớm giành lợi thế. Kĩ năng chọn mục tiêu (Chiêu cuối) của vị tướng này thì rất tuyệt ở cuối trận. Đây cũng là vị tướng dễ dàng để có thể xây dựng đội hình xoay quanh. Cá nhân tôi thấy đây đang là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Bạn mong sẽ được đối đầu với ai ở Bán kết?

RNG là một đội tuyển rất mạnh, tôi rất mong được gặp họ ở Bán kết. Kết quả đối đầu của IG vs họ cũng không tệ lắm. Nếu chuẩn bị tốt, tôi tin là chúng tôi có thể chiến thắng.

Hôm nay, ai là MVP của IG?

Mặc dù mọi người đều chơi rất tốt, nếu phải chọn ai đó, tôi nghĩ đó sẽ là cặp đôi đường dưới của chúng tôi.

Rookie nữa, anh ấy luôn làm tốt. Tôi cũng rất hữu ích với đội tuyển của mình – miễn là tôi không mắc sai lầm lớn nào.

Nhưng với chuỗi trận ngày hôm nay, tôi tin là người đi rừng và cặp đôi đường dưới của chúng tôi xứng đáng với vị trí MVP.

Bạn có điều gì muốn chia sẻ với người hâm mộ của mình không?

Thực ra thì tôi không có nhiều người hâm mộ lắm…(Cười)

Tôi hi vọng rằng mọi người sẽ theo dõi và yêu thích những màn trình diễn của tôi. Tôi hi vọng là trong tương lại, tôi sẽ dần được chú ý hơn.

Theo InVenGlobal

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.
Tags:  ,