[IEM Gyeonggi mùa 11] Chung kết: Samsung giành chức vô địch thuyết phục!!
Một năm đầy thành công của Samsung đã kết thúc bằng chức vô địch IEM ngay trên quê nhà !!
Quốc tế | December 18, 2016 | By HQ

Game 1

Hai đội khởi đầu trận chung kết bằng những lựa chọn rất an toàn.

1

Ván 1 khởi đầu khá chậm khi cả hai bên đều chú trọng vào việc đi đường và kiểm soát tầm nhìn. Samsung là đội có chỉ số lính nhỉnh hơn nhưng Kongdoo lại có được những điểm hạ gục do tận dụng được những sai lầm của Ambition. Giao tranh lớn chỉ thực sự nổ ra khi KDM hạ gục nhanh chóng được Ambition lẫn Ruler và ăn Baron. Samsung cũng phản công ngay sau đó và Crown đã thi đấu rất xuất sắc khiến Kongdoo chỉ giữ được duy nhất một bùa lợi Baron ở Roach – người không tham gia giao tranh.

Do có quá nhiều điểm hạ gục và hỗ trợ sau pha giao tranh Baron nên Orianna của Crown được tăng tiến sức mạnh rất nhiều và KDM không có lời giải cho bài toán này. Ruler cũng đạt được ngưỡng sức mạnh rất sớm và chỉ cần ba phát đánh, anh chàng này đã tiễn xạ thủ của KDM lên bảng ngay lập tức. Có được Baron ở phút 33, Samsung tiến vào phá hủy nhà chính của Kongdoo một cách dễ dàng.

2

Game 2

Có được chiến thắng mở màn, Samsung rất tự tin đem vào đội hình Kha’zix trong tay Ambition.

Cz8pooIUsAApdUI

Với chất tướng ăn thịt mạnh mẽ, Ambition hoàn toàn áp đảo Punch bên phía Kongdoo. Không chỉ đè nén người đồng nghiệp đi rừng, Ambition còn tạo lợi thế ở cả ba đường cho Samsung bằng những tình huống tấn công rất hợp lý của mình. Đến thời điểm Nautilus là người chống chịu mạnh nhất của Kongdoo không thể chịu nổi hàng tấn sát thương bên phía Samsung thì trận đấu đã gần như đã có kết quả. Sau 29 phút, tỉ số là 24 – 11 nghiêng về Samsung.

3

Game 3

Nhận ra được sức mạnh quá khủng khiếp của Kha’zix, Kongdoo Monster quyết định lấy luôn vị tướng này cho Punch.

Cz8070IUUAAlLdY

Ván đấu thứ ba này đã cởi mở hơn rất nhiều khi hai đội giao tranh liên tục và có rất nhiều điểm hạ gục cho cả hai bên. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là Kha’zix của Punch có được rất nhiều điểm hạ gục và không bị nằm xuống trong các pha giao tranh đó. Phút 26, tận dụng pha đi chuyển sai lầm xuống đường dưới của Samsung, Kongdoo ăn nhanh thành công Baron trước lượng sát thương khủng khiếp của Kha’zix. Từ đó, họ hoàn toàn kiểm soát được trận đấu và liên tục tấn công vào căn cứ của Samsung. Nhưng phải đến phút 42, Kongdoo mới thành công trong việc phá vỡ nhà chính của Samsung.

4

Game 4

Kongdoo tiếp tục có được Kha’zix trong đội hình nhưng Crown lại có được Viktor ….

Cz9CjWEUkAAz0E9

Sự cơ động của Leesin trong tay Ambition giúp Samsung có được rất nhiều lợi thế trong ván đấu thứ tư này. Tuy nhiên, Kha’zix của Punch cũng không phải dạng vừa khi anh chàng này từng bước lấy lại thế trận cho Kongdoo. Khi mà thế trận đang tương đối cân bằng thì Samsung thực hiện liên tiếp các tình huống ám sát thành công và có được bùa lợi Baron ngay sau đó. KDM không thể chống lại năm người Samsung với Bùa lợi Baron và đành bất lực nhìn đối thủ có được chiến thắng trong ván đấu thứ 4 và cũng là chiến thắng chung cuộc trong trận chung kết.

5

divider_line2

Cz9P3odUsAAzfAR

:)

Các bài liên quan