[IEM Gyeonggi mùa 11] Bán kết 1: Team Liquid dừng cuộc chơi
Samsung Galaxy quá mạnh!
Quốc tế | December 16, 2016 | By Tyra

Game 1

iem-gyeonggi-ssg-tl-1-1

Liquid đã khởi đầu trận đấu rất tốt với liên tiếp những pha gank chuẩn xác của Reignover Rek’Sai. Ngưỡng sức mạnh sớm cũng giúp họ liên tục tổ chức những pha giao tranh có lợi và cụ thể hóa thành các mục tiêu, tuy nhiên khoảng cách chỉ dừng lại ở mức 4k tiền, vẫn còn trong mức an toàn.

Mặc dù khởi đầu chậm, nhưng Samsung biết lợi thế của những vị tướng mà họ có vào thời điểm cuối trận, vì vậy tất cả những gì họ cần làm chỉ là chơi an toàn và kéo dài trận đấu, không để đối phương vượt trội quá nhiều, đồng thời tận dụng những sai lầm dù là nhỏ nhất. Và thời điểm đó đã đến, khi Team Liquid lao vào con Baron sau tình huống hạ gục được Ambition. Mặc dù ăn thành công, nhưng 5 thành viên của họ đều bị kẹt trong hang, trong khi đó Samsung đứng ngoài xả sát thương vào. Điểm nhấn quan trọng nhất chính là sự xuất hiện kịp thời của Ambition với cú Nộ Long Cước trúng ba người. Chỉ một mình Reignover thoát được trong tình huống đó. Thế trận đã được Samsung cân bằng gần như hoàn toàn.

iem-gyeonggi-ssg-tl-1-2

Chỉ cần có vậy, khi Maokai/Ryze/Ezreal đã có đầy đủ trang bị, chẳng có cách nào Team Liquid thắng được giao tranh nữa. Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục cho đương kim á quân thế giới!

Highlights ván 1

Game 2

iem-gyeonggi-ssg-tl-2-1

Một trận đấu vô cùng thất vọng của Team Liquid, như một hệ quả sau khi bị lội ngược dòng. Đặc biệt là bộ đôi đường dưới Piglet – Matt, hoàn toàn bị Ruler – CoreJJ trên cơ ngay từ giai đoạn đi đường mà chẳng cần bất cứ sự trợ giúp nào. Reignover cũng không còn kiểm soát thế trận tốt như ván 1, không thể áp đặt lối chơi sở trường của mình vì các đường thua thiệt quá nhiều.

iem-gyeonggi-ssg-tl-2-2

Chỉ có Lourlo là vẫn thi đấu khá tốt, nhưng chỉ một Poppy không thể đủ sức chống lại binh đoàn hùng mạnh Samsung Galaxy. Đại diện Hàn Quốc lăn cầu tuyết rất dễ dàng, kết thúc ván đấu ở phút 25, chính thức ghi tên mình vào trận chung kết!

Highlights ván 2