[Hướng tới VCS Mùa Hè 2018] Rời xa Potm và Sena, khu rừng của FFQ liệu có còn bình yên?
FFQ sẽ thi đấu ra sao tại VCS Mùa Hè 2018 với 2 người đi rừng Venus và DNK?
VCS | June 4, 2018 | By Mr Solo

FFQ là một trong những đội tuyển có rất nhiều sự thử nghiệm trong đội hình trước thềm VCS Mùa Hè 2018. Sự thử nghiệm này buộc phải đến từ thành tích rất tệ của họ ở VCS Mùa Xuân 2018 khi chỉ kết thúc ở vị trí thứ 7, một trong 2 vị trí buộc phải tham dự vòng thăng hạng. Với một đội tuyển có tham vọng lớn như FFQ, thay đổi để cải thiện là điều bắt buộc. Sau khi thông báo chiêu mộ 1 loạt tên tuổi, ngay trước thềm VCS Mùa Hè 2018 diễn ra, FFQ đã chia tay 4 người, trong đó có 2 tuyển thủ đi rừng có tên tuổi là PotmSena. Liệu đó có phải quyết định đúng đắn tới từ FFQ?

ffq

Nhìn lại VCS Mùa Xuân 2018: Khi đi rừng là điểm yếu chết người của FFQ

Đi rừng là vị trí trọng yếu của mỗi đội tuyển, nơi quyết định nhịp độ và cũng là nguyên do của phần lớn kết quả  các trận đấu. Một vị trí quan trọng như vậy nhưng FFQ có vẻ không có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi VCS Mùa Xuân 2018 diễn ra. Heaven bước vào mỗi ván đấu đều khiến người xem cảm giác anh chàng này cố gắng thủ hòa thay vì kiếm tìm những lợi thế cho FFQ. Với lối đánh quá thụ động và thiếu đột biến như vậy, không khó hiểu khi những vị tướng tấn công rơi vào tay Heaven như Rengar, Graves…chẳng khác gì những thảm họa. Thay vì tạo lợi thế, người đi rừng chính của FFQ xuyên suốt lượt đi vòng bảng VCS Mùa Xuân 2018 chẳng khác gì gánh nặng của đội tuyển này.

heaven

Heaven có mùa giải thất bại của FFQ VCS Mùa Xuân 2018

Trước thềm giai đoạn nước rút, mục tiêu top 4 của FFQ mong manh chẳng khác gì sự thiếu chắc chắn tới từ Heaven. Và ban huấn luyện FFQ buộc phải ra tay, với việc đưa Sena, một người đi rừng chủ động và hổ báo hơn nhằm hiện thực hóa mục tiêu Playoff của mình. Sena ra mắt vô cùng thành công ở FFQ sau chiến thắng ngoạn mục của họ trước đội tuyển đang có phong độ tốt UTM. Thế nhưng, những gì đọng lại của Sena ở giai đoạn cuối VCS Mùa Xuân 2018 chỉ là màn “cosplay Tom & Jerry” của anh (Kha’zix) với Naul (Leblanc). Còn lại là những màn trình diễn chẳng có gì nổi bật, một trong những nguyên nhân khiến FFQ bị FTV vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Chia tay Potm và Sena, FFQ được gì và mất gì?

Bước tới vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2018, FFQ cũng bị đặt dấu hỏi về sức mạnh, khi họ thay máu quá nhiều ở mọi vị trí trừ xạ thủ Celebrity. Với 4 người đi rừng Venus, Potm, SenaDNK, sự chia ly là điều gần như chắc chắn xảy ra. Trái với dự đoán về việc Potm sẽ chiếm suất thi đấu chính thức bởi màn trình diễn ấn tượng ở VCS Mùa Xuân 2018, FFQ lại quyết định chia tay tuyển thủ này. Potm nhìn chung không có nhiều thời gian để hòa nhập với FFQ và lối chơi của anh có vẻ không hợp với những người đồng đội mới, đó có lẽ là lý do FFQ không tiếp tục hành trình tại VCS của mình với cựu đi rừng của CR.

potm

Potm là người đi rừng rất nổi bật tại VCS Mùa Xuân 2018 nhưng không tìm được chỗ đứng trong đội hình FFQ trong lần tái hợp

Nhưng với Sena, FFQ phải chăng đã bỏ qua 1 người có khả năng tạo đột biến. Sena có thể mang lại sự thiếu chắc chắn nhưng chí ít anh chàng này không bao giờ thi đấu với 1 phong thái thủ hòa, chờ đợi những người đồng đội gồng gánh. Chia tay một cá tính mạnh như Sena, FFQ có thể bớt lo âu về một tuyển thủ mang lại những phút giây quá hào hứng cho đồng đội, trước khi bước vào các pha giao tranh không thực sự có lợi. Thế nhưng sự chủ động khi bước vào trận đấu sẽ là điều mà FFQ có thể mất đi khi Sena rời đi, liệu ai dám chắc DNKVenus thi đấu khá khẩm hơn Heaven ở mùa xuân cơ chứ. Liệu điều đó có đáng để đánh đổi?

Với DNK và Venus, tham vọng của FFQ liệu có lụi tàn?

Trở lại với 2 thành viên sẽ thay nhau đảm nhiệm vai trò đi rừng của FFQDNKVenus, dấu hỏi về sự hiệu quả là điều chắc chắn sẽ đến với người hâm mộ đội tuyển này cho tới khi VCS Mùa Hè 2018 diễn ra. DNK dường như quá trẻ và thiếu kinh nghiệm để đương đầu với những tuyển thủ đi rừng hàng đầu VCS như Spot, YiJin,… Trong khi đó lựa chọn khả dĩ nhất vào vị trí đi rừng Venus lại trải qua giai đoạn mùa xuân của VCS vừa qua tương đối thất vọng.

venus

Phong độ của Venus không thực sự ổn định trong năm 2018

Từ vị thế của người đi rừng thứ 2 còn thi đấu tại Việt Nam (chỉ sau Levi) vào năm 2017, Venus lạc lõng với việc lựa chọn lối thi đấu hiệu quả ở đội hình có rất nhiều chủ lực của YG. Với những vị tướng chống chịu, khả năng tạo đột biến của Venus gần như là con số 0 tròn trĩnh, bởi giai đoạn đi đường là thời gian mà anh chàng này bị những người đi rừng khác bỏ xa về khoảng cách chỉ số quái rừng và lượng vàng. Còn với những vị tướng tấn công, khả năng sử dụng hiệu quả của Venus cũng phập phù theo từng trận đấu, và phần lớn sẽ trở thành thảm họa khi thời gian trận đấu bước qua phút thứ 30. Với 2 người đi rừng như vậy, tham vọng thực sự của FFQ liệu có đang quá xa vời? Câu trả lời sẽ chỉ đến khi vòng bảng của VCS Mùa Hè 2018 diễn ra.

Đội hình các đội tuyển tham dự VCS Mùa Hè 2018:

divider

Để cập nhật những thông tin mới nhất của giải đấu VCS, các bạn có thể truy cập trang chủ vcs.lienminh.garena.vn.

Ở dưới là comment đó ạ....

Các bài liên quan