[Hướng tới VCS Mùa Hè 2018] Friends Forever: Tình bạn liệu có còn mãi?
FFQ sẽ thể hiện bộ mặt ra sao tại VCS Mùa Hè 2018?
VCS | June 12, 2018 | By Meo meo

vcs 600

Giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh VCS chuẩn bị trở lại….

Với rất nhiều người chơi LMHT, việc theo dõi 1 giải đấu chưa biết nhiều đến thực lực những cái tên góp mặt có vẻ không được dễ chịu lắm. VCS Mùa Hè 2018 là 1 giải đấu như vậy với sự thay đổi nhân sự tới từ hầu hết các đội tuyển. Đừng lo, Liên Minh 360 sẽ đồng hành cùng các bạn với tập tiếp theo của chuỗi Series giới thiệu các đội tuyển tham dự. Ở tập này, chúng ta cùng đến với Friends Forever, đội tuyển có lẽ chỉ thua GAM tại Việt Nam về số tuyển thủ đã và đang khoác áo của mình. Bắt đầu nào!

“Super Team” của Việt Nam, FFQ có xứng đáng với điều đó?

34484051_727168564293014_141007113517268992_n

Khi bạn là một người hâm mộ LMHT lâu năm thì có thể biết là nếu một đội tuyển sở hữu những cái tên mạnh ở từng vị trí sẽ được coi như “Super Team”. FFQ chính là một đội tuyển như vậy! KingJ, CelebrityVenus bị chê trách rất nhiều ở VCS Mùa Xuân 2018 nhưng không ai quả quyết được rằng họ sẽ không thể trở lại vào mùa hè. Cùng vị trí đi rừng, DNK cũng được coi là một “siêu sao chờ thời“, một nhân tố bí ẩn để giúp FFQ những lúc khó khăn. Sya mang lại sự yên tâm với khả năng thi đấu đa năng của mình. Còn Artifact là đường giữa có tiềm năng phát triển bậc nhất VCS thời điểm hiện tại.

34812994_729803987362805_4125500444984213504_n

Một “Super Team” như vậy có khả năng tranh chấp tất cả các danh hiệu ở mọi giải đấu mà họ tham dự. Điều đó được thể hiện với màn hủy diệt tại vòng thăng hạng VCS vừa rồi. Với đội tuyển như FFQ, lại có thêm 2 “cựu” tuyển thủ có tiếng của Việt NamBaroibeoJunie dẫn dắt, họ sẵn sàng cho hành trình tranh chấp chức vô địch VCS của mình. Nhưng mọi chuyện liệu có dễ dàng đến như vậy?

Mất cân bằng khi vào giải, căn bệnh muôn thưở của FFQ

KT Rolsters 2017 là phiên bản KT được đánh giá mạnh nhất từ trước đến nay với 5 ngôi sao ở 5 vị trí. Thế nhưng tất cả những gì “Super Team” của LCK này làm được tính cho đến thời điểm này chỉ là chức vô địch…Kespa Cup và thậm chí không thể tham dự CKTG 2017. Một kết quả nhìn chung quá đáng thất vọng cho tập thể KT. FFQ có thể sẽ bước tiếp con đường mà KT đã từng đi. Một đội tuyển như FFQ nếu mất đi sự cân bằng cần thiết trong mùa giải, việc họ thi đấu như gà mắc tóc có thể sẽ xảy ra.

FFQ-luot-ve-03

Sự nghiêm trọng này thậm chí không phải đến với FFQ lần đầu. FFQ bước vào bất kỳ mùa giải VCS hay MDCS nào đều với tâm thế của một đội tuyển có đội hình “cực khủng” và kết thúc mùa giải ở vị trí không đáp ứng được sự kỳ vọng. Bài học VCS Mùa Xuân 2018 vẫn còn đó khi Junie đau đầu với lối chơi thiếu hiệu quả và gần như không có sự gắn kết của FFQ. Xa hơn nữa, MDCS Mùa Xuân 2017 là mùa giải FFQ không phải tham dự vòng thăng hạng mặc dù xếp áp chót chỉ bởi giải đấu chỉ có…7 đội tham dự. Bài học thì vẫn còn đó nhưng sự thay đổi sẽ góp phần vào thành tích của FFQ VCS Mùa Hè 2018 được bao nhiêu, hãy để thời gian trả lời câu hỏi đó.

“Trái tim” FFQ cần nằm ở đường giữa

FFQ chưa bao giờ có được 1 tuyển thủ đường giữa thi đấu bùng nổ (kể cả đó có là Warzone). Có thể điều đó tới từ việc họ luôn bước vào các ván đấu với tâm thế của một đội tuyển tìm cách để nuôi xạ thủ. Minas hay hiện tại là Celebrity bị đặt quá nhiều áp lực phải gồng gánh đội tuyển của mình, đặc biệt khi những người đi rừng luôn hỗ trợ đường dưới hết sức. Điều đó khiến lối chơi của FFQ nhìn chung dễ bị bắt bài và thường không thể gượng dậy khi đường giữa hay đường trên thua quá sâu.

Preview-vcs-xuan-2018-tuan5-ngay1-03

Phụ thuộc quá nhiều vào Celebrity không phải ý kiến hay dành cho lối chơi của FFQ….

Trở lại với vấn đề đường giữa, có được chữ ký của Artifact có thể coi là một bản hợp đồng quá hời dành cho FFQ. Artifact có giai đoạn mùa xuân bùng nổ của CR khi giúp cho đội tuyển không được đánh giá cao này suýt chút nữa góp mặt ở vòng Playoff bằng lối chơi sáng tạo và áp đảo ở đường giữa. Với một tài năng như vậy, sẽ thật khó hiểu khi lối chơi FFQ không xoay quanh đường giữa và cứ “cố đấm ăn xôi” bằng việc “bơm tiền” cho một Celebrity không quá xuất sắc.

artifact 600

….nhất là khi họ đã có Artifact

Tất nhiên đó chỉ là những nhận định trước mùa giải, chứ không phải việc Celebrity trở lại với phong độ cách đây 2 năm là một điều viển vông. Nhưng nói gì thì nói, đường giữa FFQ thiếu chắc chắn và ít được quan tâm như Liesmùa Xuân thì sớm muộn những mục tiêu của họ tại VCS Mùa Hè 2018 cũng lụi tàn.

Chức vô địch hay Top 4? Điều gì sẽ làm thỏa mãn FFQ?

Đây là câu hỏi nhìn chung tương đối khó để trả lời với bất kỳ người hâm mộ FFQ nào. Bước vào mùa giải mới với 1 đội hình “khủng” như thế này mà chỉ có mục tiêu như ADN, CR hay FTV thế này có vẻ không hợp lý lắm. Thế nhưng đứng đầu VCS là chuyện không hề đơn giản, nhất là khi GAM, EVS hay PVB đang có những sự cải thiện và bổ sung sức mạnh đội hình.

ffq

Việc xác định một mục tiêu vừa sức là điều tối quan trọng của bất kỳ đội tuyển LMHT nào chứ không riêng gì FFQ khi đến với một giải đấu quan trọng. FFQ hội tụ đầy đủ những yếu tố để có thể cạnh tranh chức vô địch, từ mặt đội hình, điều kiện luyện tập và tham vọng của các HLV… Nếu đạt được mục tiêu, có lẽ KingJ – Venus – Artifact – Celebrity – Sya – DNK sẽ tiếp tục hành trình tình bạn ở các mùa VCS tiếp theo trong màu áo FFQ.

divider

Để cập nhật những thông tin mới nhất của giải đấu VCS, các bạn có thể truy cập trang chủ vcs.lienminh.garena.vn.

Ở dưới là comment đó ạ....