[Hướng tới VCS Mùa Hè 2018] EVOS – Bình tĩnh để tiếp tục tiến lên!
EVOS bước vào VCS Mùa Hè 2018 mà không cần một sự thay máu nào về nhân sự...
VCS | June 13, 2018 | By DLS.Windyboy

EVOS – Một tập thể vẫn chưa từ bỏ

evs

Trở về từ MSI 2018 với tư cách là một trong 6 đội tuyển xuất sắc nhất, EVOS – đại diện của Việt Nam đã thi đấu ấn tượng tại đây trong lần đầu “vươn tầm quốc tế”.

Trái với một số hoài nghi ban đầu về năng lực, EVOS đã dễ dàng đè bẹp trên con đường tới vòng bảng, giành được chiến thắng đáng nhớ trước đội tuyển được đánh giá mạnh hơn trước đó là Super Massive và chỉ chịu dừng bước trước những đại diện của các khu vực hàng đầu, đánh dấu sự thể hiện thành công của một đại diện Việt Nam lần đầu tiên sau khi được xếp là một khu vực độc lập.

Phong độ ấn tượng đem lại chiến thắng hủy diệt làm cộng đồng quốc tế phải “sững sờ” trong loạt trận quyết định với Super Massive

Hiện là đương kim vô địch giải VCS Mùa Xuân 2018, EVOS chắc chắn đang có nhiệm vụ đầu tiên là phải bảo vệ được ngôi vị này, qua đó giành suất đi thẳng tới vòng bảng của CKTG 2018.

Với một mùa chuyển nhượng “rộn ràng” vừa qua, EVOS gây ngạc nhiên khi không có sự thay đổi nào về nhân sự đội hình thi đấu. Chợt nhớ lại những tuyên bố trong quá khứ của Warzone – người đóng vai trò là người dẫn dắt trong các trận đấu, phát ngôn của “ngọa long” ngoài thể hiện sự tự tin về năng lực của bản thân anh, chẳng phải cũng là sự tự tin về những đồng đội của mình hay sao? EVOS từ lâu được biết là tập thể với tinh thần đồng đội cao, phải chăng họ muốn cùng nhau gắn bó để thực hiện nốt những dự định còn dang dở.

“Jensen” đường sau – Hổ mọc thêm cánh?

EVOS của VCS Mùa Hè ngoại trừ “vũ khí bí mật ” với việc Violet tạm thời chuyển từ vị trí huấn luyện xuống thi đấu đường trên trong thời gian Stark bị cấm thi đấu đầu mùa giải, không có sự thay đổi nào khác trong đội hình thi đấu. Tuy vậy, ban huấn luyện của EVOS lại chứng kiến sự thay đổi lớn với sự bổ sung của HLV người Singapore Goh “Jensen” Qian Sheng.

Từng có những năm tháng làm việc tại nền Liên minh hàng đầu trong khu vực là LMS, HLV “Jensen” chắc chắn đã quen với tư duy chiến thuật “Hổ báo có kiểm soát” tại đây. Khi mà kết quả của các đại diện LMS luôn ấn tượng, đây rõ ràng là minh chứng cho sự hiệu quả trong lối tư duy này.

Flashwolves vô địch IEM 2017

Sự thành công của khu vực LMS trong những năm gần đây với sự đóng góp lớn của những cải tiến về chiến thuật

Đặt vào bối cảnh môi trường Liên minh huyền thoại tại Việt Nam, giống như HLV Tinikun từng phát biểu: “Sự non yếu về chiến thuật vẫn luôn là điểm yếu của các đội tuyển Liên minh huyền thoại Việt Nam.” Các tuyển thủ của chúng ta đã khẳng định có thể đạt tới tầm kĩ năng cá nhân hàng đầu thế giới, cá biệt như Sofm hay Levi đã có lúc lọt tới top 1, top 10 thách đấu những máy chủ khắc nghiệt như Trung Quốc, Bắc Mỹ thì ngược lại, chiến thuật vẫn còn sơ đẳng và chưa có nhiều thay đổi đáng chú ý.

Với EVOS, sở hữu nhiều tuyển thủ có kĩ năng cá nhân tốt như Stark, YiJin đồng thời cũng từng có những chiến thuật “dị”, break-meta như tại MSI vừa qua đã thể hiện đây cũng là đội tuyển sẵn sàng thử nghiệm, phát triển thêm những chiến thuật, tư duy mới dựa trên nền tảng kĩ năng cá nhân tốt của các thành viên. Việc bổ sung một “chuyên gia” về chiến thuật chắc chắn sẽ giúp EVOS hiện thực hóa được những “ý tưởng” chiến thuật vốn đã được nhen nhóm.

Một lựa chọn break-meta đem lại hiệu quả ấn tượng của YiJin tại MSI vừa qua

Ẩn số tiền mùa giải cùng những nỗi lo hiện hữu

violet

Như đã thông báo từ trước, Ngô Mạnh “Violet” Quyền sẽ chính thức trở lại với vị trí đường trên của EVOS ở giai đoạn tiền mùa giải.

Được biết đến như một trong những game thủ “gạo cội” của nền LMHT Việt Nam, thành viên của đội hình SAJ huyền thoại từng đi thi đấu tại CKTG 2012. Với khả năng thi đấu đa năng và chắc chắn thì rất có thể đây sẽ là con bài tẩy của EVOS – không chỉ là sự “bù đắp” thông thường.

Kinh nghiệm thi đấu dày dặn cùng tư duy chiến thuật được tích luỹ sẽ được Violet khẳng định trong lần trở lại của mình

Bên cạnh những niềm hi vọng, vẫn tồn tại đó là nhiều hoài nghi. Tại MSI 2018, dù thi đấu rất ấn tượng tại loạt trận trực tiếp, nhưng EVOS lại không thể duy trì được kết quả ấy tại loạt trận vòng bảng. Stark vẫn luôn thi đấu tốt, là điểm tựa vững chắc của toàn đội. Nhưng chính điều này vô hình chung tạo ra sự phụ thuộc trong lối chơi cũng như việc đường dưới của EVOS thường xuyên thi đấu dưới kèo đối thủ làm chiến thuật của EVOS trở nên khô khan, dễ bắt bài.

Bên cạnh đó, một số tình huống xử lý của các thành viên EVOS đôi khi còn nóng vội, thiếu bình tĩnh với tinh thần chưa thực vững. VCS nói riêng và chất lượng LMHT thế giới nói chung vẫn đang tăng lên từng ngày, các chàng trai sẽ cần giữ cái đầu lạnh để thể hiện thật tốt.

Khi các thành viên tìm thấy sự bình tĩnh và tự tin thì những kết quả khả quan sẽ tìm đến với họ!

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, VCS Mùa Hè 2018 – giải đấu LMHT quan trọng nhất mùa giải, quyết định tấm vé đến với CKTG sẽ chính thức khởi tranh. EVOS với một đội hình “bình cũ, rượu mới” chắc chắn giờ đây đã trưởng thành hơn rất nhiều về lối chơi, bình tĩnh hơn trong xử lý sau mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên vô cùng rực rỡ. Hãy cùng chờ xem họ sẽ thể hiện như thế nào trong hành trình bảo vệ ngôi vương sắp tới nhé!

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.

Các bài liên quan