HLV Tinikun: “Khu Vực Đại Chiến năm nay thi đấu sẽ thú vị hơn rất nhiều”
HLV của đội tuyển GAM đã có đôi lời chia sẻ trước thềm giải đấu Khu Vực Đại Chiến 2018...
Quốc tế | July 3, 2018 | By Kaii

Tinikun

GAM Esports đã có một khởi đầu không thực sự thuận lợi ở tuần thi đấu đầu tiên VCS Mùa Hè 2018. Tuy nhiên tạm gác lại giải đấu quốc nội, GAM sẽ là 1 trong 3 đại diện của khu vực Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế Rift Rivals 2018 – VCS x TCL x LCL sẽ bắt đầu từ ngày 4/7 – 7/7 tới đây. Trước thềm diễn ra giải đấu, Liên Minh 360 đã có cuộc phỏng vấn với HLV đội tuyển GAM Esports – anh Dương Nguyễn “Tinikun” Duy Thanh.

Theo danh sách đội hình tham dự Rift Rivals 2018, vị trí dự bị lại dành cho xạ thủ chứ không phải người đi rừng. Đây có phải là ý đồ chiến thuật của HLV Tinikun hay là vì lý do nào khác? Các bạn có tự tin khi để vị trí dự bị này cho xạ thủ?

Đối với nhân sự của đội tuyển cũng như meta hiện tại thì việc đăng ký dự bị là xạ thủ là lựa chọn thích hợp nhất cho GAM, về việc tự tin hay không thì anh không hề nghĩ đến nên không định nghĩa được.

Kết quả của GPL – trong đó có sự tham gia của GAM, tại Rift Rivals 2017 khá đáng tiếc khi không thể giành được chiến thắng cuối cùng. Anh nhận xét gì về giải đấu và các đối thủ của Rift Rivals năm nay?

Chắc chắn là 2 khu vực CIS và TCL sẽ mạnh hơn 2 khu vực Nhật Bản và Oceania rồi, nên Khu Vực Đại Chiến năm nay thi đấu sẽ thú vị hơn rất nhiều.

tinikun3

Đâu là đội tuyển mà anh nghĩ rằng là đáng chú ý nhất tại Rift Rivals 2018?

Anh nghĩ là GAM thôi, vì anh cũng rất muốn biết vào giải GAM có cải thiện hơn so với các trận đánh gần đây nhất hay không.

GAM đã không có khởi đầu thuận lợi nhất tại VCS mùa Hè 2018? Anh nghĩ nguyên do nằm ở đâu?

Do mức độ tập trung và đầu tư của GAM chưa đủ tốt.

Anh nhận xét như thế nào về meta game ở thời điểm hiện tại của LMHT?

Về cá nhân thì anh thích meta hiện tại, từ thời điểm đầu tiên lúc Noway vừa gia nhập GAM anh có nói là để nâng cao trình độ thì nên đánh nhiều vị trí, nhiều con tướng để hiểu thêm về trò chơi, hiện tại thì dù muốn hay không cũng phải thi đấu rất linh hoạt.

tinikun1

Anh còn lời gì muốn nói về Khu Vực Đại Chiến sắp tới tới các fan hâm mộ của GAM nói riêng cũng như khu vực VCS nói chung không?

Hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Nhân tiện GAM sẽ dành tặng một số vé cho các bạn đến xem cổ vũ Việt Nam thi đấu ở GG Stadium.

Cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn! Chúc anh và đội tuyển GAM sẽ thi đấu thành công ở giải đấu sắp tới.