Hlv Samsung: “Chúng tôi đã thua LPL do thiếu kĩ năng”
Cùng đến với những chia sẻ của huấn luyện viên Samsung - Edgar.
LCK/LPL | July 13, 2017 | By Krystal

Này 11/7 vừa qua, Samsung đã nhọc nhằn vượt qua Ever 8 Winners trong trận đấu đầu tiên của tuần 6 LCK mùa hè 2017. Mặc dù gặp vô vàn khó khăn trong ván 1 nhưng bằng bản lĩnh của mình, Samsung vẫn có được chiến thắng 2 – 0. Và sau trận đấu, hlv Edgar của Samsung đã có một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên của OGN.

i1499784673120468

Đội của anh đã giành chiến thắng 2 – 0. Cảm giác của anh lúc này thế nào?

Mặc dù chúng tôi đã giành chiến thắng ngày hôm nay nhưng thực sự rất khó khăn để thi đấu. Đã có rất nhiều vấn đề xảy ra trong các trận đấu gần đây. Và tình trạng sức khỏe và tinh thần của Ambition hôm nay cũng rất tệ nên chúng tôi buộc phải đưa Haru vào thi đấu mặc dù cậu ấy chưa tập luyện với đội nhiều.

Các lời nhắc nhở đã được đưa ra cho các tuyển thủ sau ván 1 như thế nào?

Ngay cả trong suốt giải đấu Khu Vực Đại Chiến, đội của chúng tôi liên tiếp mắc sai lầm mặc dù đối thủ đã để lộ tầm nhìn. Dù vấn đề này đã được giải quyết ở các tuyển thủ nhưng khắc phục nó trong trận đấu lại khó khăn hơn rất nhiều. Đó là lý do mà chúng tôi cần phải luyện tập nhiều hơn nữa để khắc phục nó.

Lý do nào mà đội anh không chọn Galio?

Nhiều người cũng biết chúng tôi đánh rất tệ với Galio trong đội hình. Trên hết thì vị tướng này cũng đã bị giảm sức mạnh trong thời gian gần đây. Vì vậy, nhiều đội bắt đầu thả ra Galio chứ không phải riêng chúng tôi.

Anh có nghĩ là Jarvan IV đang trở nên phổ biến không?

Trong suốt thời gian ở Đài Loan, tôi nhận ra rằng các khu vực khác sử dụng rất nhiều Kled và Jarvan IV. Còn về lối chơi thì các đội LPL thi đấu tấn công hơn nhiều so với các đội LCK. Tôi tin rằng, chúng tôi đã thua LPL do thiếu kĩ năng. Nhưng ở giải đấu quốc tế sắp tới, chúng tôi sẽ luyện tập nhiều hơn và thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác.

i1499611478815553

Samsung đang phải trải qua một lịch thi đấu dày đặc bao gồm cả việc vừa mới kết thúc giải đấu Khu Vực Đại Chiến. Đây có phải là sự khó khăn không?

Tất cả các tuyển thủ đang có một khoảng thời gian khó khăn. Họ không có thời gian nghỉ ngơi và phải thi đấu liên tục. Họ đang nỗ lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Hiện tại thì tôi đang cố gắng cung cấp cho họ những sự hỗ trợ đầy đủ nhất về những khó khăn phải trải qua.

Anh còn muốn nói thêm điều gì không?

Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới người hâm mộ vì đã thi đấu dưới sức tại giải đấu Khu Vực Đại Chiến. Hãy hiểu rằng chúng tôi đã không hề đánh giá thấp các đối thủ tới từ LPL. Thành tích của cả đội ở LCK trước Khu Vực Đại Chiến đã thể hiện rõ điều này khi chúng tôi chỉ thi đấu dưới mức trung bình trước khi đến Đài Loan. Những chiến thắng của chúng tôi tại Khu Vực Đại Chiến không thể hiện trình độ của chúng tôi mà chỉ là từ sai lầm của đối thủ. Trong giải đấu quốc tế tiếp theo, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thể hiện một bộ mặt tốt hơn.

19957048_775053839334294_2411443046695321274_o

Hiện tại, các tuyển thủ đang chịu tất cả sự chỉ trích từ người hâm mộ. Xin hãy thông cảm và an ủi họ. Những người đang gặp khó khăn chính là các tuyển thủ chứ không phải là đội ngũ huấn luyện. Họ đã cố gắng hết sức, nhưng người hâm mộ lại suy đoán rằng họ không làm thế? Tất nhiên, thất bại này là lỗi của chúng tôi… Nhưng họ đã mắc lỗi với ai? Như tôi đã nói, không phải là họ không làm hết sức mình… Tôi có thể cam đoan với các bạn rằng các đội Hàn Quốc đang làm việc chăm chỉ nhất so với các khu vực khác.

Tôi sẽ chấp nhận tất cả sự trách mắng của người hâm mộ nếu thực sự chúng tôi không làm hết sức mình. Nhưng chúng tôi đã cố hết sức. Và các tuyển thủ vẫn đang phải chịu sự chỉ trích từ cộng đồng.

Theo Invenglobal

jb-intro-divider-2

Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn