HLV GAM Yuna: “Về cơ bản chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng về tư liệu của tất cả thành viên Team Flash rồi nên tuyển thủ nào ra quân thì kết quả cũng không thay đổi.”
HLV Yuna 2 lần vào chung kết rồi này
VCS | April 15, 2020 | By SILenc3ee

Trong mùa giải thứ 2 dẫn dắt GAM Esports, HLV Yuna tiếp tục cùng học trò của mình vào tới trận đấu cuối cùng. Liên Minh 360 đã có cuộc phỏng vấn HLV Yuna với tư cách là “boss cuối” của giải đấu để tìm hiểu về cách GAM chuẩn bị cho trận chung kết, cũng như những ấn tượng của HLV Yuna đối với VCS Mùa Xuân 2020.

_MG_7884

Cảm ơn HLV Yuna đã nhận lời phỏng vấn của Liên Minh 360. GAM đã trải qua vòng bảng với vị trí dẫn đầu, tuy vậy theo anh đây đã là màn trình diễn tốt nhất của đội chưa? 

Đầu tiên mình xin cám ơn các bạn khán giả đã theo dõi và ủng hộ đội tuyển GAM Esports và cảm ơn các nhà tài trợ luôn sát cánh và đồng hành cùng đội cũng như các bạn BTV, đội ngũ VETV tạo nên một mùa giải VCS đầy sôi động này.

Thật ra thì từ đầu mùa giải, mục tiêu của tụi mình là không để thua bất kỳ 1 ván đấu nào. Tuy nhiên các đội tuyển VCS ở mùa này đều rất mạnh nên bọn mình đã để xảy chân 5 ván đấu ở vòng bảng trong đó có 1 trận thua. Nhưng cũng nhờ những thất bại đó mà đội tuyển đã nhận ra khuyết điểm của bản thân để có cơ hội sửa sai trong những trận đấu quan trọng hơn về sau. Nên về cơ bản đây không phải là màn trình diễn tốt nhất của cả đội nhưng là kết quả mỹ mãn đối với riêng bản thân mình.

Dịch bệnh có ảnh hưởng tới lịch trình sinh hoạt của đội nói chung và cá nhân anh nói riêng không? Và cả đội đã thích nghi với việc thi đấu online tại Gaming house như thế nào?

GAM là 1 đội Thể thao điện tử nên cũng rất ít các hoạt ngoài trời, cũng như mục tiêu của tụi mình là vô địch VCS và đi sâu ở các giải quốc tế nên lịch trình tập luyện của team rất kín, hầu như không có thời gian cho việc khác. Có chăng là tụi mình không thể đi ăn ngoài vào các ngày nghỉ cũng như ăn mừng khi chiến thắng các trận đấu quan trọng .

Còn về việc thi đấu Online tại Gaming house thì tụi mình cảm thấy thiếu nhiệt hẳn đi khi không có khán giả cũng như các Fan hâm mộ cỗ vũ. Cảm giác nó giống như 1 trận đấu tập bình thường hơn là 1 trận thi đấu nghiêm túc.

_MG_7876

Nhiều tuyển thủ khiến HLV Yuna tiếc nuối khi không thể có mặt trong trận đấu cuối với GAM

Với tư cách là HLV đội tuyển đã vào chung kết và có thời gian theo dõi 2 trận đấu playoff, tuyển thủ nào khiến anh ấn tượng? Và tuyển thủ nào khiến anh tiếc nuối vì không thể tiến đến trận đấu cuối cùng?

Không riêng gì các trận Playoff mà từ vòng bảng, các tuyển thủ mà mình ấn tượng và hy vọng họ có thể đi sâu hơn ở mùa giải này là Yado của CES, Divkid của EVOSBigkoro-Naul của DBL. Tuy nhiên thì may mắn đã không mỉm cười với họ để có thể gặp được GAM ở trận chung kết.

Với thể thức thi đấu được lọt thẳng vào trận chung kết sau khi nhất bảng, anh có nghĩ đây là lợi thế cho GAM ở chung kết không?

Đây chắc chắn là lợi thế rất lớn rồi vì có thể theo dõi, nghiên cứu và đánh giá các đối thủ trực tiếp của mình thi đấu nhiều hơn, cũng như có thêm thời gian để tập luyện và sửa chữa những điểm yếu của đội.

yoshino

Yoshino sẽ gặp khó khi thi đấu online?

Nghe nói rằng Yoshino khi đấu tập rất khủng khiếp, và thi đấu online sẽ giúp tuyển thủ này phát huy sức mạnh. Đã từng làm việc với Yoshino, anh thấy điều này có đúng không?

Thật ra là ngược lại, trong thời gian làm việc chung ở mùa giải trước thì khi đấu tập Yoshino thể hiện phong độ cũng khá bình thường và hơi hạn chế về mặt giao tiếp. Nhưng khi lên sân khấu thì Yoshino lại thể hiện một bộ mặt khác hẳn. Do đó mình cho rằng việc thi đấu online như hiện tại là một bất lợi rất lớn dành cho cá nhân Yoshino và tập thể Team Flash.

Cảm xúc của anh và cả đội khi gặp lại Yoshino ở trận chung kết?

Mùa giải này mình có theo dõi Yoshino trong màu áo của Team Flash. Mình cảm thấy anh ta đánh hy sinh hơn, tuy nhiên còn hạn chế về khả năng gánh đội và sự lo lắng trước các trận đấu quan trọng.

_MG_7881

GAM chuẩn bị rất kỹ cho trận chung kết

Bên cạnh đó Stark cũng đã trở lại và thi đấu không hề tệ, giữa Stark và Yoshino anh nghĩ tuyển thủ nào sẽ ra quân trước ở trận chung kết?

Về cơ bản chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ càng về tư liệu của tất cả thành viên Team Flash rồi nên tuyển thủ nào ra quân thì kết quả cũng không thay đổi.

Cuối cùng hãy gửi một vài lời tới người hâm mộ luôn theo dõi đội tuyển cũng như dự đoán của anh cho trận chung kết sắp tới? 

Team Flash là 1 đội tuyển mạnh nên nếu GAM có thể dẫn trước 2 ván đầu thì kết quả chung cuộc sẽ là 3-0, còn lại thì sẽ là GAM 3-1 Flash.

Hình thức thi đấu online như hiện tại làm mình và cả đội tuyển mất đi cơ hội được gặp mặt các bạn fan hâm mộ nên vẫn có gì đó hơi buồn. Hi vọng tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát để chúng ta sẽ sớm gặp nhau. Mình và các thành viên trong đội luôn nhớ đến các bạn và cám ơn các bạn rất nhiều vì luôn sát cánh cùng GAM.

Các bài liên quan