HLV FNC Mithy: “Tôi rất tự hào về những học trò của mình và tôi không nghĩ rằng họ phải cảm thấy xấu hổ chút nào cả”
Những chia sẻ của các thành viên đội tuyển Fnactic sau thất bại đáng tiếc trước TES và phải dừng chân tại tứ kết CKTG 2020
Quốc tế | October 19, 2020 | By SilentHill 123

Trong trận tứ kết thứ ba của CKTG 2020 diễn ra vào ngày 17 tháng 10 vừa qua, Fnatic đã suýt nữa làm nên cơn địa chấn khi dẫn trước hạt giống số một đến từ LPL Top Esports với tỷ số 2-0 nhưng rồi, nhà đương kim vô địch LPL đã thể hiện bản lĩnh và sức mạnh kịp lúc để lội ngược dòng không tưởng để kết thúc loạt trận với tỷ số 2-3. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử CKTG có một đội tuyển giành chiến thắng sau khi bị dẫn trước 2-0. Sau cùng, dù là những người bị loại khỏi giải đấu, Fnatic có thể ngẩng cao đầu bởi họ đã nhắc nhở mọi người rằng, mình là một đội tuyển không thể bị xem thường dù đã có kết quả không tốt tại mùa giải LEC Hè vừa qua. Hãy cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của đội tuyển này trong cuộc phỏng vấn sau trận.

jb-intro-divider-2-600x22-1

(Với Bwipo) Trong game đấu đầu tiên, bạn đã sử dụng Singed, đây cũng là lần đầu tiên vị tướng này xuất hiện tại CKTG 2020. Liệu bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do của lựa chọn này?

Bwipo: Tôi cho rằng chúng tôi chỉ nghĩ Singed là một vị tướng chưa thực sự được khám phá. Singed khá tốt khi đối đầu với những tướng cơ động nhờ hiệu ứng trói chân tới từ Keo Siêu Dính của anh ta. Điều này kết hợp với việc vị tướng này có thể gây rất nhiều áp lực lên Ornn trong giai đoạn đi đường và khiến Ornn khó có thể rời khỏi đường của mình. Những thứ đó khiến Singed trở thành một vị tướng rất phù hợp với lối chơi của tôi, và nói chung đây là một vị tướng rất mạnh. Tôi nghĩ lý do chính khiến Singed không được xuất hiện mấy là do vị tướng này chưa được khám phá đủ.

50498556292_03d6be0994_c

(Với Mithy) Trong game 3, anh đã chọn Vel’koz và Kha’Zix cho cặp đôi đường giữa và rừng. Đây có phải là một chiến thuật đã được chuẩn bị trước?

Mithy: Chúng tôi đã đấu với Vel’koz trong một trận đấu tập với DRX, và sau khi tự thử nghiệm một lần, chúng tôi nhận ra rằng nó thực sự khá tốt. Đối với lựa chọn đi rừng, không còn quá nhiều vị tướng thực sự tốt do những lượt cấm và Selfmade cũng nổi tiếng với lựa chọn Kha’Zix và cậu ấy cảm thấy thực sự tự tin về điều đó. Chúng tôi đã lấy về lựa chọn này, nhưng chúng tôi vẫn có một số lựa chọn khác cho vị trí rừng. Trong những trường hợp như vậy, tôi nghĩ nó là một lựa chọn tốt.

(Với Hylissang) Bạn thực sự rất tuyệt với những vị tướng có khả năng mở giao tranh như Sett và Rakan, bạn cũng đã có giai đoạn đi đường rất tốt với những lựa chọn này. Bạn có mẹo đặc biệt nào không?

Hylissang: Có chứ, đừng dùng Tốc Biến để thoái lui, hãy chỉ Tốc Biến để tiến về phía trước mà thôi.

(Với Rekkles) Ngày hôm nay, bạn và Hylissang đã có một màn thể hiện tuyệt vời ở đường dưới. Đây là lần đầu tiên bạn có dịp tái ngộ với Yu “JackeyLove” Wen-Bo trong gần hai năm. Bạn có cảm thấy lần đối đầu này có gì khác biệt so với lần trước không?

Rekkles: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm tốt hơn những gì chúng tôi đã thể hiện trong trận chung kết của CKTG 2018 nhưng tôi nghĩ chúng tôi cũng đã làm tốt khi đối đầu với cậu ấy tại vòng bảng năm đó. Tôi nghĩ rằng đường dưới của chúng tôi luôn thể hiện tốt khi đối đầu với bất cứ đối thủ nào nên tôi không thực sự bất ngờ lắm khi chúng tôi chơi tốt trong ngày hôm nay, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng tôi đã có thể làm được hơn thế nữa.

Tôi cảm thấy như chúng tôi đã không tận dụng được lợi thế của mình, và điều đó thật đáng tiếc vì tôi cảm thấy đường dưới là một trong những điểm yếu của Top Esports trong ngày hôm nay. Tôi không chắc liệu có thường xuyên như vậy không; sự chuẩn bị của chúng tôi không hề hướng đến việc đường dưới của TES là điểm yếu nhất của đội. Chúng tôi thực sự nghĩ rằng mọi vị trí trong đội của họ đều rất giỏi, vì vậy đó là một chút ngạc nhiên đối với tôi. Thật tiếc khi chúng tôi đã không phát huy lợi thế của mình nhiều hơn trong những tình huống 2v2, nhưng như bạn đã nói, chúng tôi đã thể hiện khá tốt ngày hôm nay, vì vậy tôi rất vui về điều đó.

50498542762_e07f7c6e73_c

(Với Mithy) Anh có từng nghĩ rằng loạt trận này sẽ phải kéo dài cả 5 game đấu dựa trên sự chuẩn bị của mình không?

Mithy: À phải, tôi không ngờ nó có thể kéo đến năm game đấu * cười * ít nhất là không phải theo cách này. Tôi nghĩ đó là một loạt trận hay – chúng tôi đã chuẩn bị cho ba game đầu tiên, nhưng đối với game 4, chúng tôi đã khá tin tưởng rằng TES không sử dụng Sett. Thực sự thì có vẻ như là Sett sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ tốt dành cho họ, vì vậy chúng tôi đã tự mình lấy nó và điều đó có một chút gì đó hơi lộn xộn. Nếu họ chọn Vayne trong lượt cuối hoặc thứ gì đó tương tự thì chúng tôi sẽ thực sự bị trừng phạt. Trong ván 5, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi hơi quá đà, nhưng mọi chuyện vẫn ổn.

Bwipo, các bạn đã quyết định cấm Sion trong ván 5. Phần khó nhất khi đối mặt với Sion trong ván 4 là gì?

Bwipo: Hỗ trợ của tôi đã nói với tôi trong phần cấm chọn là, “Làm ơn, Bwipo. Cấm Sion cho tôi.” Vì vậy, tôi nói, “Được.” Tôi không ngại khi đối đầu với cậu ấy – áp lực đi đường khá mạnh; 369 sử dụng vị tướng này thực sự rất tốt, nhưng sau cùng, tôi không quá bận tâm vì tôi tự tin rằng Ornn của mình đủ sức đối đầu với lựa chọn ấy. Tuy nhiên, khi đồng đội hỏi tôi và nói ‘làm ơn đi’, tôi sẽ giúp anh ấy.

(Với Hylissang) Bạn đã thực sự bùng nổ và thi đấu vô cùng ấn tượng trong ngày hôm nay, nhưng cũng đã nhận được nhiều lời chỉ trích trong mùa giải này vì bị bắt lại và chết lẻ nhiều. Bạn nghĩ màn trình diễn của mình hôm nay như thế nào?

Hylissang: Tôi thực sự cần phải xem các trận đấu vì có thể quan điểm của tôi là khác, nhưng tôi cảm thấy mình đã chơi tốt trong game 1 và 2. Ván 3 sẽ khá khó để giành chiến thắng từ những gì mà cả đội đã thể hiện, nhưng nếu bạn nhìn vào cách Rekkles và tôi chơi ở giai đoạn đi đường, đối thủ của chúng tôi đang tỏ ra vượt trội hơn về chất tướng với một kèo đấu thuận lợi hơn so với chúng tôi. Tôi có thể nói rằng tôi và Rekkles đã chơi cực tốt trong ván 3.

Game 4, tôi đã chơi khá tốt cho đến khi tôi cố gắng rướn ở một số tình huống mà không có đồng đội. Tôi đã phạm sai lầm đôi chút, và nó đã mang lại những kết quả không tốt để rồi trận đấu đã đi theo một hướng khác. Sau đó, có một trục trặc khác khi mà tôi đã kêu gọi ở một tình huống nhưng rồi nó không hoàn toàn được hưởng ứng bởi cả đội, và rồi nó đã phản tác dụng với chúng tôi một lần nữa. Trong ván 5, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi tốt.

50498384826_60c38db070_c

(Với Selfmade) Bạn đã thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời tại CKTG đầu tiên của mình và rất nhiều người đã nhận xét rằng meta này thực sự phù hợp với bạn. Đối với bạn, CKTG 2020 là trải nghiệm như thế nào?

Selfmade: Chà, vì đây là kỳ CKTG đầu tiên của tôi, tôi chỉ đang tìm kiếm một trải nghiệm mới và cải thiện bản thân với tư cách là một tuyển thủ. Liên quan đến việc meta hiện tại đang khá phù hợp đối với tôi thì, phải, những vị tướng đi rừng carry đều là mẫu tướng ưa thích của tôi. Tôi hài lòng với việc mình có thể đi xa đến vậy. Chúng tôi đã tiến rất gần đến trận bán kết, nhưng Top Esports đơn giản là chơi tốt hơn chúng tôi trong ngày hôm nay.

(Với Rekkles) Bạn đã có màn thể hiện vượt trội hơn JackeyLove theo phương diện cá nhân trong giai đoạn đi đường. Bạn có hài lòng với màn trình diễn của mình trong loạt trận này không?

Rekkles: Như tôi đã đề cập trước đó, chúng ta đã nói về việc tôi và Hylissang đã thể hiện như thế nào trong giai đoạn đi đường, và tôi rất vui vì chúng tôi đã làm tốt. Đúng là tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể thể hiện sức mạnh của mình như một bộ đôi một lần nữa trên đấu trường quốc tế. Tôi nghĩ đó là điều mà chúng tôi đã làm được trong những năm trước, nhưng thật tuyệt khi thấy rằng chúng tôi vẫn có thể làm được điều đó từ năm này qua năm khác.

Tuy nhiên, sẽ không ai thực sự nhớ chúng tôi đã chơi như thế nào ngày hôm nay. Tôi không nghĩ rằng những gì mà chúng tôi thể hiện sẽ khiến cho việc thua có thể coi là ‘ổn’, bởi vậy, tôi cảm thấy rằng thua là thua và thắng là thắng. Trong một tuần hoặc lâu hơn kể từ bây giờ, tôi sẽ xem lại loạt trận này, nhưng tôi nghĩ tôi vẫn sẽ cảm thấy rất thất vọng với những gì tôi đã làm được ngày hôm nay.

50498379681_b18457eb8d_b

Hy vọng rằng, tôi sẽ có cơ hội chạm trán với JackeyLove một lần nữa trong tương lai. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cậu ấy đi hết chặng đường trong năm nay và giành chức vô địch CKTG lần thứ 2. Rồi chúng ta sẽ thấy, nhưng hy vọng tôi có thể tái ngộ với cậu ấy vào năm 2021. JackeyLove là một người chơi thú vị để đối đầu vì cậu ấy luôn thúc đẩy trận đấu ở một khía cạnh nào đó. Cậu ấy không bao giờ để trận đấu cứ giữ y nguyên một tình trạng cố định và tôi nghĩ điều đó thật thú vị khi đối đầu.

(Với Selfmade) Đến với CKTG 2020, meta được coi là phù hợp với những người đi rừng farm để carry, nhưng một số tuyển thủ đi rừng khác đã cho thấy phong cách hỗ trợ , can thiệp sớm cũng mang lại được hiệu quả. Theo bạn, meta đi rừng của CKTG 2020 có linh hoạt hơn mọi người nghĩ không?

Selfmade: Đối với tôi, meta hiện tại có ba vị tướng chính: Nidalee, GravesLilia. Khi không còn những vị tướng đó, bạn có thể chơi bất cứ thứ gì bạn muốn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể chọn một trong ba vị tướng này trong mỗi khâu cấm chọn vì chúng thường không bị cấm. Nếu một trong số chúng bị cấm, bạn chỉ cần lấy một trong hai vị tướng còn lại. Đó là lý do tại sao nó trở thành meta rừng đi farm. Về người đi rừng theo thiên hướng hỗ trợ, lúc này, tôi không thể nhớ ra một trận đấu nào mà một đội sử dụng một người đi rừng theo kiểu hỗ trợ, vì vậy tôi không thực sự chắc chắn.

(Với Mithy) Tôi nhận thấy Fnatic có vẻ thoải mái hơn sau trận thua sát nút này so với những trận thua đau đớn trước đó. Sức mạnh tinh thần có phải là thứ mà bạn đã và đang tạo ra cho đội của mình với tư cách là Huấn luyện viên trưởng không?

Mithy: Tôi đã không thực sự ở đây trong những năm trước, vì vậy tôi không chắc nó đã được xử lý như thế nào, nhưng việc thua một trận tứ kết và một trận chung kết là không hề giống nhau, đó là điều chắc chắn. Ngoài điều đó ra thì, nó đều là thất bại, phải chứ? Mọi chuyện đã kết thúc.

Tôi nghĩ rằng nhìn chung, chúng tôi đã có một năm khá tốt đẹp và chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong suốt cả mùa giải này, vì vậy tôi nghĩ rằng trên phương diện này, các chàng trai của tôi nên cảm thấy tự hào về bản thân. Một số anh chàng … * cười * ngay cả bản thân tôi cũng đã từng có lúc nghĩ rằng mình sẽ không đủ điều kiện tham dự CKTG mùa hè này. Tôi rất tự hào về những học trò của mình và tôi không nghĩ rằng họ phải cảm thấy xấu hổ chút nào cả.

50498539237_409e0e599d_b

(Với Rekkles) Với sức mạnh của những vị tướng xạ thủ đa dụng tại CKTG 2020, liệu bạn có cảm thấy áp lực khi sử dụng những lựa chọn này tương đồng với những gì bạn trải qua khi cầm trong tay những lựa chọn theo thiên hướng carry hơn không?

Rekkles: Đó là một loại áp lực khác. Tôi cảm thấy như khi bạn là người mang trọng trách carry của đội, mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng sẽ có áp lực với những gì bạn làm được trong những tình huống quyết định. Tuy nhiên, trong một meta đa dụng như thế này, có rất nhiều loại áp lực khác nhau. Bạn phải thực hiện tốt trong các giai đoạn khác nhau của trận đấu.

Ví dụ, tôi có thể nói rằng giai đoạn đầu trận rất quan trọng trong meta hiện tại. Bạn phải có giai đoạn đi đường thật tốt và bạn phải chủ động, điều không bình thường đối với một AD Carry, vì vậy tôi nghĩ rằng có một sự khác biệt. Thông thường, người ta cho rằng những vị tướng đa dụng dễ chơi hơn những vị tướng carry, nhưng tôi nghĩ rằng bất kể bạn sẽ chơi gì, sẽ có rất nhiều áp lực trong việc thể hiện và mang lại cho đội của bạn những gì họ cần từ bạn.

Theo Invenglobal

Mary, could you really be in this town?
Tags:  ,