Hlv EDG – NoFe: “Tôi hứa là sẽ giúp cho EDG vào Bán Kết”
Liệu NoFe có lặp lại thành tích như với ROX Tigers trước đây?
Quốc tế | October 17, 2018 | By Cá The Feed

EDG

Trong ngày hôm qua, 16/10, EDG đã lần thứ hai vượt qua vòng bảng CKTG sau 3 năm dài dằng dẵng. Họ đã kết thúc vòng bảng với kết quả 4-2 và giành vị trí thứ hai xếp sau kt Rolster. Tưởng chừng như họ đã nắm chắc hạng nhất khi mà đánh bại kt Rolster ngay trận đầu nhưng thất bại trước TL, đại diện của Bắc Mỹ đã khiến EDG phải lùi bước.

Đây là bài PV của Inven với HLV của đội tuyển là NoFe sau ngày thi đấu hôm qua.

Bạn thấy thế nào khi giành quyền tham dự tứ kết?

Đây chính là mục tiêu của chúng tôi. Mặc dù việc được đi tiếp cảm giác thật tuyệt vời nhưng thật là đáng tiếc khi đội tuyển đã để vuột mất hạng nhất.

Các bạn đã tham dự CKTG 2018 với tư cách là đội hạng ba, ban đầu thì mong đợi của các bạn dành cho CKTG năm nay là gì? Bạn có tự tin rằng EDG sẽ vượt qua vòng bảng không?

Nói thật là EDG thi đấu không hề tốt một chút nào trong giai đoạn giải mùa hè. Đã có nhiều dự đoán từ người hâm mộ và cả chính đội tuyển rằng CKTG năm nay sẽ khá là khó khăn. Tôi đã tự tin rằng chúng tôi sẽ có thể vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên đây không phải là điều chắc chắn. Và vì vượt qua đường vòng bảng nên nếu xét về kết quả thì mọi chuyện vẫn ổn.

EDG

Trước đó EDG đã thua trước kt nhưng hôm nay các bạn lại đánh bại được họ. Điều gì đã thay đổi vậy?

Trước trận đấu đầu tiên với kt, chúng tôi đã không thể đấu tập với họ nên mọi người không biết là kt mạnh tới mức nào. Sau khi gặp họ trong lượt đi, tôi nghĩ là các tuyển thủ đã lo lắng và sợ sệt. Tôi đã nghĩ rằng liệu EDG có thể “cân” được kt? Nếu có thì tới mức nào? Tuy nhiên sau khi thi đấu với họ, mọi người đã nghĩ rằng “Uầy, hóa ra là có thể thắng được!”. Các tuyển thủ đã bàn luận xem nên đánh bại kt bằng cách nào.

Chúng tôi đã bước vào trận đấu hôm nay với tâm lý rằng mình có thể giành chiến thắng. Thật là tuyệt khi được chứng kiến nó trở thành sự thật.

EDG

Chắc rằng việc đánh bại đội hạng nhất của Hàn Quốc sẽ giúp tăng lòng tin của EDG rất nhiều nhỉ? Bạn dự đoán tứ kết lần này thế nào?

Mặc dù tới giờ chúng tôi thi đấu khá ổn nhưng EDG vẫn hơi thiếu ổn định. Cảm giác việc không thể hiện được toàn bộ sức mạnh giống như một lời nguyền ấy. Chừng nào may mắn và trạng thái của các tuyển thủ còn tốt thì tôi nghĩ rằng việc tới được Bán Kết là hoàn toàn có thể.

Trong mọi lần CKTG mà EDG từng tham dự, chúng tôi chưa từng vượt qua bán kết. Bất kể đội hình thế nào. Tôi rất muốn tới bán kết để đạt được thành tích mà chúng tôi chưa bao giờ làm được.

EDG

RNG được coi là đội tuyển nổi tiếng và mạnh nhất tới từ Trung Quốc. Tuy nhiên khi gặp C9 họ lại thi đấu thiếu ổn định. Theo bạn thì tại sao RNG lại gặp khó khăn như vậy? Bạn có tự tin rằng mình sẽ có thể đánh bại đội tuyển như C9 không?

Chúng tôi đã biết và công nhận rằng RNG là một đội tuyển rất mạnh và đáng gờm. Vì họ thắng rất dễ dàng nên tôi nghĩ là RNG có hơi bị tự tin thái quá khi đấu với C9. Mặc dù các tuyển thủ của C9 đã thể hiện phong độ xuất sắc và cấm chọn tốt, tôi vẫn nghĩ rằng RNG chưa thi đấu với phong độ xuất sắc nhất.

Tôi cho rằng C9 có một ảnh hưởng rất lớn tới CKTG. Sau các trận đấu của C9, lối đánh riêng của họ đã được chú ý. Hiện giờ các đội tuyển đều đang cố gắng làm điều mà C9 đã thành công, đó chính là tìm ra lối đánh của riêng họ. Reapered là một HLV rất xuất sắc. Còn một điều nữa tôi cũng cảm nhận được khi xem C9 thi đấu đó chính là thay vì sự cách biệt giữa các khu vực, sự cần thiết của việc tìm được “bản sắc” của riêng mình mới là quan trọng. Tôi tin rằng CKTG 2018 sẽ càng ngày càng thú vị hơn.

i1539699898191089

Tất cả các đội bước vào tứ kết tính đến thời điểm hiện tại đều có HLV Hàn Quốc. Bạn có thể gửi vài lời tới những người đồng nghiệp kiêm đồng hương của mình không?

Tất cả các HLV Hàn Quốc mà tôi quen đều già hơn tôi. Nhưng mà vấn đề là việc giành chiến thắng chẳng liên quan gì đến tuổi tác cả đúng không? Vì mục đích tới CKTG là để giành chiến thắng, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để làm được điều đó. Do lần nào EDG cũng thất bại ở Tứ Kết nên lần này, tôi hứa là sẽ giúp cho EDG vào Bán Kết.

divider

Toàn bộ các trận đấu của CKTG sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng của VETV tại NimoTV và Youtube. Các bạn nhớ chú ý đón xem và cổ vũ đội tuyển mà mình yêu thích nhé!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , , ,