Hệ thống xếp hạng đơn yếu kém là nguyên nhân đi xuống của khu vực Bắc Mỹ?
Ngay cả các tuyển thủ cũng không thể hài lòng với xếp hạng đơn khu vực Bắc Mỹ vài năm qua
LCS / LEC | March 3, 2020 | By Maxii

Ở vài mùa giải gần đây, có rất nhiều người cho rằng khu vực Bắc Mỹ đang là khu vực LMHT yếu nhất trong một khoảng thời gian dài. Một số tuyển thủ chuyên nghiệp như Impact, IgNarHakuho cũng đồng tình với ý kiến này, họ chỉ ra rằng xếp hạng đơn chính là một vấn đề lớn và làm chậm sự phát triển của khu vực này.

“Yeah, tôi sẽ nói Bắc Mỹ đang là một khu vực khá yếu ở thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ nhiều thứ bắt nguồn từ hệ thống xếp hạng đơn yếu kém, vì mọi người không muốn chơi. Từ việc họ không muốn chơi nữa, điều đó lại khiến cho việc cạnh tranh ngày càng tệ hơn, “ Hakuho chia sẻ với Dot Esports. “Nó chỉ là hiệu ứng cầu tuyết của những người không thật sự được tập luyện mà họ cần được chơi game ở cấp độ cao hơn.”

49526155893_fab3918955_k-1024x684

Hakuho cũng chỉ ra rằng Bắc Mỹ là khu vực có số lượng người chơi xếp hạng ít nhất, và trong đó không có đủ người để chơi LoL ở cấp độ cao. Điều này mang trở lại vấn đề số lượng người chơi thấp đang gây rất nhiều khó khăn cho khu vực này vài năm qua.

“Tôi vẫn nghĩ rằng xếp hạng đơn thật sự là một vấn đề rất lớn. Nó khoảng 60 ping, và không ai chơi quá nhiều cả,” Impact nói trong một cuộc phỏng vấn với Dot Esports. “Tôi hy vọng rằng Riot Bắc Mỹ có thể thay đổi gì đó để thúc đẩy mọi người nhiều hơn trong trò chơi, và đem đến nhiều sự cạnh tranh hơn khi chơi xếp hạng.”

49518278498_78da6d18cf_k-1024x713

Impact cũng nói rằng việc đạt xếp hạng cao ở Bắc Mỹ không còn đem lại cảm xúc như trước nữa, so sánh với lúc anh ấy còn ở Team Impulse năm 2015. Hồi đó, nó giống như một thành tựu hơn, nhưng với các vấn đề về mạng và thu hẹp các người chơi có elo cao, xếp hạng giờ đây không thể đem lại cảm giác như thế nữa.

Là một tuyển thủ kì cựu đã từng chơi ở cả LCK, LEC và LCS, IgNar nói rằng Châu Âu đơn giản chỉ là có nhiều tài năng để phát triển khu vực của họ hơn so với Bắc Mỹ. Anh ấy cũng nói rằng chất lượng xếp hạng đơn ở Châu Âu tốt hơn Bắc Mỹ rất nhiều, và ngay cả những người chơi nghiệp dư cũng có thể bắt kịp các tuyển thủ chuyên nghiệp về kĩ năng cá nhân trong các bậc xếp hạng.

49488968816_1665d8f905_k-1024x683

Lúc này, cũng không có nhiều đội tuyển mà người hâm mộ có thể đặt niềm tin vào họ, trừ Cloud9, đội đang vươn lên thống trị giải đấu với một kỷ lục hoàn hảo. Những vấn đề mà Bắc Mỹ đang gặp phải chỉ có thể giải quyết bằng việc sửa chữa lại nền móng của khu vực, và có lẽ sẽ phải mất đến vài năm để mọi việc tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người đồng ý rằng Riot nên ngay lập tức bắt tay vào tìm giải pháp nếu Bắc Mỹ còn muốn cạnh tranh với phần còn lại của thế giới một lần nữa.

Cre: Dot Esports

png-divider-14

lêu lêu :p

Các bài liên quan