[Góc Huấn luyện viên Online] Flash Wolves cần làm những gì để chiến thắng SKT T1? (phần 1)
Đại diện của Đài Loan sẽ phải đụng độ SKT T1 trong một trận chiến Bo5
Quốc tế | May 19, 2017 | By Krystal

SKT T1 và Flash Wolves sẽ chạm trán nhau trong trận bán kết đầu tiên MSI 2017. SKT T1 đã kết thúc vòng bảng với thành tích 8 – 2 và mọi người thường cho rằng, họ sẽ thể hiện hết sức mạnh của bản thân trong loạt đấu bo5. Vì vậy, cơ hội để SKT T1 có thể lọt vào trận chung kết là rất lớn.

Flash Wolves – đội được coi là khắc tinh của các đội tuyển Hàn Quốc đã có chiến thắng ở vòng đấu lượt về trước SKT T1. Vậy nên, trong các trận đấu của Flash Wolves và đối thủ là SKT T1 thì kết quả rất khó để đoán trước.

i1495038591777137

Trong 2 trận thua của SKT 1 ở vòng bảng, họ đã bộc lộ khá nhiều vấn đề về mặt lối chơi. Và nếu tận dụng được điều này, Flash Wolves có thể có lợi thế trong trận đấu và tham vọng hơn là giành chiến thắng trước SKT trong một trận đấu bo5.

divider yorick

Ép Faker vào những lựa chọn cần thời gian để mạnh như Orianna

Trong suốt giai đoạn vòng bảng MSI, có rất nhiều tuyển thủ đã phỏng vấn và nói về cách có thể đánh bại SKT T1. Đường giữa của TSM – Bjergsen cho rằng nếu có lợi thế từ sớm thì có thể đánh bại được SKT. Còn SwortArt – hỗ trợ của Flash Wolves thì chắc cú hơn khi  chia sẻ đánh bại SKT sau khi đã giành chiến thắng trước đội tuyển này.

swordartava

“SKT T1 thường thi đấu rất thận trọng với sự chuẩn mực của họ, do đó chúng tôi đã chơi một cách chủ động hơn để tìm kiếm lợi thế”

Nếu tổng hợp cả hai ý kiến này lại thì việc chơi chủ động ngay từ đầu chính là chìa khóa để đánh bại SKT T1. Nói thì có vẻ dễ hơn làm nhưng điều này dường như đang trở thành sự thật, nhất là khi Faker đang có những trận đấu không được thành công.

Trong trận đấu thứ hai với G2 Esports, Faker đã có một giai đoạn đi đường “thảm họa” khi “được” Perkz bỏ 20 lính ngay ở phút thứ 8. Một điều may mắn là Olaf của Peanut đã liên tiếp có những tình huống tấn công tốt và đưa Faker trở lại. Nhưng điều này lại không được thực hiện trong trận đấu với Flash Wolves và WE.

i1495039925044330

Trong trận đấu thứ hai với Flash Wolves, MMD đã kiểm soát được vị trí của Faker trong rừng và tạo điều kiện cho FW phá hủy trụ đường giữa của SKT. Faker dù có cả Tốc Biến nhưng không thể thoát được và điều này đã khiến SKT mất đi khoảng tầm nhìn đường giữa. Sau đó Flash Wolves cũng kiểm soát hoàn toàn trận đấu và kết thúc một cách gọn gàng.

Một tình huống tương tự ở trận đấu với WE khi Xiye với lợi thế sớm đã solokill Faker ngay trong trụ. Từ tình huống này, WE đã phá hủy sớm được trụ 1 đường giữa và sau đó ăn được bùa lợi Sứ giả khe nứt. WE củng cố những lợi thế của mình bằng một thế trận chặt chẽ và sau khi họ có bùa lợi Baron thì số phận của SKT đã được định đoạt.

Trong các thất bại của SKT thì Faker thường có màn thể hiện không tốt với Orianna. Đây là vị tướng rất phù hợp với đội hình của SKT và cũng rất thuận tay với Faker khi vừa có thể tạo ra đột biến, vừa bảo vệ được xạ thủ với lớp giáp của mình. Vì vậy, không bất ngờ khi phân nửa số trận tại MSI, Faker chọn Orianna và có thành tích 3 – 2.

i1495041982077690

Tuy nhiên, điểm yếu chí mạng của Orianna là khả năng đi đường không mạnh mẽ và ngưỡng sức mạnh đến khá muộn so với các vị tướng phổ biến hiện nay. Vì vậy, SKT cần đem cho Faker một lựa chọn khá phù hợp hơn và có thể tạo điểm nhấn từ sớm. Nhưng thật không may, năm lựa chọn của Faker tại giải đấu này đang gặp khá nhiều vấn đề. Orianna như đã nói ở trên vừa lợi vừa hại, trong khi Syndra thường xuyên bị cấm hoặc bị chọn trước. Ahri là vị tướng yêu thích của Faker nhưng anh chàng này lại đi đường không tốt và cần rất nhiều sự trợ giúp của người đi rừng. Hai lựa chọn khả dĩ còn lại là Fizz và Ekko thì không thể chọn sớm được.

Chính vì vậy, Flash Wolves nên có loại bỏ đi Syndra hay Fizz để có được lợi thế trong giai đoạn cấm – chọn. Maple có một lượng tướng không phải quá rộng như cũng đủ để sử dụng khi anh chàng này rất ít khi bị nhắm vào. SKT thường đánh khá chậm và việc ép Faker vào những lựa chọn cần thời gian để mạnh sẽ là một giải pháp tối ưu để Flash Wolves có thể thực hiện chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” của mình

divider-wing-long

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn

Các bài liên quan