GEN Fly: “KingZone cấm chọn hơi…kỳ lạ”
Làn gió mới từ Fly đang giúp Gen.G có khởi đầu đẹp như mơ
LCK/LPL | June 14, 2018 | By Green

Ngày thi đấu thứ hai trong khuôn khổ LCK Mùa Hè 2018 đã diễn ra với nhiều cảm xúc bất ngờ, trong đó có trận đấu tâm điểm giữa Gen.G và Kingzone DragonX.

Trận đấu diễn ra căng thẳng đúng như dự đoán của nhiều người và chiến thắng chỉ được định đoạt ở ván đấu cuối cùng. KZ là những người vươn lên dẫn trước ở ván một với sự xuất sắc của Cuzz cùng vị tướng Xin Zhao và Khan khi sử dụng con bài tủ Jayce của mình ở đường trên.

Gen.G lập tức có sự điều chỉnh khi đưa Haru vào thay Ambition ở ván hai và hiệu quả đến liền theo đó. Camile của anh chứng tỏ sức mạnh từ rất sớm với những tình huống tấn công ở cả đường dưới và đường giữa. Mọi thứ diễn ra trôi chảy và Gen.G nhanh chóng tận dụng Baron để kết thúc ván đấu của mình.

Ở ván đấu quyết định, KZ là đội chủ động muốn gây đột biến và không giấu diếm ý đồ tấn công lấy lợi thế đường trên. Tuy nhiên, mọi thứ phá sản bởi Gen.G đã chuẩn bị tất cả. KZ mất quá nhiều thời gian để kết liễu được Cuvee, tạo điều kiện cho những thành viên còn lại bên phía đối phương xuất hiện hạ gục từng người của họ. Quả cầu tuyết dần được hình thành và KZ bất lực trong việc ngăn cản GEN tiến tới chiến thắng.

Sau trận đấu, HaruFly và Ruler đã có những chia sẻ của mình sau khi lần thứ hai liên tiếp đánh bại KZ trong lần đầu tiên gặp mặt tại LCK.

a2

Bạn cảm thấy thế nào sau khi trở lại LCK?

Fly: Điều đầu tiên tôi muốn nói, đó là nếu thua trận này chắc tôi sẽ bị ném đá dữ dội. Thật hạnh phúc vì cuối cùng cũng giành chiến thắng. Hôm nay có lẽ là một trong những ngày vui nhất đối với tôi trong thời gian qua

Vậy gần đây bạn không được vui sao? Phải chăng việc tập luyện không diễn ra tốt đẹp?

Fly: Thực ra việc tập luyện diễn ra khá tốt. Chúng tôi đều làm đúng như theo kế hoạch.

Bạn đã từng ở trong đội hình của KZ. Cuộc chiến “Bdd vs Fly” có quen thuộc với bạn không?

Fly: Phải thú thật rằng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho cuộc chiến này.

Còn Haru, Có phải Fly đã kêu bạn tập trung cho đường giữa? Anh ấy có gọi tên bạn nhiều hơn bình thường không?

Haru: Không đâu, anh ấy chỉ gọi khi thực sự cần thiết mà thôi.

Gen.G hôm nay cấm – chọn không theo meta lắm thì phải. Có một số vị tướng cũ vẫn được chọn. Ngay ván đầu áp dụng cũng đã không được thành công nhưng từ khi bạn xuất hiện thì mọi chuyện đã khác. Bạn có đề xuất gì với đội nhà không?

Haru: HLV trưởng bảo rằng tôi cứ đánh như bình thường là được. Chỉ cần làm như lúc tập luyện: phải thật hổ báo bất cứ khi nào có thể.

gen-haru

Bạn có sợ sẽ thua khi giao tranh tổng không?

Haru: Chúng tôi luôn dẫn trước nên có thể giao tranh một cách tự tin. (Bạn còn mua cả đồng hồ ngưng đọng trước) Phải rồi. Tôi có 600 vàng và lúc đó tôi cho rằng mình cần phải gây áp lực nhiều hơn nữa. Thế nên tôi chọn đồng hồ ngưng đọng thay vì giày.

Bạn vốn nổi tiếng với khả năng dẫn dắt. Có khó khăn gì không trong một đội hình mới thế này?

Fly: Tôi nghĩ chỉ CoreJJ là người hay kêu gọi và giao tiếp nhiều nhất. Kể từ khi tôi gia nhập, cả đội đã trao đổi thường xuyên với nhau hơn.

Cách bạn tận dụng Camile đầu trận thực sự ấn tượng. Đó là từ bạn hay do chiến thuật chung của cả đội là vậy?

Haru: Thực ra, tôi muốn là người kiểm soát được Cua Kỳ Cục. Chính Fly đã chỉ cho tôi thời điểm gank đường giữa chính xác.

Vậy Fly, sao bạn lại kêu gọi tấn công đúng lúc vậy?

Fly: Người chơi Aurelion Sol có xu hướng đẩy lính cao. Vậy nên tôi biết sẽ dễ bị sơ hở.

Cả hai đội đều có trận dùng Aurelion Sol. Thực sự bất ngờ bởi bạn là người chiến thắng khi chọn vị tướng này. Lý do nào cho lựa chọn này?

Fly: Đối thủ của chúng tôi đã cấm chọn hơi…kỳ lạ. Họ không có một chiêu thức khống chế nào. Tôi đã nghĩ ngay tới Ryze hoặc Aurelion Sol. Ý kiến của cả đội là Sol vậy nên tôi chọn vị tướng này.

Bạn còn lên cờ lệnh hiệu triệu để khắc chế Sol, điều đó khá là bất ngờ. Bạn đánh giá món trang bị này như thế nào?

Fly: Tôi không định lên đồ như vậy nhưng mà cờ lệnh hiệu triệu sắp bị xóa rồi. Tôi muốn tạo dấu ấn với nó trước khi nó biến mất vĩnh viễn.

Có nhiều sự thay đổi ở khu vực rừng ở meta hiện tại. Bạn có nghĩ phong cách của mình phù hợp với meta hiện tại không?

Haru: Tôi nghĩ mọi chuyện khá ổn. Tôi rất tự tin với những vị tướng ăn thịt sở trường của mình. Có thể nói meta hiện tại phù hợp với lối chơi của tôi.

Còn Ruler, chắc bạn biết giờ đang là thời điểm khắc nghiệt với các xạ thủ. Ý kiến của bạn ra sao: Liệu còn nên dùng những xạ thủ tay dài truyền thống hay không?

Ruler: Cá nhân tôi cho rằng họ không chọn những xạ thủ truyền thống bởi họ chưa biết tận dụng tối đa những vị tướng này. Nhưng cũng không phải họ đang phá game với những lựa chọn mới gần đây. Tôi đã ở Asian Games và chứng kiến sự hỗn loạn của meta. Ở xếp hạng đơn, tôi vẫn dùng những vị tướng truyền thống và mọi chuyện vẫn khá ổn.

Tôi có thử kiểu xạ thủ mới nhưng có vẻ không ổn lắm. Thế nên cá nhân tôi vẫn nghĩ xạ thủ truyền thống thì tốt hơn.

Bạn có thể gợi ý một số lựa chọn hợp với meta không?

Ruler: Bạn biết đấy, nó còn dựa vào chiến thuật. Có 3 lựa chọn khả dĩ nhất là Kog’maw, Lucian và Kai’sa.

Gen.G sẽ duy trì được phong độ của mình ở Mùa Hè 2018 chứ?

Fly: Chúng tôi đã có chiến thắng rồi. Mọi người có thể từng thất vọng với kết quả Mùa Xuân nhưng hiện tại, tôi có rất nhiều niềm tin vào đội tuyển cũng như phong độ của mình. Tôi sẽ cố gắng hết sức có thể và điều đó đòi hỏi sự ủng hộ lớn từ phía khán giả.

Bạn có muốn gửi lời nào tới fan của Gen.G không?

Haru: Chiến thắng đầu tiên khiến chúng tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì điều đó ở cả những trận đấu sau này.

Các bài liên quan