[LCK Mùa Xuân 2019] GEN 2-0 GRF: Theo bước Phong Vũ Buffalo, Griffin bị cắt đứt mạch bất bại bởi Gen.G
Trận này là cố tình thả hay là thua thật đây không biết nữa...
LCK/LPL | March 14, 2019 | By Devil

Tuần trước, hình như có ai đó nói rằng “GriffinPhong Vũ Buffalo là hai đội tuyển duy nhất trên thế giới bất bại” thì phải. Và chúng ta có cái kết…

Ván 1

game 1 bp

Cấm/Chọn

Gen.G lấy cho mình hai con bài mới lạ là Neeko Tốc Đánh hiện đang là “tướng lỗi” cho CuVee ở đường trên, và siêu xạ thủ Vayne cho Ruler. Trong khi đó, Griffin vẫn giữ một đội hình khá cơ bản của meta hiện tại với nhưng Lucian, Galio hay Corki.

Diễn Biến Ván Đấu

Bằng kĩ năng vượt trội ở đa số các đường, Griffin nhanh chóng vượt lên dẫn trước với hai mạng đầu tiên của trận đấu. Tuy nhiên, rất đen cho họ khi tất cả những mạng đó đều rơi vào tay Galio của Lehends.

Có được lợi thế từ sớm, nhưng các thành viên của Griffin lại chơi một cách rất buông thả và để GenG lấy lại thế trận bằng những pha thi đấu “ngáo ngơ” liên tục, hết Lehends rồi đến Sword, Tarzan bị bắt lẻ. Tuy vậy, Griffin vẫn giữ được khoảng cách 3k tiền chênh lệch do farm hơn ở đa số vị trí.

game 1 baron

Dù vậy, khoảng cách đó không cho phép Griffin đẩy mạnh lợi thế của mình để kết liễu GenG từ sớm, và khi đồng hồ điểm phút 35, với sức mạnh từ đội hình 2 siêu xạ thủ Vayne Neeko, GenG ăn thành công Baron lẫn Rồng Ngàn Tuổi, rồi tràn vào kết thúc trận đấu ở thời điểm phút thứ 40 sau một màn xả đạn đỉnh cao của Vayne trong tay Ruler.

Ván 2

Cấm/Chọn

game 2 bp

Tuy thất bại trong trận đấu đầu tiên, Griffin vẫn không đưa ra bất kì con bài nào quá mới lạ, vẫn là cùng những vị tướng mà LCK đã nhẵn mặt như Ryze hay Zoe. Còn đối với GenG, họ cũng chẳng việc gì phải thay đổi khi chiến thuật Neeko-Vayne đã giúp họ có ván thắng đầu tiên. Họ chọn một đội hình gần như y hệt ván 1, chỉ có thay đổi ở vị trí đi rừng với Zac trong tay Peanut.

Diễn Biến Ván Đấu

Những gì diễn ra trong ván thứ 2 cũng gần như y hệt với ván đấu đầu tiên. Griffin có lợi thế ở đầu trận, nhưng bằng một cách nào đó họ đã quăng nó đi và để GenG có liên tục những mạng bắt lẻ lẫn trụ.

Một giao tranh quan trọng diễn ra vào phút thứ 27 của trận đấu, khi GenG quyết định ăn lén con Baron. Tarzan có một pha thi đấu hay khi tốc biến xuống và cướp được Baron, và có một pha giao tranh 2 đổi 2 vô cùng lợi.

Dù có Baron, nhưng Griffin lại hoàn toàn thất bại trong việc đẩy mạnh lợi thế của mình và kết thúc ván đấu, nhất là khi Vayne của Ruler quá mạnh với chỉ số farm cực tốt cộng với vài mạng ăn được.

game 2 teamfight

Việc gì đến cũng phải đến, sức mạnh của Vayne về cuối trận, cùng kĩ năng cá nhân xuất thần của Ruler là quá sức để các thành viên Griffin có thể chống chọi được. Mọi nỗ lực trong giao tranh của họ đều bị những mũi tên của Ruler bắn tan tành. GenG lấy đường giữa của Griffin, ăn con Baron thứ hai của ván đấu và tràn vào kết thúc chuỗi thắng từ đầu mùa của Griffin chỉ trong hai ván đấu gọn gàng.

Sau trận đấu này, GenG sẽ thoải mái hơn rất nhiều trong cuộc chiến dưới đáy bảng xếp hạng khi đẩy thành công KT Rolster xuống vị trí áp chót. Griffin dù bị đứt mạch bất bại nhưng vẫn gần như chắc chắn sẽ đi vào thẳng trận chung kết LCK Mùa Xuân 2019 bởi họ đã đánh bại cả hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là SANDBOXSKT.

game 2 end

 

 

SEE YOU SPACE COWBOY...