Game thủ LMHT chuyên nghiệp Hàn Quốc chung tay hỗ trợ đẩy lùi đại dịch COVID- 19
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
LCK/LPL | March 11, 2020 | By Nâm

Đại dịch COVID- 19 bùng phát ở một số quốc gia không chỉ ảnh hưởng sức khỏe con người mà còn tác động xấu đến hàng loạt lĩnh vực cuộc sống, trong đó có Esports. Rất nhiều giải đấu Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới bị tạm hoãn vô thời hạn như LCK , phải thi đấu online như LPL hay nhẹ nhất là VCS với việc GG Stadium cấm khán giả đến cổ vũ. Trong thời điểm vô cùng khó khăn ấy, rất nhiều game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc đã cùng nhau ủng hộ vật chất nhằm ngăn cản sự lây lan và bùng phát của đại dịch.

lmht-lck-covid-19-1024x684

LCK bị hoãn vô thời hạn trước sự bùng nổ của COVID- 19 tại Hàn Quốc

Tuyển thủ đường giữa của đội tuyển DragonX, Chovy đã quyên góp 10.000.000 won (khoảng gần 200 triệu đồng) cho Quỹ phi chính phủ Hàn Quốc với mong muốn hỗ trợ những người đang chống chọi với đại dịch COVID- 19. Không chỉ vậy, tập thể DragonX cũng cam kết họ sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thu được từ việc bán áo đồng phục trong tháng 3 để giúp đỡ các bệnh nhân.

o1583227742233608

“Tôi biết rằng đang có rất nhiều người gặp khó khăn bởi sự lây lan của Corona virus nên tôi nghĩ mình phải làm điều gì đó để giúp đỡ họ.”, Chovy cho biết. “Là một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi cảm thấy mình mang ơn của những người đã cổ vũ cho mình và tôi hi vọng những đóng góp của tôi sẽ báo đáp được phần nào sự theo dõi và ủng hộ của khán giả. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để trở thành một tấm gương tốt cho mọi người.”

r1583743042159457

Người chơi đường giữa của T1Faker thậm chí còn ủng hộ tới tận 30.000.000 won (gần 600 triệu đồng) cho quỹ phi chính phủ Hàn Quốc để hỗ trợ cuộc chiến chống sự bùng phát của đại dịch Corona. Anh hi vọng với hành động của mình sẽ phần nào ngăn chặn được sự lây lan của bệnh dịch đồng thời khuyến khích cộng đồng cùng chung tay vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

ESpoDnOUwAEtUlS

Faker chia sẻ: “Tôi cảm nhận được sự hủy hoại của COVID- 19 với những người đang ngày đêm vật lộn với nó. Mong muốn của tôi là được giúp đỡ những người đang chiến đấu với đại dịch và việc quyên góp cho Quỹ phi chính phủ Hàn Quốc là một giải pháp tối ưu. Tôi hi vọng mọi người sẽ cùng nhau vượt qua tình trạng khủng khiếp này và sự hỗ trợ sẽ được trao cho những người thực sự cần nó.”

rick-fox-gay-quy-3-1024x578

Faker cùng Rick Fox trong một trận showmatch từ thiện

Đây không phải là lần đầu tiên Faker dùng tiền cá nhân của mình cho mục đích từ thiện. Trước đó đã rất nhiều lần Faker dành tiền từ việc fan donate hay những trận showmatch để ủng hộ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, mà gần đây nhất là hoạt động stream từ thiện với ông chủ Echo FoxRick Fox. Không chỉ có Faker hay Chovy, rất nhiều tuyển thủ LCK khác như Deft, Ruler hay Bdd cũng quyên góp tiền bạc nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID- 19. Hi vọng với những nỗ lực ấy, tình trạng tồi tệ hiện tại sẽ mau chóng bị chấm dứt và chúng ta có thể tiếp tục theo dõi những trận đấu kịch tính của giải đấu LCK.

ending-600x50-2

Theo dõi Liên Minh 360 thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

ko so gach da', chi so ko co' viewer
Tags:  , ,

Các bài liên quan