GAM Blazes: “Khi mình có những đồng đội xuất sắc ở các vị trí khác thì không phải ngại đối đầu với bất kỳ ai”
Blazes trả lời hay quá :3
VCS | March 29, 2020 | By SILenc3ee

GAM vẫn đang chứng tỏ vị thế độc tôn của mình tại VCS với thành tích chưa thua một trận nào trong giai đoạn lượt về. Bên cạnh đó, họ cũng là đội tuyển độc chiếm bảng xếp hạng KDA khi cả 5 tuyển thủ của GAM đều có mặt trong top 5. Trong khi Dia1Levi dẫn đầu danh sách MVP với cùng 800 điểm, một tuyển thủ “mới mà cũ” của họ, Blazes, mới có được MVP đầu tiên sau chiến thắng trước Team Secret. Trở lại và thi đấu ở vị trí trái sở trường Blazes vẫn làm rất tốt khi đối đầu những xạ thủ hàng đầu của VCS. Sau chiến thắng trước TS, Liên Minh 360 đã có cuộc phỏng vấn với Blazes về những áp lực cũng như khó khăn khi trở lại sau một thời gian dài.

88081882_1538188749668380_1634292552855191552_o

Xin chào Blazes, cảm ơn bạn đã nhận lời phỏng vấn với Liên Minh 360. Trước đây bạn từng chơi đường giữa, nhưng giờ chuyển sang xạ thủ. Điều này xuất phát từ cá nhân bạn hay là ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện?

Xin chào các độc giả của Liên Minh 360. Về việc chuyển từ vị trí đường giữa sang thi đấu xạ thủ thì đây là quyết định đến từ cá nhân mình và sự gợi ý của anh Tinikun và anh Yuna. Ở giai đoạn đầu giải đấu mùa xuân 2020, khi GAM có những sự bổ sung về mặt nhân sự như Palette hay Dia1. Cả team đã thử nghiệm thay đổi rất nhiều vị trí để tìm ra đội hình tốt nhất và các vị trí như hiện tại là kết quả. Với các meta gần đây thì việc đường giữa và xạ thủ có thể thay đổi vị trí cho nhau cũng rất phù hợp.

Sau một thời gian nghỉ và quay trở lại GAM thì bạn có gặp khó khăn và áp lực gì không, nhất là khi danh sách thi đấu của GAM có tới 3 xạ thủ.

Với mình thì được thi đấu trong đội hình có nhiều người chơi xuất sắc như GAM là cơ hội và cũng là thử thách. Cơ hội là nhận được sự chỉ dẫn rất nhiều về mặt kỹ năng và luôn có đồng đội hỗ trợ sửa chữa nếu mình có làm sai gì trong trận đấu. Còn thử thách nằm ở việc phải luôn nỗ lực để không trở thành “cục tạ” của đội.

89913287_1552271261617851_6429201742985953280_o

Thi đấu ở vị trí mới, nhưng Blazes thi đấu rất tốt

Phải thi đấu ở vị trí mới, nhưng trước những xạ thủ hàng đầu như Slayder, Celebrity bạn đều thi đấu rất tốt. Có bí quyết gì cho điều này không?

Như có đề cập ở câu hỏi trên, khi mình có những đồng đội xuất sắc ở các vị trí khác thì không phải ngại đối đầu với bất kỳ ai. Đặc biệt là mình còn có một hỗ trợ siêu đáng yêu mà bất cứ người chơi xạ thủ nào cũng muốn có mà.

Dù là một người chuyển từ đường giữa sang nhưng hiện tại bạn mới chỉ 1 lần sử dụng tướng pháp sư ở đường dưới. Có phải hiện tại các tướng không phải xạ thủ (non-ADC) đang dần biến mất ở đường dưới không?

Việc sử dụng các tướng không phải xạ thủ ở đường dưới phụ thuộc rất nhiều vào meta và chiến thuật của từng đội. Tuy nhiên với sức mạnh vượt trội của các tướng xạ thủ thời điểm hiện tại như Aphelios hay cặp đôi SennaTahm Kench thì rất khó tìm được tướng pháp sư có thể khắc chế được.

blazeso

Suýt nữa đã có penta cho Blazes

Hôm nay có một tình huống bạn có 4 điểm hạ gục nhưng Dia1 đã lạnh lùng dứt điểm nốt mạng còn lại. Bạn có thể kể lại sự giao tiếp của đội trong tình huống đó không?

Việc nói không với penta kill của đồng đội đã trở thành đặc sản của GAM Esports rồi nên khi được nhường cho 4 mạng hạ gục ở tình huống đó, mình cũng đã dự đoán được kết quả. Lúc đó thì người la nhiều nhất là anh LeviZeros, liên tục la lên “Penta cho Sang, Penta cho Sang, Penta cho Sang”. Còn kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đó lại vô cùng lặng lẽ và nhẹ nhàng dứt điểm mạng thứ 5 xong rồi nói “No pen for you”.

Một vài lời nhắn tới những người luôn ủng hộ bạn dù thi đấu trực tiếp hay online?

Xin cảm ơn tất cả các bạn đã luôn ủng hộ mình và GAM Esports. Mình sẽ tiếp tục cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt để không phụ lòng tin của mọi người đã dành cho một “xạ thủ nửa mùa” như mình.

Cảm ơn Blazes, chúc bạn và GAM thi đấu thành công trong những trận sắp tới.

jb-intro-divider-2-600x22-1