G2 ocelote: “Châu Âu đã sẵn sàng đè bẹp Bắc Mỹ ở CKTG”
CEO của G2 đang vô cùng tự hào về đội tuyển của mình...
LCS NA/EU | August 3, 2017 | By CaTheFish

g2-ocelote

Kể từ khi tham dự giải LCS Châu Âu, G2 Esports đã trở thành tân vương mới của khu vực với ba chức vô địch liên tiếp. Mới đây họ còn đạt hạng hai ở giải MSI, G2 Esports đã trở thành một trong những tổ chức thành công nhất lịch sử thể thao điện tử Châu Âu. Đến chính CEO của G2 Esports là Carlos “ocelote” Rodriguez cũng không thể ngờ rằng tổ chức mình lập ra lại thành công tới vậy. Ocelote cũng đã từng là một tuyển thủ của SK Gaming và có thi đấu ở LCS Châu Âu. Hiện giờ anh là một trong những cựu tuyển thủ giàu có nhất.

Hãy cùng đọc những chia sẻ của chàng này về MSI, tình hình Bắc Mỹ và Châu Âu cùng phong độ gần đây của G2 Esports.

Có vẻ như các đội phương tây mà đạt á quân MSI thì sẽ bị dính lời nguyền thi đấu kém đi trong mùa giải sau đó. Điều này đã từng xảy ra với Counter Logic Gaming, giờ G2 Esports cũng gặp trường hợp tương tự. Liệu có phải là do thời điểm tổ chức giải đấu hay cơ cấu của nó mà làm việc lấy lại phong độ sau khi giải đấu kết thúc trở nên khó khăn không?

Việc đổ lỗi cho những thứ ngoài tầm với là vô cùng vô trách nhiệm. Những cơ hội đó đã giúp chúng tôi lớn mạnh hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ không đánh đổi nó với bất kỳ thứ gì khác vì mỗi lần thất bại là chúng tôi lại trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên việc lờ đi rằng MSI diễn ra trong thời gian mà nên nghỉ ngơi thì cũng không giúp được gì cho các đội tuyển thi đấu ở MSI.

Có một ranh giới phân rõ giữa việc thi đấu tốt hơn và giậm chân tại chỗ rồi tụt phong độ. Cấu trúc, mức độ và tính chất của giải MSI làm cho các đội tham dự giải đấu có khả năng bị tụt phong độ trong thời gian tiếp theo. Chắc chắn rằng đây là một yếu tố quan trọng khi các đội quay trở lại thi đấu ở khu vực của mình. Cần một mức độ chỉ đạo và trưởng thành rất cao thì mới có thể vượt qua được việc này. Hiện giờ chúng tôi đang thực hiện quá trình đó.

g2

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thường đổ lỗi cho đội thua nhằm tâng bốc kẻ thắng cuộc. Bạn thấy đây có phải là điều mà G2 Esports đang gặp phải không? Đội tuyển có gặp nhiều chỉ trích khi mà các đội Châu Âu khác thi đấu tốt hơn không?

Bản chất của thể thao là vậy mà, chúng tôi chấp nhận điều này. Áp lực phải chiến thắng tăng thêm động lực và mong muốn trở thành một đội tuyển giỏi hơn.

Giải Khu Vực Đại Chiến đã cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa meta của Bắc Mỹ và Châu Âu. Hiện giờ thì có thể nói Bắc Mỹ giỏi hơn vì họ đã giành danh hiệu vô địch. Nhưng theo bạn thì liệu có mặt nào mà Châu Âu vẫn giỏi hơn không?

Tôi không nghĩ là nhất thiết phải nói Bắc Mỹ giỏi hơn. Phiên bản và meta mà được dùng ở Khu Vực Đại Chiến khác hẳn so với mấy tuần trước đó. Vì lí do này nên tôi không coi Khu Vực Đại Chiến là biểu hiện cho sức mạnh của bất kỳ khu vực nào. Mọi người không nên nghĩ vậy trừ khi là vì drama, giải trí và giật tít. Tóm lại, Châu Âu đã sẵn sàng bán hành cho Bắc Mỹ ở chung kết thế giới rồi.

Tiếp theo, có chiến thuật trong game hoặc ngoài game nào của Bắc Mỹ mà làm các bạn thấy bất ngờ không?

Toàn bộ những thứ như meta, cấm chọn, hiểu biết tổng quát về trò chơi đều làm chúng tôi bất ngờ. Chúng tôi chẳng có cảm giác nắm quyền kiểm soát trong bất kỳ trận đấu nào cả, điều này làm chúng tôi tin rằng mình đã bị lạc ở meta hồi đánh MSI quá lâu.

g2

Trong một cuộc trò chuyện với Thorin, bạn có bày tỏ mong muốn rằng LCS Châu Âu sẽ trở nên cạnh tranh hơn. Bạn có nghĩ rằng điều này đã thành sự thật không khi mà các đội khác đã liên tục thách thức G2 Esports trong mùa này?

Có, tôi rất vui vì giải đấu đang phát triển theo xu hướng như vậy. Cơ mà cũng nên nói rằng hầu như các đối thủ của chúng tôi ở Châu Âu vẫn chán tới mức thất vọng.

Trong các cuộc phỏng vấn khác, một số thành viên của G2 Esports có bày tỏ ý kiến rằng hiện giờ đội tuyển đang không ở trong trạng thái tốt nhất. Điều này có ảnh hưởng thế nào tới không khí của đội tuyển? Bạn có thấy kiểu thành thật này sẽ là một động lực đối với các tuyển thủ không?

Chúng tôi thích nói thật về trình độ của mình. Tâng bốc bản thân khi đang đứng đầu khu vực và tự ném đá khi thi đấu kém hơn. Chẳng có gì sai khi nói đúng sự thật cả, điều này cũng hợp với giá trị của tổ chức chúng tôi nữa.

Cuộc chiến linh vật là một trong những điểm nhấn của trận chung kết LCS Châu Âu mùa xuân 2017. Bạn có định đem chiến binh Samurai của G2 trở lại vào một thời điểm nào đó không? Có lẽ là để thách thức Romain Bigeard, quản lý của UOL một lần nữa?

Rõ ràng với mọi người là Samurai mạnh hơn kỳ lân rồi. Về cả độ cơ bắp, đẹp trai và trình độ thi đấu. Rất hân hạnh khi được tiếp tục đối mặt với những người bạn của chúng tôi ở UOL.

G2

Cảm ơn bạn vì đã tham gia phỏng vấn, bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?

Quãng thời gian mà chúng tôi đang thi đấu kém so với kỳ vọng của mọi người như thế này đã cho thấy rằng chúng tôi có một lượng người hâm mộ trung thành, tận tâm và tuyệt vời nhất nền thể thao điện tử. Chúng tôi rất vui khi có các bạn là đồng chí, là một thành viên của đội quân này. Cảm ơn các bạn, chúng tôi yêu các bạn rất nhiều.

Theo Real Sports 101.

jb-intro-divider-2

Tải Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

Các bài liên quan