G2 Mithy: “Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong vòng playoffs”
Cùng chờ xem G2 có làm được điều đó hay không nhé!
LCS NA/EU | August 4, 2017 | By Sparklesz1

Sau chiến thắng một chiều 2-0 trước Ninjas In Pyjamas, chúng tôi đã có cơ hội để phỏng vấn người chơi hỗ trợ Mithy của G2 Esports về trận đấu, về giải đấu Khu Vực Đại Chiến vừa qua, về cách mà phiên bản mới gây ảnh hưởng đến G2 và anh ấy, cũng như phong cách cá nhân của anh ấy trong việc dạy các tuyển thủ khác.

Chúc mừng các bạn vì đã giành chiến thắng 2-0. Đó là một chiến thắng rất áp đảo. Bạn cảm thấy như thế nào về trận đấu này?

Tôi đã trông đợi vào một trận đấu khó khăn hơn. Các thành viên của NiP đã thi đấu khá tệ trong trận đấu này.

Bạn nghĩ sao về việc ăn được Baron ở ngay phút 20? Đó  thực sự quả là một bất ngờ đấy.

Thành thật mà nói, chúng tôi đã phạm sai lầm. Chúng tôi đã dành quá nhiều tài nguyên cho Rồng Lửa, và thêm vào đó họ đã có một đội hình rất tốt để ăn Baron từ rất sớm. Có lẽ chúng tôi nên thi đấu xoay quanh khu vực hang Baron và buộc họ phải đến và kiểm soát lại tầm nhìn. Cách mà chúng tôi thiết lập để ăn con Rồng Lửa đó thực sự rất khủng khiếp, và chúng tôi đã phải trả giá cho điều đó.

mithy

Hãy nói về Meta hỗ trợ hiện tại. Chúng ta đã thấy những vị tướng hỗ trợ chống chịu dần quay trở lại, đặc biệt là vị tướng Alistar rất được ưa chuộng tại Châu Âu. Bạn nghĩ tại sao Alistar lại được ưa chuộng đến vậy?

Alistar đã tìm được vị thế của chính mình trong meta hiện tại. Có một số tình huống mà vị tướng này thực sự tỏ ra hiệu quả, ví dụ như khi kết hợp với Kalista, và ngược lại cũng có một số tình huống Alistar khá vô dụng. Hiện tại thì tôi đang nghiên cứu vị tướng này, lần cuối cùng mà tôi sử dụng đã mang lại một kết quả không tốt lắm. Chúng ta sẽ thấy độ hiệu quả thực sự của Alistar trong thời gian sắp tới.

Bạn nghĩ sao về những vị tướng hỗ trợ tại Châu Âu trong thời điểm hiện tại?

Đầu tiên phải kể đến Thresh, kế tiếp là Braum. Mỗi vị tướng hỗ trợ lại có một thế mạnh riêng. Các đội tuyển đang tìm cách để lựa chọn hỗ trợ ở trong giai đoạn chọn thứ 2 để có thể gây tầm ảnh hưởng nhiều hơn đến trận đấu. Nếu như Thresh không được hở ra thì Kalista cũng bị cấm đi, bởi vì Kalista có thể cho bạn chơi bất kỳ cách nào bạn muốn với mọi vị tướng hỗ trợ. Thi đấu cùng với Kalista sẽ giúp bạn có thể thi đấu theo mọi cách mà bạn có thể tưởng tượng ra và bạn luôn có chiêu cuối của Kalista để có thể nhảy vào đội hình địch hoặc thoát chạy. Khi mà 2 vị tướng này bị cấm đi, tôi không thực sự chắc chắn về những sự lựa chọn của mình.

mithy

G2 rõ ràng đã có một sự trở lại mạnh mẽ sau những khởi đầu khá khó khăn. Khu Vực Đại Chiến cũng đã gây ra một chút khó khăn giành cho G2. Điều gì đã khiến G2 thay đổi kể từ khoảng thời gian sau đó vậy?

Thành thật mà nói thì đó chính là do meta. Meta đã thay đổi khá nhiều. Ngoài ra, việc tập luyện của chúng tôi cũng đã thay đổi. Tuần này là một tuần thi đấu khó khăn nhưng nhìn chung, chúng tôi đang cố gắng để vận dụng những gì chúng tôi đã luyện tập một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi cố gắng học hỏi nhiều hơn từ mỗi trận đấu và cố gắng để tiếp cận trận đấu với một mục đích cụ thể. Mặc dù kết quả của những trận đấu tập trong tuần này là không tốt nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều thứ từ những trận đấu này. Chúng tôi cố gắng để xác định xem mình làm sai điều gì và tại sao lại như vậy. Sau đó, chúng tôi đã nói chuyện với nhau và cố gắng tìm ra các giải pháp. Tôi rất hào hứng với những trận đấu tập trong tuần tới vì tôi cảm thấy như chúng tôi thực hiện một bước đi theo một hướng tích cực.

Hy vọng và sự kỳ vọng của bạn giành cho mùa giải này là giành chiến thắng trong vòng playoffs. Nhưng với việc Fnatic thi đấu tốt như vậy thì bạn có nghĩ rằng mục tiêu đó sẽ khó có thể thực hiện hay không?

Chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong vòng playoffs. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng ở tất cả mọi thứ.

Hiện tại thì G2 đang thi đấu khá ổn, và Fnatic thì thi đấu rất tuyệt vời. Bạn nghĩ đội nào sẽ là đội tuyển thứ 3 đại diện cho khu vực Châu Âu tham dự Chung Kết Thế Giới?

Đây là một câu hỏi rất khó. Thành thực mà nói thì tôi cũng không rõ. Có một cơ hội lớn khi bản cập nhật mới xuất hiện. Có thể không phải 7.15 mà là 7.16, và đó cũng là cơ hội tốt khi bản cập nhật mới đã xuất hiện trước khi vòng playoffs diễn ra, cũng giống như lần trước vậy. Một số phiên bản khiến Splyce trở nên mạnh mẽ và họ có khả năng để sử dụng những vị tướng mới lạ. H2K thì lại là một đội rất ổn định, và họ hay thường thua những đội nhóm dưới hơn là để thua G2 hay Fnatic. Unicorn of Love có một phong cách chơi rất cụ thể khi mà họ rất mạnh trong giao tranh tổng. Theo tôi, meta sẽ quyết định rất nhiều xem đội nào có thể thích ứng tốt hơn và tiến vào CKTG. Nói chung, Fnatic và chúng tôi là những đội phù hợp nhất với khả năng thích nghi tốt với meta nhưng có thể sẽ có điều bất ngờ xảy ra.

mithy

Bạn có nghĩ rằng meta thay đổi có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức mạnh của một đội tuyển không? Đặc biệt là khi bạn so sánh nó với các môn thể thao truyền thống, nơi các quy tắc lớn thay đổi trận đấu là điều không thường xảy ra. Đó là điều tích cực hay tiêu cực?

Tôi cũng nghĩ rằng meta thay đổi cách hoạt động của một đội tuyển và nó có thể làm cho một đội mạnh lên hoặc yếu đi rất nhanh. Nhưng sau khi là một tuyển thủ chuyên nghiệp trong một thời gian dài thì tôi đã nhìn thấy cách mà những đội tuyển mạnh nhất xử lý các phiên bản khác nhau và những tình huống khác nhau. Tôi đã nhận ra rằng các đội mạnh trong phiên bản này nhưng lại yếu trong phiên bản khác nhìn chung là những đội tuyển yếu. Họ chỉ đơn thuần là gặp may mắn khi thi đấu tốt. Tất cả các đội mạnh luôn ở trong tình trạng tốt bất kể ở phiên bản nào, bởi vì họ có một lối chơi ổn định và do đó họ chỉ cần làm quen với những vị tướng mới, rồi lắp ghép những vị tướng đó vào lối chơi chung của họ và thích ứng với nó. Những đội tuyển thi đấu theo nhiều phong cách khác nhau thường bị sốc bởi sự thay đổi meta, nhưng đó là lỗi của họ khi không thi đấu theo cách thông thường.

Bạn đã được ca ngợi rất nhiều về khả năng thích ứng với các tình huống khác nhau cho dù đó là liên quan đến môi trường đội hay những vấn đề trong trò chơi. Bạn có đánh giá cao khả năng này của mình không?

Tôi sẽ không khen ngợi bản thân hay nói những gì tôi không giỏi. Những gì tôi đã làm trong năm qua là cố gắng để  trở nên có tính xây dựng hơn trong cách tôi nói và làm mọi thứ. Tôi muốn mọi người xung quanh tôi trở thành một người chơi tốt hơn thông qua tôi và thông qua chính bản thân họ cùng với sự giúp đỡ của tôi. Chắc chắn rằng tôi hiểu khá rõ về trò chơi,  nhưng cũng có rất nhiều người khác cũng rất am hiểu và họ đã giúp tôi giống như cái cách mà tôi giúp lại những người khác. Những gì tôi cảm thấy tôi khá giỏi là xác định những vấn đề và tìm ra các giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề đó.

mithy

Bạn có muốn nói điều gì với người hâm mộ hay không?

Tôi hy vọng các bạn cảm thấy vui với những cuộc tranh luận trước trận đấu. Điều đó khá là vui và tôi cũng cảm thấy rất thoải mái. Tôi nghĩ rằng đây là một điều rất thú vị và chúng tôi đang cố gắng làm cho giải đấu trở nên vui hơn một chút đối với tất cả mọi người.

Theo theshotcaller

Sparkles

 Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

 Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn