G2 Mikyx: “Giờ họ [Fnatic] đang là mạnh nhất, nhưng không phải là bất bại.”
Cứ phải trả thù được MAD Lions đã rồi mới được gặp Fnatic
LCS / LEC | April 16, 2020 | By Maxii

Khi G2 Esports đăng video nhá hàng việc CapsPerkz sẽ hoán đổi vai trò cho nhau ở đầu mùa giải, nhiều người nghĩ rằng đó chỉ đơn thuần là một trò đùa. Một vở kịch nữa đến từ “Rạp xiếc quốc tế”. Nhưng không phải. Khi mùa giải bắt đầu, hai ngôi sao này thật sự đã hoán đổi vị trí với hy vọng sẽ giúp G2 có lợi thế hơn so với đối thủ. Việc thay đổi vị trí đến nay cũng đã có những bước thăng trầm đúng như dự đoán, tuy nhiên xu hướng tập trung lên phía trên của cặp đôi đường dưới của G2 là không thể phủ nhận.

r1586949849279174

Người chơi hỗ trợ của G2, Mikyx đã nói về những khó khăn ban đầu mà anh ấy cùng với Caps phải đối mặt, và làm thế nào để họ vượt qua nó. Ngoài ra, anh ấy cũng đánh giá sức mạnh bộ đôi đường dưới của mình và so sánh nó với các bộ đôi khác ở LEC.

divider

Hãy cùng nói về sự phát triển của bộ đôi đường dưới của G2 trong mùa giải năm nay. Khi mùa giải khởi tranh, bạn cảm thấy thế nào khi ghép cặp với Caps?

Việc giao tiếp… rất khác ở thời gian đầu. Chúng tôi không thật sự chơi với đường dưới của mình nhiều, vì cả Caps và tôi đều không chủ động chơi xoay quanh đường dưới nhiều. Chúng tôi chơi quanh đường giữa nhiều hơn. Nhưng dạo gần đây chúng tôi bắt đầu nói nhiều hơn, thế nên giờ chúng tôi cũng có thể chơi với đường dưới của mình. Tôi chỉ muốn nói rằng đó là sự khác biệt lớn nhất giữa thời gian đầu và bây giờ.

g2-caps

Trở ngại lớn nhất hai bạn phải vượt qua là gì? Khi Caps còn chơi ở đường giữa, hai bạn đôi khi cũng đã phối hợp với nhau.

Đa phần chúng tôi gặp khó khăn khi truyền đạt thông tin trạng thái đường của mình. Ví dụ, nếu kẻ địch đang đẩy lính, liệu chúng ta có nên lao thẳng vào tấn công không, hay phải phá bỏ thế lính, những thứ kiểu như vậy. Chúng tôi thực sự không giỏi điều này cho đến khoảng 1 tháng trước. Mọi thứ tốt hơn rất nhiều gần đây.

Tôi nghĩ rằng mình chưa thật sự chú trọng đến vấn đề đó. Tôi không dạy Caps điều gì về những thứ này, nhưng chúng tôi đã học được trong quá trình chơi. Tôi đoán rằng chúng tôi đã học được nhiều nhất khi đấu tập với các đội mạnh. Khi chúng tôi thua trận Bo5 với MAD Lions, chúng tôi nhận thấy rằng mình thật sự phải giải quyết nó. Vậy nên chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ để sửa nó.

r1586949858513560

Bạn nói rằng việc giao tiếp của các bạn đã tiến bộ khi giải đấu diễn ra. Bạn có bài tập luyện đặc biệt nào giúp gia tăng sức mạnh giữa bạn và Caps không?

Chủ yếu chỉ là việc đấu tập rồi xem lại. Chúng tôi hầu như không làm điều gì đặc biệt cả. Chúng tôi đấu tập, chơi xếp hạng rồi xem lại VOD.

Perkz cũng giúp đỡ rất nhiều trong thời gian đầu. Mỗi lần anh ấy đều đưa ra một vài điểm để tôi cùng Caps cải thiện, và anh ấy cũng xem lại với chúng tôi. Anh ấy giải thích những gì anh ấy nghĩ về những tình huống nhất định rồi đưa ra quan điểm. Nó thật sự rất hữu ích. Gần đây, cả đội cùng xem trận đấu và mọi người chỉ nói về nó cùng nhau.

Nếu so sánh với sức mạnh khi kết hợp với Perkz năm ngoái, thì sức mạnh khi bạn kết hợp với Caps bây giờ thế nào?

Hm… tôi nghĩ ngay bây giờ chúng tôi đạt khoảng 70%. Tôi nghĩ mọi thứ khá tốt lúc này. Vẫn còn một chặng đường để đi, nhưng tôi nghĩ chúng tôi vẫn đang có một hướng đi tốt.

Mikyx

Theo quan điểm của bạn, sự khác biệt giữa Perkz và Caps trong vai trò xạ thủ là gì?

Tôi muốn nói rằng điều nổi bật nhất chính là các tình huống may rủi. Caps có nhiều tình huống may rủi hơn. (cười) Đôi khi nó gây phản tác dụng, nhưng có những lúc chúng tôi có một pha trao đổi tốt và mở ra cơ hội để băng trụ hoặc thứ gì đó tương tự. Ngoài ra, tôi thấy phong cách của họ khá giống nhau. Tôi không thấy có sự khác biệt nào quá lớn. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều tướng AD carry khác nhau có thể sử dụng, đặc biệt khi so với năm ngoái. Thật khó để so sánh trực tiếp hai người khi họ không chơi những tướng giống nhau. Nếu họ làm vậy, tôi có thể nói ai giỏi hơn.

Bạn có nghĩ Caps và Perkz sẽ đổi vị trí cho nhau từng trận đấu trong tương lai hay không?

Tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại, các vị trí sẽ được cố định. Nhưng ở giải đấu mùa hè, chúng tôi có thể thử nghiệm hoán đổi PerkzCaps thường xuyên để có lợi thế hơn trong phần cấm chọn. Nếu chúng tôi có thể làm được điều đó, sẽ rất tốt cho phần cấm chọn của đội. Bây giờ chúng tôi chỉ đang học hỏi, tôi đoán vậy. Chúng tôi đang xem nó sẽ tiếp diễn như thế nào. Chưa có gì chắc chắn cả.

caps p

Là một người chơi ở đường dưới, bạn xếp hạng mình và Caps thế nào giữa các bộ đôi đường dưới khác ở LEC?

Tôi nghĩ RekklesHylissang có lẽ đang là bộ đôi mạnh nhất, ít nhất là trong ba đội còn lại ở vòng playoffs. Dù vậy tôi không nghĩ chúng tôi thua xa họ. Những phần cấm chọn của họ một phần khá tốt, từ những gì tôi thấy. Họ chơi rất nhiều Senna.

Tôi nghĩ bộ đôi đường dưới của MAD Lions cũng rất chắc chắn. Họ có xu hướng hay chơi các tình huống mạo hiểm hơn, đặc biệt là khi thi đấu online. Ở Fnatic, Hylissang là gã điên ở đường dưới. Tôi cho rằng điều này phụ thuộc vào trận đấu rất nhiều, và khi Fnatic chơi Senna ở đường dưới, họ không làm được gì nhiều mà chỉ farm. Tất nhiên là họ chơi tốt, nhưng tôi không nghĩ họ điên thế kia. Giờ họ đang là mạnh nhất, nhưng không phải là bất bại. Tôi nghĩ khoảng cách giữa chúng tôi, FnaticMAD Lions đang khá gần.

mikyx

Rõ ràng MAD Lions đã thể hiện trên mức mong đợi. Dù vậy vẫn rất thú vị khi bạn đặt họ gần với đội của mình và Fnatic.

Vâng, dù chỉ là cặp đôi đường dưới của họ thôi. Đường dưới của họ thật sự tốt, so với các đường dưới khác ở Châu Âu. Nó thật bất ngờ – nhưng tôi không mong chờ họ sẽ làm tốt như vậy. Họ thật sự rất áp đảo ở đường của mình. Họ sẽ trừng phạt ngay lập tức nếu bạn phạm phải sai lầm. Khi thi đấu với họ, chúng tôi đã phạm phải nhiều sai lầm (cười) Và chúng tôi đã bị trừng phạt rất nhiều. Họ rất chắc ở mọi nơi. Tôi nghĩ rằng người chơi hỗ trợ của họ, Kaiser rất giống tôi về bể tướng, cách anh ấy chơi những con tướng,… Khi xem anh ấy chơi, nó gợi tôi nhớ về bản thân mình.

Tôi nghĩ mình vẫn sẽ giúp đội có lợi thế hơn họ ở đường dưới. Chúng tôi đã có một quãng nghỉ từ khi đối đầu với họ. Lần tới gặp lại, chúng tôi sẽ làm tốt hơn.

Cre: InvenGlobal

png-divider-14

Theo dõi Liên Minh 360 hàng ngày để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về LMHT cũng như tin tức về eSports trên khắp thế giới các bạn nhé!

lêu lêu :p