G2 Jankos: “Tôi cảm thấy vui bởi bây giờ đã có nhiều người so sánh các đội tuyển khác với chúng tôi”
Jankos đã có những chia sẻ rất thật lòng
LCS / LEC | February 12, 2020 | By Nâm

Cùng trò chuyện với người đi rừng của G2Jankos để nghe anh ấy nói về vị “tướng tủ” Sejuani của mình, những thay đổi của người đi rừng hiện tại hay cả ảnh hưởng của G2 đến Liên Minh Huyền Thoại thế giới qua bài phỏng vấn dưới đây được thực hiện bởi Inven.

49470163452_e80a807ca4_c

Khi mà G2 đối đầu với Rogue cuối tuần qua, đã có thời điểm tưởng như các bạn đã thất bại. Nhiều người nói các bạn đã không tôn trọng đối thủ. Bạn nghĩ sao về điều này?

“Từ đầu mùa giải cho đến bây giờ, đây là trận đấu khó khăn nhất của chúng tôi. Đội của tôi chơi không phải thiếu tôn trọng đối thủ, các vị tướng đều ổn cả. Rõ ràng, Soraka là một lựa chọn tốt để đối đầu với họ. Tôi nghĩ chúng tôi đã mắc sai lầm trong khá nhiều trong những pha giao tranh, cả đội đã cố gắng săn đuổi đối thủ hết sức có thể mà bỏ quên lại Aphelios, nguồn sát thương chủ lực của đội. Khi anh ấy nằm xuống, chúng tôi không còn nhiều thứ để đánh nhau nữa. Giai đoạn đầu thực sự tệ. Chả đội nào không mong muốn đầu trận vượt lên cả và chúng tôi cũng bị cuốn theo nó. Thật may mắn là giữa trận đấu chúng tôi có thể giao tranh mượt mà hơn và giành chiến thắng cả trận đấu.”

Tuần trước khi trò chuyện với Sjokz trong một buổi phỏng vấn sau trận đấu, bạn đã cầu xin Riot đừng buff Sejuani *phải không?

“Chà, Riot đã buff Sejuani…”(cười)

*Phóng viên muốn cà khịa Jankos bởi những pha R mù mắt của anh với vị tướng Sejuani trong quá khứ.

49469947756_678fb67229_c

Bạn cảm thấy như thế nào về điều đó?

“Tuần trước tôi đã chơi thử bản cập nhật mới và tôi hi vọng mọi người sẽ không nhận ra Sejuani đang khá khỏe bây giờ. Nhưng thực sự vị tướng ấy rất mạnh đó.”

Okay, đây là câu hỏi thực sự của tôi. Hình như vị tướng này có vấn đề gì đó với bạn phải không? Có phải việc buff Sejuani khiến bạn nhớ tới thứ gì đó bạn đã làm ở mùa trước và liệu bạn có tiếp tục làm lại nó trong mùa này?

“Chà…tôi nghĩ đơn giản lí do tôi không chơi vị tướng này chỉ là tôi thích chơi mấy tướng sát thương hơn. Mùa hè năm ngoái, Sejuani cũng gây được khá nhiều sát hương nhưng sau đó nó bị nerf và bây giờ vị tướng này chẳng khác gì một cỗ máy gây hiệu ứng. Bạn vẫn có thể win game với Sejuani nhưng rõ ràng nó không thú vị lắm so với Lee Sin hay Elise chẳng hạn. Vị trí đi rừng bây giờ không được xem trọng lắm và dù có những thay đổi của Riot trong bản 10.3 thì người đi rừng vẫn khó có thể đạt được lượng cấp độ ngang bằng với các đường khác. Nói chung việc tăng kinh nghiệm những bãi quái khiến vị tướng kiểm soát như Sejuani đầu trận đỡ vất vả hơn nhưng tôi nghĩ các đội sẽ vẫn ưu tiên những Lee Sin, Gragas hay Elise hơn bởi những vị tướng này vốn đã cực kì cân bằng rồi.”

Bạn nghĩ sao về vai trò của người đi rừng hiện tại?

“Thành thật mà nói, nó thực sự khá ổn. Tôi nghĩ người đi rừng vẫn có ảnh hưởng lớn đến ván đấu khi họ là người duy nhất có thể đi lang thang khắp bản đồ ngay từ phút đầu tiên để mang về những lợi thế cho đội mình. Nhưng theo thời gian rất có thể bạn sẽ bị tụt lại về cấp độ càng về sau của ván đấu, vị thế bạn nên làm một điều gì đó tốt hơn như là bắt vào xạ thủ của đối thủ chẳng hạn. Nếu bạn làm được điều đó, rõ ràng đội của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. “

49469441543_4602277b4f_c
Bạn có nghĩ những người đi rừng là những “con chó” của cả đội?

“Ý tôi là, tôi không nghĩ chúng tôi được như thế trong bản 10.2.”

Khá là hài hước, tôi biết điều này trên stream của bạn tuần vừa qua.

(cười) “Tôi hi vọng vị trí của người đi rừng sẽ mạnh mẽ hơn. Ví dụ như năm ngoái nó khá là cân bằng, tôi cảm thấy mình có nhiều tác động hơn với trò chơi nên tôi khá vui vì điều đó. Nhưng trong năm nay, mọi thứ diễn ra thật tồi tệ. Ví dụ khi tôi đánh xếp hạng, khi người đi đường đơn đội tôi nằm xuống thì gần như bạn chẳng có thể làm gì nữa. Dù cho bạn farm không ngừng nghỉ thì bạn vẫn sẽ tụt lại phía sau và chẳng có tác động nhiều đến trận đấu. Trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp, mặc dù có một vài điểm khác khi tôi có những người đồng đội hiểu ý thì nếu tôi không thể hạ gục đối thủ của mình, tôi vẫn sẽ tụt lại. Nói chung thì ít ra nó đỡ tồi tệ hơn đánh xếp hạng.

Tôi thích việc đánh mạnh đầu trận và đó là lối chơi của tôi bây giờ bởi tôi không phải là một người đi rừng chỉ biết farm. Tôi luôn chơi rất nhiều vị tướng mạnh đầu game khi đánh xếp hạng và cố gắng thành thạo nó hết mức có thể. Năm ngoái mọi thứ thú vị hơn nhiều. Tôi thích những vị tướng meta cho đến bản 10.2 và bây giờ chúng ta đang ở bản 10.3. Có thể Sejuani sẽ trở thành tướng meta…và tôi không thích điều đó chút nào.” (cười)

49502493333_98a8b9d2dd_c

Bạn suy nghĩ như thế nào về việc Soraka đang là meta ở đường trên?

“Lựa chọn Soraka ở đường trên là một hướng đi vô cùng độc đáo. Tôi chỉ thấy vị tướng này khó có thể thắng đường nhưng nó có rất nhiều tác dụng trong những pha giao tranh. Khả năng đối thủ băng trụ hạ gục được Soraka cũng rất thấp bởi sự khó chịu đến từ vị tướng này. Cô ấy cũng không mất nhiều lắm khi hồi máu cho đồng đội và chiêu cuối của Soraka thực sự OP. Soraka cũng không cần quá nhiều vàng để thăng tiến sức mạnh, việc bạn cần làm chỉ là hạ gục những wave lính nhiều nhất có thể bởi những trang bị của cô nàng này vô cùng rẻ như Dây chuyền chuộc tội hay Cốc quỷ Athene. Đó thực sự là một lựa chọn tốt khi đội bạn không có quá nhiều thứ khắc chế Soraka.

Tôi đã từng xem một ván đấu ở LCK nơi HLE chơi Olaf, Yuumi., Soraka và họ thực sự bất tử. Nhưng chơi Soraka ở đường giữa thì có vẻ không ổn cho lắm. Trong trận đấu với Rogue, chúng tôi có Soraka ở đường trên khiến cả đội vô cùng tự tin trong những pha giao tranh. Sự tự tin ấy khiến trận đấu suýt nữa tuột khỏi tay chúng tôi. Cả đội đã thắng nhưng điều đó chẳng vui chút nào.”

49502494513_8d6026aa99_c

LCK hiện tại đã có những lựa chọn cởi mở hơn so với ngày trước. Điều này đã xuất hiện khá nhiều và rõ ràng G2 của các bạn đã tác động mạnh mẽ đến các đội tuyển Hàn Quốc. Thậm chí Haru của HLE nói rằng mọi người gọi họ là G2 của LCK nhưng anh ấy muốn khán giả nhắc nhiều hơn cái tên HLE của đội tuyển. Bạn nghĩ gì về điều này?

“Tôi nghĩ nhiều đội cảm thấy vui khi chúng tôi khá thành công trong năm ngoái. Có nhiều điều họ có thể học tập từ G2 bởi trong 2 năm qua không phải là quãng thời gian thành công của các đội tuyển Hàn Quốc. Trung Quốc đang mạnh nhất bây giờ và tôi hi vọng lần kế tiếp tôi gặp lại một đội tuyển LPL chúng tôi có thể làm tốt hơn nữa. Họ là những đội tuyển vô cùng linh hoạt và sở hữu những người chơi tài năng nhưng chúng tôi đã từng thắng họ khi train. Vì vậy tôi rất mong chờ những gì họ thể hiện trong một trận đấu thực sự.

Tôi cảm thấy vui bởi bây giờ đã có nhiều người so sánh các đội tuyển khác với chúng tôi, ngày trước họ chỉ so sánh với một đội tuyển Hàn Quốc hay Trung Quốc nào đó. Chúng tôi có một năm thành công với rất nhiều danh hiệu. Chúng tôi có phong cách riêng của mình, sự linh hoạt trong lối đánh như Syndra đường dưới hay Pyke đường trên chẳng hạn. Vì vậy thật tuyệt khi các đội khác nhắc đến G2 và tôi tự hào về điều đó.”

jb-intro-divider-2-600x22-1

Theo dõi Liên Minh 360 thường xuyên để cập nhật nhưng thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

ko so gach da', chi so ko co' viewer