Founder WeScan – Tinikun: “Team TG và V Gaming sẽ là 2 cái tên sáng giá cho chức vô địch WeScan Academy Challenge”
WeScan Academy Challenge sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 21/7!
Tin Esports | July 20, 2020 | By Cá The Feed

tinikun3

Tinikun chắc chắn là 1 cái tên hết sức quen thuộc với cộng đồng LMHT Việt Nam. Vị cựu huấn luyện viên, quản lí này là người dẫn dắt GAM eSports đến với rất nhiều đỉnh cao của LMHT Việt. Tuy nhiên, lần này chúng tôi lại có 1 cuộc trò chuyện ngắn với anh ở 1 vai trò hoàn toàn khác. Founder của WeScan Việt Nam – Đơn vị tổ chức giải đấu WeScan Academy Challenge.

tinikun

Xin chào anh Tinikun! Là Founder và COO của WeScan Việt Nam, anh có thể chia sẻ đôi điều về định hướng xây dựng và phát triển chất lượng tuyển thủ đầu vào thông qua hệ thống giải đấu Academy?

Giải đấu Academy dành cho các tuyển thủ trẻ hoặc các tuyển thủ chưa có cơ hội tham gia thi đấu chuyên nghiệp có môi trường để cọ xát, giúp cho những tuyển thủ này có được bước đệm, động lực cũng như định hướng cơ bản để theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

Cũng như giúp cho các đội chuyên nghiệp có các bước chuẩn bị tốt hơn để quan sát, đào tạo thế hệ tuyển thủ kế cận, ngoài ra khi đã có môi trường thi đấu cọ sát thường xuyên thì các đội chuyên nghiệp cũng sẽ có động lực để duy trì đội tuyển Academy.

tinikun4

Hiện tại, danh sách các đội tuyển tham dự giải WeScan Academy Challenge năm nay mới chỉ có sự góp mặt của 2 đội Academy từ VCS là Young Buffalo (SGB Academy) và Puppies eSports (CES Academy). Theo anh, nguyên nhân là do các đội VCS chưa có định hướng đào tạo thế hệ trẻ hay do thiếu sân chơi để các đội trẻ cọ xát nhiều hơn?

Việc vận hành và duy trì một đội tuyển chuyên nghiệp ở khu vực của chúng ta là một vấn đề không hề dễ, khó khăn sẽ lớn hơn nữa nếu phải duy trì song song một đội tuyển Academy, và nếu đội tuyển đó không có sân chơi để cọ sát thường xuyên thì các đội càng thiếu động lực để thành lập và duy trì một team trẻ. Cho nên việc chúng ta có thể tạo ra một giải đấu Academy hi vọng sẽ góp thêm động lực cho các đội trong thời gian sắp tới.

Tinikun

Anh đánh giá thế nào về lứa tuyển thủ trẻ hiện tại? Nếu có nhiều cơ hội rèn luyện hơn thì họ có thể vượt qua thành tích của thế hệ đàn anh hay không?

Theo quan sát của tôi thì trong vài mùa giải gần đây, ở VCS bắt đầu xuất hiện rất nhiều vị trí xạ thủ mới, trẻ có thể cạnh tranh với các xạ thủ kỳ cựu lâu năm, đến mùa giái hiện tại thì lại xuất hiện thêm những tuyển thủ mới và trẻ ở đường giữa có thể cạnh tranh rất song phẳng về mặt kĩ năng với các tuyển thủ kỳ cựu đường giữa.

Điều này tạo ra một niềm tin là nếu có môi trường cho các bạn trẻ thể hiện sớm hơn, được định hướng rõ hơn, thì chúng ta cũng sẽ có thể quan sát được các tài năng trẻ một cách sớm nhất và bồi đắp cho các bạn ấy.

tinikun1

Theo anh, những cái tên nào sẽ có khả năng cao nhất để cạnh tranh cho chức vô địch WeScan Academy Challenge?

Vì the Puppies eSportsYoung Buffalo là 2 đội tuyển của các team chuyên nghiệp VCS, nên anh nghĩ là các đội này không mạnh lắm do tuyển thủ tốt nhất của họ có thể đã được đôn lên các đội trên. Nên anh nghĩ TG, đội vừa vô địch giải Dell và V Gaming, đội có Victory sẽ vô địch giải này.
Đó là Pelu, Bình Luận Viên chính của giải đấu sẽ nói thế. Còn tôi thì tôi chọn The Puppies eSports, vì CES của họ đang thắng như chẻ tre, đây là thời của họ.

tinikun2

Anh kì vọng như thế nào về sự phát triển của LMHT Việt Nam trong thời gian tới?

Tôi hi vọng là sẽ có một đội tuyển Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng của Chung Kết Thế Giới, điều này sẽ tạo ra một cú hích rất lớn cho Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, để được xã hội nhận thức nhiều hơn, đồng thời cũng sẽ giúp chúng ta có cơ hội tiến được tới mô hình franchise để duy trì và phát triển bền vững hơn.

Tinikun

Lời cuối cùng, anh có lời gì muốn nhắn nhủ tới các fan LMHT tại Việt Nam và độc giả không?

Giải WeScan Academy được tổ chức lần thứ nhất, và chắc chắn giải đấu lần thứ hai cũng sẽ diễn ra, chúng tôi rất hi vọng là sau đó sẽ tiếp tục đủ sức mình để duy trì những giải đấu tiếp theo nữa cho các bạn có thể tham dự và theo dõi.

Và đối với những bạn yêu thích cũng như ủng hộ trò chơi mà đã được xây dựng để cố gắng trở thành một môn thể thao này, chỉ cần mọi người tham gia theo dõi giải đấu này nói riêng và các hoạt động khác của Liên Minh nói chung là đã góp phần thúc đầu sự phát triển của LMHT ở Việt Nam. Bên cạnh đó mọi người cũng có thể đóng góp vào giải đấu thông qua việc donate tiền giải để các player có thêm động lực theo đuổi đam mê của mình.

Cảm ơn anh Tinikun rất nhiều vì đã dành thời gian tham gia buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công ở vai trò mới!

Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu :(
Tags:  , ,