FORG1VEN: “Dường như Ban lãnh đạo H2K không có kinh nghiệm về LMHT”
Bài phỏng vấn này đã mang lại một góc nhìn hoàn toàn khác về FORG1VEN.
LCS NA/EU | January 6, 2017 | By Min

Một trong những tuyển thủ gây tranh cãi nhiều nhất cộng đồng LMHT, một trong những xạ thủ xuất sắc nhất thế giới nói về việc mình rời khỏi H2K, mối quan hệ giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp, kinh nghiệm bản thân và bản tính “bad boy” của mình. Anh cũng đề cập đến dự định kết thúc sự nghiệp tuyển thủ của mình.

Phải công nhận rằng bài phỏng vấn này đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn khác về FORG1VEN.

divider_line2

Xin chào, anh có thể nói đôi điều về kế hoạch của mình trong năm 2017 không?

Trong năm 2017, tôi dự định sẽ tạm nghỉ giải Mùa Xuân, và nếu có cơ hội trong Mùa Xuân hoặc Mùa Hè, tôi có thể trở lại, nhưng mục đích của tôi là ngừng thi đấu LMHT chuyên nghiệp, tôi đã từng thử làm điều đó trước đây nhưng do một vài lí do, ví dụ như H2K vào giai đoạn Mùa Hè, tôi đã trở lại để giúp họ không bị tụt hạng.

h2k-forg1ven-ava

Tôi hiểu. Vậy giờ anh đang trong kì nghỉ và chờ cơ hội ở một đội tuyển mới?

Tôi sẽ bắt đầu stream trong vài tuần tới, và luôn để mắt tới tình hình giải đấu.

Tại sao anh lại dành ra một bài viết dài trên FaceBook về H2K? Tôi ngờ rằng anh muốn làm mọi thứ rõ ràng, nhưng những người khác, như thường lệ, vẫn hiểu nhầm nó, ví dụ như là Gã đi rừng say xỉn và Jankos. Tôi đã nói chuyện với Vander vài ngày trước, anh ấy nói rằng anh không muốn xúc phạm Jankos bằng cụm từ “Gã đi rừng say xỉn”, có phải không?

Với Jankos thì đúng là vậy, nhưng trước khi nó trở thành một meme, nghĩa của từ đó được lấy từ tên một bộ phim – Drunken Master, vốn được dùng như một từ hài hước dành cho anh ấy, nhưng hình như không nhiều người biết dùng google thì phải.

Đúng thế, Vander nói y hệt vậy.

Tôi rất hay dùng những từ mỉa mai dành cho mọi thứ, và điều đó dường như không đứng đắn cho lắm.

H2K-Forg1ven-696x385

Thật vui khi biết rằng mối quan hệ của anh với những người đồng đội H2K vẫn rất tốt.

Đúng thế, chỉ có từ tốt đến rất tốt mà thôi, nhưng nói chung tôi luôn tránh việc bị cảm xúc ảnh hưởng để nhìn nhận mọi việc công bằng, đồng thời để những nhận định của tôi không bị thiên vị.

Quay lại về bài viết của anh trên FaceBook, nhiều người đã vào chỉ trích anh. Tại sao lại như vậy?

Tôi nhớ mình đã có lần tìm hiểu một chủ đề được tạo ra vài ngày sau trận đấu của chúng tôi với Fnatic tại vòng playoffs giải Mùa Xuân, tôi đã thấy hơn 150 tài khoản xuất hiện mà không hề có lịch sử trả lời/đăng bài liên quan tới trò chơi, và hơn 2/3 trong số đó là để bôi nhọ tôi nhiều hơn, và nói rất ít về những người đồng đội. Thật là điên rồ.

Có vẻ anh có lượng “người hâm mộ” rất đông…

Tôi có thể hiểu được việc ai đó không thích tính cách của tôi, vẻ bề ngoài của tôi, tôi không có tóc, lối chơi, lịch sử hay mọi thứ liên quan đến tôi. Nhưng nếu đó là do họ ghen tị, khinh thường, thiếu kĩ năng, nhận thức kém, hay bất kì điều gì khiến họ mù quáng và chê bai người khác, thì tôi thực sự rất buồn cho sự tồn tại của họ.

h2k-forg1ven-1

Nói tôi nghe đi, sao người ta lại làm thế? Tại sao với họ, anh lại là một người gây tranh cãi đến vậy?

Có nhiều lí do. Trong sự nghiệp của mình, tôi luôn cảm giác rằng tôi chẳng có nhiều may mắn để vượt qua những tình huống quyết định. Bất ngờ nhất là kể cả khi lịch sử đã có lúc đứng về phía tôi, ví dụ như lúc SK xuống hạng, CW ngừng thi đấu, khi ở Gambit tôi có thể được coi là một trong những người xuất sắc nhất, nhưng cả đội vẫn gặp khó khăn vì tôi không phải là nhân tố đầu tàu, hầu hết những tuyển thủ tôi chơi cùng, kể cả một vài người trong số họ đã có những kết quả và trải nghiệm tồi tệ, thì phần lớn đều né tránh, vì họ không thể tiếp tục hoặc họ đã xuống dốc quá rõ ràng.

Tuy nhiên tôi đã bị đổ lỗi vì mọi thứ mà thậm chí còn chẳng liên quan đến mình.

Vì thế kể cả nếu tôi có nói thế này, hay muốn thể hiện một thái độ khác, lập tức sẽ có người chế nhạo rằng, vẫn là tôi đấy chứ chẳng ai khác. Dù cho tôi chỉ muốn nói về những điều khác biệt về meta, mùa giải, lối chơi, khả năng thích ứng, sự quyết tâm, đội tuyển, người chơi, và kiến thức trò chơi tích lũy được từ năm 2012 tới nay.

Anh có thấy mình bị oan không?

Tôi nghĩ từ chính xác nhất mà tôi tìm thấy để miêu tả là bị coi thường hoặc không được đánh giá cao. Bất công trắng trợn lại là một từ khác.

forg1ven-600-338

Khi còn chơi với CW, anh đã có danh hiệu “bad boy” vì những hành động của mình. Anh có nghĩ rằng đó là lí do cho những vấn đề mà anh đang nói tới? Đó có phải là khởi đầu cho mọi chuyện không?

Khi còn ở CW và nhận hình phạt, có thể nói mọi thứ dần trở nên tệ đi, vì mọi người bắt đầu để ý tới phong độ mờ nhạt của cả đội và đặc biệt là tôi, dường như họ chỉ toàn chờ đợi tới lúc tôi chơi dở tệ và sẵn sàng ném đá. Nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra, vì tôi luôn thi đấu đúng với khả năng của mình.

Anh là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất, tôi không nói suông, vì đó là sự thật. Nhưng anh đã ngừng thi đấu tại H2K, tại sao vậy?

Đầu tiên, tôi không muốn thi đấu cho một đội không lọt vào top 3, và tôi không muốn thành tuyển thủ cho một Gambit khác. Thứ hai, sau khi CKTG kết thúc, tôi được biết rằng H2K muốn làm mới hợp đồng với tôi, và tôi cũng được biết rằng họ muốn đổi người chơi đường giữa. Và như vậy là quá nhiều, tôi nghĩ tôi và Jankos vẫn có thể chơi cùng, dù là như nước với lửa, nhưng có thêm một người ở đường giữa nữa thì sẽ là quá nhiều. Sau đó, tôi cũng đã từ chối những lời mời từ Châu Âu, Bắc Mỹ và Wildcard, rồi đến thỏa thuận phút cuối với Flash Wolves. Tôi muốn tới Đài Loan cũng chẳng thành công. Thật buồn là TSM đã chọn một xạ thủ khác.

tsm-wildturtle-come-back-ava

TSM đã lựa chọn WildTurtle thay vì FORG1VEN

Anh nghĩ sao về Vander và việc anh ấy rời đội?

Tôi rất thích và quý Vander, hi vọng rằng anh ấy sẽ tìm được một đội tuyển phù hợp, dù rằng tại thời điểm rời H2K, hầu hết các đội đã chốt đội hình. Tôi nghĩ thật không công bằng khi anh ấy rời H2K.

Vander nói với tôi rằng kí hợp đồng 2 năm không phải là một ý tưởng tốt, anh nghĩ sao?

Tôi đồng ý với điều này, thậm chí hợp đồng 1 năm cũng không phải đã tốt. Tôi là một trong những người đầu tiên kí hợp đồng theo mùa giải. Tiện đây, tôi cũng muốn nói.

Trước khi giải Mùa Xuân bắt đầu, tôi đã giúp Vander và Jankos được chọn, chẳng bao lâu sau khi tới H2K. Từ giải Mùa Xuân, tôi đã đẩy Vander tới giới hạn của mình, vì tôi đã thấy cách Vander thi đấu tại LCS và nhận ra tài năng của anh ấy, chúng tôi cũng đã từng cùng ở trụ sở Caseking với vị trí là những tuyển thủ SK và ROCCAT, vì thế tôi đã nghĩ tới anh ấy. Anh ấy đã không ưa gì tôi, vì tôi thúc ép anh ấy quá nhiều để nhận ra tiềm năng của bản thân, tôi nghĩ anh ấy hiểu được những gì tôi đã đánh đổi sau khi nhìn nhận mọi thứ dựa trên kết quả của bộ đôi đường dưới trước và sau CKTG.

forgiven-1

Anh nghĩ sao về đội hình mới của H2K?

Tôi nghĩ rằng những người chịu trách nhiệm cho sự thay đổi đội hình của H2K không có nhiều kinh nghiệm trong Liên Minh Huyền Thoại. Đội hình mới của họ sẽ luôn bị so sánh với đội hình trong mùa giải 2016. Dù có nghĩ là họ sẽ không thành công, với thể thức mới và tình trạng tồi tệ ở khu vực Châu Âu hiện tại – ít nhất là trong mùa giải vừa qua, thì họ vẫn có thể lọt vào top 3.

Tôi nên chúc anh điều gì cho năm 2017?

Sức khỏe.

Chúc anh mạnh khỏe, và cảm ơn vì bài phỏng vấn tuyệt vời!

Theo mm24.pl

Các bài liên quan