FNC Rekkles: “Chúng tôi đã bớt căng thẳng đi nhiều, bởi vì ở những lần trước Fnatic thường vấp ngã ở trận đấu đầu tiên và phần còn lại của vòng bảng sẽ là một chặng leo dốc mệt lử”
Rekkles thở phào khi có được chiến thắng đầu tay tại CKTG...
Quốc tế | October 12, 2018 | By LD

Sau trận thắng được đánh giá là tương đối dễ dàng của Fnatic trước 100T thuộc khuôn khổ bảng D của CKTG 2018, xạ thủ danh tiếng Martin “Rekkles” Larsson đã tới ngay khu vực hậu trường để tiến hành một phần phỏng vấn ngắn. Chi tiết nội dung mời các bạn theo dõi dưới đây.

44335366485_806b044481_z

Rekkles sau thời gian bootcamp ở Hàn đã phong trần hơn

Đây là trận đấu đầu tiên của các bạn tại CKTG lần này. Cảm giác ra quân lần đầu tiên nó như thế nào vậy?

Chúng tôi đã bớt căng thẳng đi nhiều, bởi vì ở những lần trước Fnatic thường vấp ngã ở trận đấu đầu tiên và phần còn lại của vòng bảng sẽ là một chặng leo dốc mệt lử. Đúng thật là một sự giải toả khi đã có được chiến thắng đầu tiên này, và sẽ không có quá nhiều vấn đề xảy ra nếu như nhỡ mà chúng tôi thua iG vào ngày thi đấu kế tiếp. Mọi thành viên đều thoải mái hơn, qua đó chặng đường tiếp theo của đội sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Đội hình của các bạn hôm nay tập trung khá nhiều vào sát thương vật lý. Chiến thuật này đã được quyết định như thế nào vậy?

Chúng tôi nhận thấy 100T không có đủ những lá chắn chất lượng khi chúng tôi có rất nhiều sát thương vật lí. Khi chúng tôi thấy họ chọn đi rừng là Graves, dẫu cho là họ đã có được 2 tanker khá trâu là Ornn và Alistar rồi thì việc Fnatic cần làm đơn giản chỉ là “” 2 tanker đi để tấn công vào dàn sau (Syndra & Kai’sa) mà thôi. Theo tôi thì Graves đi rừng không phải là một lựa chọn phù hợp trong trận đấu này, còn Irelia thì được chọn để dễ dàng xử lí kèo với Syndra.

Highlights FNC vs 100T

LCS châu Âu đã thể hiện ấn tượng ở ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng. Theo bạn sự bất ngờ này là do nguyên nhân nào?

Rất khó để nói các đội châu Âu có qua được vòng bảng hết hay không, nhưng cá nhân tôi nghĩ VIT và G2 đều thắng ở trận ra quân vì họ đã chơi một cách rất thoải mái. Bạn cần phải tạm bỏ qua metagame và tập trung vào làm những gì bạn làm tốt nhất. Trong trường hợp của G2 đó là Heimerdinger, và VIT là Ekko đường giữa cũng như kĩ năng đẩy lẻ. Tình huống backdoor của họ cũng là điều họ đã làm không ít lần ở giải quốc nội. Nếu tiếp tục làm tốt như thế thì tôi nghĩ chúng tôi có thể tiếp tục có những chiến thắng, nhưng ở chặng đường dài hơn thì như vậy vẫn là chưa đủ. Với những đối thủ như Afs hay GEN thì còn có thể chơi như vậy được, nhưng với những cái tên mạnh hơn, ví dụ như RNG thì thực sự rất khó để cầm cự nếu không có thêm nhiều cách khác.

divider-blue

Các bài liên quan