Fnatic nhận được 7 triệu USD tiền đầu tư
Đây là một tin đáng mừng dành cho Fnatic cũng như người hâm mộ của họ.
LCS / LEC | April 13, 2017 | By Sparkles

Vào hôm thứ Hai vừa qua, Fnatic đã thông báo trên trang chủ rằng họ vừa nhận được một khoản tiền đầu tư trị giá 7 triệu đô-la từ những tập đoàn sở hữu Celtics và Astros. Một trong số những nhà đầu tư này là tập đoàn Raptor Group, với người đứng đầu là  James “Jim” Pallotta, tập đoàn có cổ phần sở hữu của đội Boston Celtics thuộc giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA và cả đội bóng AS Roma thuộc giải bóng đá Series A của Ý. Ngoài ra còn có tập đoàn Hersh Interactive – đồng sở hữu Houston Astros – cũng tham gia tài trợ cho Fnatic.

ssg-worlds-2016-sf-ava

Giám đốc Fnatic và Giám đốc Đầu tư của Tập đoàn Raptor, ông Chris Pallotta, nói: “Fnatic đang đi đầu trong việc phát triển esports và liên tục triển khai những hình thức sáng tạo  mà chúng tôi tin rằng sẽ biến đổi ngành thể thao cũng như ngành công nghiệp giải trí theo thời gian.

Tổ chức này đã tiết lộ rằng mục đích của việc tài trợ vào phát triển cơ sở hạ tầng esports, giúp đỡ đội tuyển của họ bằng các nhân viên hỗ trợ như đội ngũ huấn luyện viên và các nhà tâm lý học thể thao, cũng như phát triển các học viện. Tổ chức này cũng tìm cách để “tiếp tục thúc đẩy esports trở thành nền văn hoá chính thống” thông qua thiết bị esports (thông qua Fnatic Gear) và các dòng sản phẩm may mặc.

Esports đã phát triển mạnh mẽ đặc biệt là trong những năm gần đây, các đại lý thể thao, các công ty truyền thông và các cá nhân có trình độ cao đã chấp nhận và gia nhập, qua đó thúc đẩy ngành công nghiệp này phát triển một cách nhanh chóng .” Sam Mathews – người sáng lập của Fnatic –  đã thông báo trên trang web của Fnatic. “Chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội mà Esports có thể đem lại, và việc có các nhà đầu tư cũng như các cố vấn hàng đầu thế giới chỉ nâng cao khả năng của chúng tôi để nắm những cơ hội này và tiếp tục đổi mới.

Lịch sử kinh doanh của Fnatic bắt đầu vào năm 2004 và bắt nguồn từ Counter-Strike, bộ môn đã biến Fnatic một trong những tổ chức hàng đầu cho đến ngày nay. Tổ chức này cũng đã đánh dấu thương hiệu của mình trong League of Legends, Dota 2 và Overwatch, cùng với một loạt các danh hiệu thể thao điện tử khác.

Theo LoL EsportsMatrix

Sparkles

❗ Hãy tải Garena Mobile để cập nhật các tin tức, cẩm nang bổ ích và sự kiện hàng ngày nhé các bạn!

✈ Tải ứng dụng Garena Mobile tại: http://mobile.garena.vn/

Life is not fair, get used to it.
Tags:  ,

Các bài liên quan