FlyQuest – Sự trở lại của “đế chế Cloud9!”
Chào mừng FlyQuest đến với LCS.
LCS NA/EU | January 12, 2017 | By Min

Vậy là đúng như Liên Minh 360 đã từng dự đoán, sau khi C9 Challenger chiến thắng vòng thăng hạng, tiến hành thành lập một đội Challenger mới và thông báo chia tay với toàn bộ các thành viên Balls, Hai, LemonNation và Altec, họ đã thành lập một đội tuyển khác mang tên FlyQuest eSports và thi đấu tại LCS với suất của C9C. Đội hình bao gồm 3 thành viên đời đầu của Cloud9, bổ sung thêm xạ thủ Altec từ Challenger và cựu đi rừng Moon của Team Liquid.

divider_line2

STT Tên tuyển thủ Vị trí thi đấu
1 An “Balls” Le Đường trên
2 Galen “Moon” Holgate Đi rừng
3 Hai “Hai” Du Lam Đường giữa
4 Johnny “Altec” Ru Xạ thủ
5 Daerek “LemonNation” Hart Hỗ trợ

Có thể nói, đây là một viễn cảnh tuyệt vời nhất đối với những người hâm mộ Cloud9 bởi dù phong độ đã không được đánh giá cao so với mặt bằng chung của LCS hiện tại, nhưng được nhìn những con người đã từng cấu thành nên một Cloud9 huyền thoại từ thuở ban đầu trở lại sân chơi đỉnh cao nhất Bắc Mỹ, đó cũng là niềm vui của đại bộ phận khán giả. Và trên hết, cuộc trạm chán của “C9 cũ” và “C9 mới” cũng khiến LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 tới đây trở nên rất đáng trông chờ.

Sự trở lại của những người con C9

Trước khi các thế lực đến từ xứ sở kim chi nổi lên và thống trị Liên Minh Huyền Thoại, Cloud9 đã từng là một ngôi sao sáng tại đấu trường Bắc Mỹ cũng như trên thế giới. Với 5 con người Balls, Meteos, Hai, Sneaky và LemonNation, họ đã tạo ra một sức mạnh khổng lồ, hủy diệt toàn bộ những kẻ dám ngáng đường bằng một phong cách thi đấu mang đậm dấu ấn Cloud9.

22501-c9

Hai là một cái tên mà chỉ cần nhắc đến thôi cũng đã gợi cho chúng ta quá nhiều cảm xúc. Từ người đội trưởng mẫu mực đến một tuyển thủ mang phong cách đầy sáng tạo, mỗi trận chiến trên đấu trường công lý đều là sân khấu để anh thỏa sức vẫy vùng, bỏ qua mọi khuôn mẫu để thể hiện cá tính của riêng cá nhân anh. Kể cả khi đã nắm chắc phần thua tại Bán kết CKTG 2014 trước Samsung Blue, Hai đã biến Summoner’s Rift trở thành một khu rừng đầy rẫy những hiểm nguy khi thực hiện pha backdoor đầy hài hước và biến thành tuyệt tác để đời trong sự nghiệp của mình.

Balls đã từng là một trong những người đi đường trên hay nhất Bắc Mỹ, đặc biệt là khi cầm trong tay Rumble. Những kèo đi đường trên cơ hay rải mưa tên lửa đẹp như mơ của anh đã đóng góp rất lớn vào thành công của C9. Mặc cho những lời chỉ trích vì phong độ đi xuống của mình, Balls đã làm nổ tung đấu trường Paris bằng cú Pentakill đầy mãn nhãn và tưởng chừng như không thể nào tin nổi tại CKTG 2015, làm thổn thức biết bao con tim mến yêu đội tuyển màu xanh trắng.

Một trong những biểu tượng của C9 đó là “Death Note” trong tay LemonNation. Dù không tạo được nhiều ấn tượng khi thi đấu nhưng LemonNation là một tuyển thủ có kiến thức về trò chơi rất đáng nể và đã đóng góp công sức rất lớn vào giai đoạn cấm chọn của Cloud9.

Moon – Liệu có tiếp tục là “quả tạ ngàn cân”?

Sự thay thế Contractz bằng Moon – một tuyển thủ có thông số nghèo nàn và những màn trình diễn đáng thất vọng khiến đây đang là nỗi lo lớn nhất thời điểm hiện tại. Khi Dardoch bị đình chỉ thi đấu tại giải Mùa Hè vừa qua, Team Liquid đã đưa Moon từ Team Liquid Academy để thay thế. Moon đã mang Liquid đến với liên tiếp những trận thua một chiều đầy chóng vánh khiến Liquid đã một lần nữa phải đưa Dardoch quay trở lại.

Moon

FlyQuest không được đánh giá cao ở giai đoạn đi đường, vậy nên rất cần một người đi rừng đủ tinh quái và mưu mô thực hiện những cú gank hay phản gank chuẩn xác. Đây sẽ là một trọng trách rất lớn đè nặng lên vai Moon, mà nếu hoàn thành được, sự nghiệp của anh sẽ vô cùng khởi sắc. Mà cũng biết đâu đấy, chúng ta đều không thể tưởng tượng được những gì Hai sẽ làm được cho đội tuyển của mình. Và có khi, như Impact không mấy nổi bật ở NRG nhưng lại hoàn toàn lột xác trong màu áo Cloud9, Moon cũng có thể làm được như vậy.

flyquest-2017

Màn trở lại LCS của những cái tên gạo cội sẽ được FlyQuest thể hiện ra sao? Chúng ta sẽ có câu trả lời sớm thôi, ngày LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2017 khởi tranh đã rất gần rồi!

Các bài liên quan