Flash Wolves – Tất cả những gì còn lại giờ chỉ là một cái tên…
Sau những tin chuyển nhượng gần đây thì có lẽ Flash Wolves sẽ không còn như xưa ...
Khu vực khác | November 19, 2018 | By Sparkles

Trong nhiều năm, nền Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đã xoay quanh 5 khu vực chính. Trong nhiều năm trước, người Hàn luôn dẫn đầu và họ là mục tiêu để các khu vực khác cố gắng bắt kịp. Và năm nay, họ đã chính thức bị người Trung Quốc vượt mặt. Còn đối với các đội tuyển của 2 khu vực LCS, khoảng cách dường như đã thu hẹp lại khá nhiều.

Và kế đến là LMS. Chúng tôi gọi họ là một khu vực lớn bởi vì họ đã có những màn trình diễn khá ấn tượng ở những giải đấu quốc tế trong quá khứ. Nhưng khi bạn nghĩ về LMS, thực chất đó chỉ là màn trình diễn của duy nhất một đội tuyển: Flash Wolves. Trong nhiều năm, Flash Wolves mang gánh nặng rất lớn trên vai khi mà họ là niềm hy vọng duy nhất của khu vực. Thế nhưng giờ đây tất cả đã kết thúc. Những tuyển thủ chủ chốt của họ hiện tại đã dần chuyển sang những khu vực khác, và có lẽ đó chính là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên của khu vực LMS.

1

Vậy chúng ta có thể nhớ về một Flash Wolves đã từng có quá khứ khá huy hoàng như vậy? Là một đội gánh vác trọng trách của cả một khu vực, hay chỉ là một đội tuyển không thể tỏa sáng mỗi khi mà người hâm mộ cần họ nhất? Đối với đội tuyển như Flash Wolves, câu trả lời có lẽ luôn nằm ở giữa 2 câu hỏi đó.

Chúng ta sẽ luôn có Paris

1

Niềm hy vọng của người hâm mộ LMS đã trỗi dậy vào năm Chung Kết Thế Giới 2015. Kỳ CKTG năm đó được tổ chức tại Châu Âu, và trong giai đoạn vòng bảng tại Paris, Flash Wolves đã cho toàn thế giới biết đến tên của họ. Nhờ vào màn trình diễn sáng chói của những ngôi sao như người đi rừng Hung “Karsa” Hua-hsuan và Tian “Maple” Ye, Flash Wolves đã đứng đầu sau giai đoạn vòng bảng.

Kể từ đó, cuộc hành trình ba năm của KarsaMaple đã bắt đầu, một cuộc hành trình giúp cho Flash Wolves tiến xa hơn rất nhiều so với kỳ vọng của người hâm mộ. Thế nhưng, việc thiếu đi áp lực từ 2 đường cánh đã khiến Flash Wolves chưa từng một lần được chạm tay vào chức vô địch. Hết lần này qua lần khác, họ đều có khả năng có khả năng để tạo ra bất ngờ, nhưng rồi kết quả vẫn là khiến mọi người thất vọng. Mỗi lần họ đánh bại được những gã khổng lồ, chẳng hạn như đánh bại được nhà vô địch SK Telecom T1, ngay sau đó họ lại để thua những đối thủ từ khu vực khác.

Thật mỉa mai rằng chính năm 2015, năm đầu tiên mà họ góp mặt tại Chung Kết Thế Giới, lại là năm tuyệt vời nhất. Trong 2 năm tiếp sau đó, họ thậm chí còn không thể vượt qua được vòng bảng. Chỉ có Paris là nơi có thể giúp họ tiến xa tại giải đấu danh giá này. Một điều gì đó đã thay đổi.

Sự thay đổi là điều đã biến mất từ lâu

1

Vết nứt đầu tiên mà họ phải đón nhận là khi Karsa gia nhập một đội tuyển Trung Quốc vào cuối mùa giải trước. Trong nhiều năm, lối chơi của Flash Wolves luôn xuay quanh khả năng đi rừng đầy hổ báo của Karsa và khả năng kiểm soát tầm nhìn ở đường giữa của Maple. Họ luôn có thể cướp rừng đối phương hay tổ chức những pha gank theo những góc độ vô cùng sáng tạo.

Trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, tưởng chừng như họ vẫn có thể sống tốt sau khi để mất ngôi sao đi rừng của họ. Maple và hỗ trợ Hu “SwordArt” Shuo-chieh – một trong những ngôi sao xuất sắc nhất thế giới ở vị trí hỗ  trợ – đã thi đấu rất tốt. Và lại một lần nữa họ giành được chức vô địch LMS trước khi tiến đến với MSI để đối đầu với Karsa.

Trong một vài ngày ngắn ngủi, họ trông giống như một cơn lốc cuốn phăng đi tất cả. Họ đánh bại RNG và nắm quyền kiểm soát cả giải đấu. Nhưng đó không phải là lần đầu tiên điều đó xảy ra. Họ cũng đã từng thi đấu rất tốt trong vài trận đấu đầu tiên tại các kỳ MSI trước đây. Nhưng sau khi RNG đưa ra sự điều chỉnh – chính là thay Karsa vào thi đấu – đó là lúc mọi thứ chấm dứt đối với Flash Wolves.

Trong nhiều năm, Flash Wolves vẫn giữ nguyên sự hiểu biết của họ về meta cũng như cách mà họ nên thi đấu. Đó chính là vấn đề khi trở thành đội tuyển mạnh nhất trong khu vực: Họ không thể học hỏi được quá nhiều điều từ các đội tuyển khác. Các đội khác như ahqMAD Team hoàn toàn không đủ khả năng để lật đổ Flash Wolves để khiến họ phải rời ra khỏi chiếc ngai vàng vốn đã thuộc về họ quá lâu. Đó là lý do tại sao bạn có một Flash Wolves vẫn sử dụng Mordekaiser đường dưới tại CKTG mới diễn ra cách đây không lâu, để rồi từ đó họ có một kèo đấu không có cách nào có thể thắng được ở đường dưới, trong một trận đang mang tính chất quyết định số phận của họ.

Những điều đó có thể tỏ ra hiệu quả tại Đài Loan, nhưng lại không phù hợp để đem ra áp dụng tại Chung Kết Thế Giới.

Điều đó có nghĩa là gì?

1

Không nghi ngờ gì nữa, Flash Wolves đã chứng tỏ rằng họ là một trong những đội tuyển hàng đầu trên thế giới trong vài năm qua. Nhưng khi họ liên tục phải đối mặt với những sự thay đổi trên toàn thế giới, họ đã không thể nào bắt kịp. Trong một năm mà những đội tuyển như Cloud 9 hay G2 đều đã tạo ra được bất ngờ bởi lối chơi đậm chất riêng biệt của họ, chính những sự trở ngại của Flash Wolves là điều đã khiến họ phải nhận thất bại.

Mặt khác, chưa từng có một đội tuyển nào khác của LMS ngoài Flash Wolves có thể lóe sáng dù chỉ một lần tại các giải đấu quốc tế. Và LMS cũng không phải là một khu vực lớn để thu hút những ngôi sao của Hàn Quốc, giống như điều mà nhiều đội LCS đã làm. Khi đặt tất cả những vấn đề đó lên một bàn cân, thật tuyệt vời khi Flash Wolves vẫn có thể có được những thành tích rất tốt như vậy.

Và đó cũng là cách chúng ta nên nhớ về Flash Wolves: Một đội tuyển luôn xoay quanh những trọng tâm mà họ đặt ra, và họ sẽ không bao giờ thay đổi dù cho có phải đối mặt với những khu vực khác trên toàn thế giới. Họ có thể đã quá lâu không thay đổi, thế nhưng bằng cách làm như vậy, họ đã thu hút được hàng triệu người hâm mộ của Đài Loan. Điều đó có thể sẽ chẳng có ý nghĩa gì với người hâm mộ ở những khu vực khác, thế nhưng đối với Flash Wolves và người hâm mộ LMS, chừng đó đã là quá đủ.

Sparkles

Life is not fair, get used to it.
Tags: