FFQ 2-1 YG: Những kẻ đạp đổ chiến thuật của SKT
Có thể nói đây là trận đấu mãn nhãn nhất kể từ đầu mùa tới giờ!
VCS | March 12, 2018 | By boogeyman

Sena – Celebrity, người khởi đầu – kẻ kết thúc

Ngay từ những giây đầu tiên, hai đội đã cấm chọn cực kì cẩn thận, và nếu như chỉ xét trên khía cạnh cấm và chọn, không ai có thể nghĩ tới một kịch bản “nhồi máu cơ tim” như những gì hai đội đã mang đến trong suốt 3 ván.

[VCS Xuân 2018] Highlight FFQ vs YG 

Có vẻ như hi vọng của người hâm mộ càng ngày càng có cơ sở khi Sena đang khẳng định qua mỗi bước di chuyển dù là nhỏ nhất: anh chính là đầu tàu, sự xuất hiện của anh sẽ giải quyết được vấn đề tìm kiếm shortcaller đích thực. Với meta mùa này, chúng ta đã bị LCK, LCS, LPL hay thậm chí là cả những đội top đầu của VCS ru ngủ cho tới khi đủ đồ khiến khán giả gần như chỉ có thể hài lòng với thói quen được xem một vài pha giao tranh trước khi trận đấu kết thúc. Nhưng không! FFQ, hay đúng hơn là FFQSena đã khẳng định điều ngược lại, qua đó mang đến cho chúng ta trận đấu hấp dẫn nhất từ đầu mùa tới giờ. Mỗi giây đều có giá trị “khô máu’’ rất cao.

1

Sena đã không còn là kẻ phản Chúa trong mắt bất kì ai.

Trong bối cảnh có sự dồn ép từ rất sớm, Celebrity cũng không hề bỏ lỡ một “miligram ưu ái” nào đến từ những người đồng đội. Chiến thuật xoay quanh xạ thủ hoàn toàn thành công nhờ những mũi tấn công sắc nhọn được mài giũa bởi người đi rừng ngay từ những cấp độ đầu tiên. Hãy cứ chứng kiến cách mà “thánh Khazix” cắm trại ở đường giữa, rồi cách mà Celeb tận dụng từng giao tranh một, bắn “tung nóc nhà” YG, sẽ thật không ngoa nếu coi Sena là kẻ châm ngòi, còn Celebrity là kẻ…đánh bom liều chết!

Chiến thắng của những kẻ đạp đổ “chiến thuật KkOma”

Như đã đề cập, thực tế thì lối chơi cống hiến ngay từ 3 cấp độ đầu đã trôi qua từ rất lâu rồi. Vì sao ư? Hãy trách SKT, đúng hơn là trách KkOma, khi họ vô địch thế giới lần thứ 3 bằng cách…mặc kệ đời, chỉ đánh khi đủ đồ, và thành công với những pha giao tranh giai đoạn cuối trận. Lối chơi đậm chất chiến thuật đó đã làm cho những đội cố dày công tạo cách biệt ở đầu và giữa trận không còn đất sống, để đến nỗi chênh lệch 10.000 vàng cũng không phải là điều gì quá đáng sợ.

2

Công bằng thì YG cũng đã có một ngày thi đấu không hề tệ….

Bạn có thể thắng sớm nếu kĩ năng chênh lệch hoàn toàn, nhưng ở trường hợp của FFQYG thì không. Mọi điều kiện từ nhân sự cho tới cơ hội, hay cho tới tận màn cấm chọn, cả 2 đội tuyển vẫn đều ngang bằng nhau. Và nếu YG trung thành với “sách giáo khoa” của KkOma một cách thụ động, chỉ gồng mình chống lại những pha gank “khét lẹt” của Sena, thì ở phía bên kia chiến tuyến, FFQ vẫn kiên trì, từng giây một, đẩy áp lực đến mức tối đa.

3

…nhưng FFQ đã quá thăng hoa!

Tất nhiên, chiến thuật theo hướng ngược dòng thế giới của họ không hề diễn ra thuận lợi. Và YG vẫn cho thấy không phải vô cớ khi không chỉ họ mà phần còn lại của VCS đang áp dụng triệt để sách giáo khoa của KkOma. “Bò mộng” chơi không hề tệ, và cũng chính nhờ sự nhất quán, họ tìm về có chiến thắng thuyết phục nhờ giao tranh mẫu mực trong trận đấu thứ 2, nơi mà yT phối hợp với Venus cung cấp cho khán giả những cú Gnarrrr đầy chất lượng.

Thế rồi, như một lời thách thức khiến giới phân tích phải mắt tròn mắt dẹt, “gà cưng” của huyền thoại QTV trung thành với lối đánh cống hiến xương máu mang thương hiệu của chính Quách Thành Vũ, nhọc nhằn kết thúc YG trong một ngày chủ nhật vỡ òa cảm xúc.

FFQ Vẫn nuôi hi vọng top 4, YG oằn mình chống lại dư luận

Nếu có thể trách ai trong trận thua này, thì có lẽ Venus là người bị nhắc đến đầu tiên. Anh vẫn là một tuyển thủ có thể mang đến một màn trình diễn nhiều kĩ năng, nhưng cũng cho thấy sự non tay và bế tắc khi gặp nhiều áp lực. Hơn thế nữa, những lựa chọn mang tính cá nhân và giao tranh lẻ của anh lại quá khó để triển khai cùng đồng đội, trong khi nếu chơi những vị tướng giao tranh tổng, chỉ có thể chấm Venus 6 điểm trên 10.

4

Hình ảnh của một YG từng tham dự CKTG đã không còn sót lại được bao nhiêu.

Tất nhiên, BigKoroPalette quá lạc lõng, và chỉ có thể tập trung vào những giao tranh cuối trận chứ không thể can thiệp thêm vào giai đoạn đầu là bao. Naul, rồi yT hay trước đó là Ren cũng không thể làm gì hơn. YG thực sự gặp khó khăn để có thể triển khai lối chơi theo đúng cách mà họ mong muốn.

Ở chiều ngược lại, như những gì SenaLies khẳng định sau chiến thắng cực kì mãn nhãn này, họ sẽ tiếp tục nuôi những hi vọng cuối cùng cho Top 4, mặc dù FFQ không còn quyền tự quyết. Nhưng xét cho cùng nếu như kết thúc mùa này FFQ không có mặt trong 4 đội đứng đầu thì họ cũng đã phần nào chiếm được trái tim của người hâm mộ với một lối chơi cống hiến mạnh mẽ.

5

Đã đến lúc mà người ta nên nhìn nhận QTV ở vai trò chủ quản chứ không phải chỉ là một cựu tuyển thủ nữa.

Và chắc chắn tình yêu dành riêng cho QTV không còn là lý do chính để chúng ta theo dõi những gì họ làm, mà chính nhờ sự cống hiến hết mình của từng con người đang ngày đêm tạo nên một bộ sậu vững chắc, ngày đêm góp nhặt những mảnh nhỏ để ghép nên bức tranh của một lối chơi hoa mĩ của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam!

Các bài liên quan