Faker: “Trách nhiệm của tôi là thay đổi cách nhìn nhận về thể thao điện tử chuyên nghiệp “
Anh chia sẻ về trách nhiệm và bổn phận của mình với tư cách là tuyển thủ số 1 trên thế giới
LCK/LPL | January 11, 2017 | By Kaii

Faker – một trong những tượng đài bất tử của thể thao điện tử Hàn Quốc nói riêng, và của giới trẻ trên thế giới nói chung, đã có những chia sẻ về nhận thức của mọi người hiện nay với các tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp!

faker-trach-nhiem-cua-toi-la-thay-doi-cach-nhin-nhan-ve-the-thao-dien-tu-chuyen-nghiep-1

Hiện nay, có thể nói Hàn Quốc chính là một trong những quốc gia chuyên nghiệp nhất về nền thể thao điện tử, nhưng cũng giống như bất kỳ các khu vực khác, tại đây vẫn còn những sự nhìn nhận tiêu cực về các tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Sports Chosun, Lee “Faker” Sang-hyeok đã nói rằng anh có thể tác động tới việc thay đổi cái nhìn về một tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

Tôi nghĩ rằng vẫn còn những định kiến tiêu cực về thể thao điện tử chuyên nghiệp, ” Faker nói. ” Trách nhiệm của tôi là thay đổi cách nhìn nhận về những sự tiêu cực đó

Trước đó khi được phỏng vấn trên đài truyền hình KBS khoảng sáu tháng trước, Faker cũng đã từng nói rằng sẽ cho mọi người nhận thấy rằng thể thao điện tử là một môn thể thao lành mạnh.

Thể thao điện tử chuyên nghiệp được xem xét khá kĩ lưỡng tại Hàn Quốc, và Faker là một trong số ít những người ở cùng thế hệ không chỉ góp tiếng nói của mình, mà còn mong muốn có thể thay đổi giúp thể thao điện tử trở nên tốt đẹp hơn. Nếu được chọn lựa thì quả thực không ai khác ngoài Faker – một người hoàn hảo để có làm điều này.

skt-faker-worlds-2016-sf-4

Faker đã phải trải qua rất nhiều thử thách trong cuộc đời của một tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp để có thể đạt tới sự thành công và trưởng thành trong cuộc sống như bây giờ, và điều đó bỗng nhiên bằng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp đã quảng bá về hình ảnh của một sự chuyên nghiệp trong thể thao điện tử.

Khi SKT Telecom T1 K giành được chức vô địch giải đấu Hàn Quốc mùa đông 2014, Faker đã được hỏi rằng anh sẽ làm gì với số tiền thưởng đó, và anh trả lời: “Tôi đang có kế hoạch nghỉ hưu bằng việc sẽ tiết kiệm những đồng tiền mà tôi giành được nhiều nhất có thể.”

Một thiếu niên 18 tuổi nói về việc sẽ tiết kiệm tiền tới khi nghỉ thi đấu đã cho thấy sự trưởng thành vượt xa tuổi tác của mình. Những điều đó dường như cũng là một phần giải thích cho sự tự nhiên của Faker trong các buổi phỏng vấn hay các thông tin cá nhân, và cho đến bây giờ, dù đã có trong tay tới ba chức vô địch thế giới, Faker vẫn giữ được cho mình những hình ảnh tốt đẹp nhất.

Tôi không sử dụng quá 10.000 won (khoảng 8$) một tháng, ” Faker nói. ” Khi tôi còn nhỏ, gia đình tôi cũng rất nghèo, và bây giờ với tôi vẫn vậy. Tôi không có quá nhiều ham muốn. Tôi đã gửi hết tiền lương và tiền thưởng của mình cho bố. Để tập luyện, tôi thực sự không có thời gian để tiêu tiền, và tôi cũng không thực sự thích ăn đồ ăn với mua quần áo, tôi cũng không có bạn gái nữa. Tôi cảm thấy rằng mình đã thực sự làm ra tiền khi có thể mua căn hộ khoảng 158 mét vuông cho gia đình.”

faker-inven-6-5-2016

Faker cũng không xuất hiện quá nhiều trên các phương tiện truyền thông, bởi những người trẻ như anh thỉnh thoảng sẽ có những phát ngôn không được tốt đẹp hoặc dễ mắc lỗi, và Faker nhận thức được điều đó, anh muốn một sự an toàn cho mình.

Tôi tránh các phương tiện truyền thông để có thể cẩn thận về các phát biểu và hành động của mình,” Faker nói. ” Thể thao điện tử cũng là một môn thể thao trí não giống như đánh cờ, nhưng nó vẫn chưa có một chỗ đứng thực sự tốt tại Hàn Quốc, đó là điều đáng thất vọng. Tôi hi vọng rằng các tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp sẽ thể hiện nhiều sự chuyên nghiệp hơn để có thể thay đổi những nhận thức tiêu cực đó.

Hình ảnh của Faker với công chúng là rất tích cực, đã gián tiếp gửi một thông điệp tới những người theo dõi rằng tuyển thủ thể thao điện tử chuyên nghiệp không phải là những người trẻ mà không quan tâm tới các vấn đề khác trong cuộc sống. Không giống như các vận động viên khi ngồi trong một chương trình truyền hình hay một sự kiện để nói về một vấn đề, sự im lặng và hành động của Faker chính là điều quý giá nhất tới những người theo dõi tại Hàn Quốc.

faker-cktg-2016-4

Lee “Faker” Sang-hyeok là tuyển thủ vĩ đại nhất của thế giới. Với điều đó, một trách nhiệm rất lớn được đặt lên vai Faker và anh nhận thức được điều đó. Khi anh ấy nói về những thứ để nâng cao nhận thức của các tuyển thủ thể thao điện thử chuyên nghiệp, thì dường như  thể hiện rằng anh cũng rất hiểu điều đó. Hi vọng thể thao điện tử chuyên nghiệp sẽ còn xuất hiện nhiều Faker hơn nữa, không chỉ ở Hàn Quốc, mà còn ở các quốc gia, các châu lục khác để có thể góp phần giúp cho nền thể thao điện tử thế giới được nhìn nhận một các đúng đắn và có một chỗ đứng thực sự tốt trong xã hội.

Nguồn: Slingshotesports

Tags:  ,

Các bài liên quan