Faker: “Chúng tôi cảm nhận được rằng SKT năm nay mạnh hơn năm ngoái”
Anh cũng chia sẻ thêm về sứ mệnh của mình với bộ môn LMHT nói riêng và eSports nói chung
LCK/LPL | January 10, 2017 | By Green

Như tất cả chúng ta đã biết, Faker cùng các đồng đội của mình tại SKT T1 đang gấp rút chuẩn bị cho mùa giải mới tại LCK sắp diễn ra sau 1 tuần nữa. Thành công tại Chung kết thế giới mùa 6 và đồng thời cũng là chức vô địch thứ 3 của SKT không khiến cho Faker trở nên thỏa mãn mà ngược lại, anh chàng còn đặt ra những mục tiêu gian nan hơn cho chính bản thân mình tại mùa giải 2017.

Faker

“Không giống như 2 năm về trước, LCK lúc đó chỉ là cuộc cạnh tranh ngôi vương giữa 3 đội. Mùa giải 2017 sẽ bắt đầu mà cơ hội thuộc về cả 10 đội tuyển tham dự, sẽ không có 1 ai dám khẳng định đâu mới là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Dù không dễ dàng gì nhưng chúng tôi cảm nhận được rằng SKT năm nay mạnh hơn năm ngoái, và vì thế mục tiêu hàng đầu của chúng tôi vẫn là chức vô địch LCK. Xa hơn nữa là danh hiệu vô địch Thế giới năm thứ 3 liên tiếp, điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn”.

Quả thật SKT năm nay vẫn có cho mình 1 đội hình chất lượng ngoài những cái tên cũ Faker, BangWolf, họ còn nhanh tay đưa về những cái tên cực hot là đường trên “Huni” và đặc biệt người đi rừng tài năng “Peanut”. Tuy nhiên, đối thủ lớn nhất của họ mùa giải này KT Rolster cũng không chịu ngồi yên khi cũng kịp hoàn thiện đội hình của mình với những cái tên như Smeb, Score, Pawn, DeftMata. Một ẩn số đầy tham vọng khác là Longzhu-IM cũng sở hữu cặp đôi đường dưới đáng gờm là PrayGorilla trong khi Á quân tại chung kết thế giới là Samsung Galaxy cũng giữ nguyên được 1 đội hình mạnh mẽ và ổn định..

kt-rolster-2017-ava

Bốn năm tham gia đấu trường chuyên nghiệp, dù đã có cho mình đủ vinh quang và danh hiệu nhưng Faker cho rằng mình không có thời gian để ăn mừng. Giờ đã là tuyển thủ kỳ cựu tại đấu trường chuyên nghiệp, Faker tin rằng kỳ vọng giành cho đội tuyển được nâng lên một tầm cao mới.

“Tôi hạnh phúc vì những gi mình từng có nhưng những thử thách mới vẫn đang chờ đợi. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình đã đáp ứng đủ kỳ vọng của người hâm mộ. Tôi nợ họ nhiều hơn những gì tôi đạt được và tôi cần phải chăm chỉ hơn nữa. 

Vẫn còn rất nhiều những định kiến không tốt về các game thủ chuyên nghiệp cũng như các bộ môn Esport. Tôi nghĩ nghĩa vụ của mình là thay đổi những suy nghĩ lạc hậu đó.”

faker

Anh chàng cũng tỏ ra khá hài hước khi được hỏi về những suy nghĩ và công việc hàng ngày của một game thủ chuyên nghiệp.

“Tôi dành tới 80% suy nghĩ trong đầu của mình là về Liên Minh Huyền Thoại. 10% là lúc tôi nghĩ rằng mình cần đi ngủ, và 10% còn lại liên quan đến vấn đề đảm bảo sức khỏe.”

Có lẽ chính thái độ tích cực và chuyên nghiệp trong công việc cùng tính cách khiêm tốn đã giúp cho Faker có được những thành công như ngày hôm nay. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ và giành chức vô địch thế giới năm nay, thì đó sẽ là chiếc cúp vô địch thứ tư của SKT sau 7 mùa giải Liên minh huyền thoại được tổ chức, và với cá nhân Faker thì đó sẽ là lần thứ tư sau 5 năm tham gia Đấu Trường Công Lý. Chúc cho anh sẽ đạt được những gì mong muốn sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân.

Nguồn: akshonesports

Các bài liên quan