EVOS #1: Bản hợp đồng giữa mùa hoàn hảo với Nguyễn “Noway” Vũ Long!
Noway chính là sự bổ sung tuyệt vời cho EVOS Esports ở giai đoạn lượt về...
VCS | April 7, 2019 | By Hunter

Bản hợp đồng giữa mùa giải với xạ thủ Nguyễn “Noway” Vũ Long đã và đang giúp EVOS thu lại trái ngọt khi vào chiều tối ngày 6/4 vừa qua, “Những chú cọp trắng” đã đánh bại “Binh đoàn Autobot Tây Nguyên” SGD với tỉ số 3-1 để tiến vào trận Chung kết giải đấu VCS mùa Xuân 2019 gặp Phong Vũ Buffalo.

Với sự xuất hiện của Noway, đường dưới của EVOS dù không trở nên “vô đối” ngay lập tức thì chí ít cũng đã cân bằng và đem lại khả năng gánh đội tốt hơn so với thời Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng. Với kinh nghiệm 4 năm thi đấu chuyên nghiệp (Noway bắt đầu thi đấu cho SkyRed từ tháng 1/2015), xạ thủ sinh năm 1997 đã thể hiện được khả năng đi đường cũng như bắn trong giao tranh tương đối tốt. Sở dĩ chỉ dùng từ “tương đối” vì Noway đôi khi vẫn có những tình huống di chuyển lỗi trước thềm các pha đụng độ lớn, hoặc chọn sai vị trí đứng bắn.

_MG_5749

Noway đã giúp đường dưới của EVOS chắc chắn hơn

Sự bình tĩnh là một kỹ năng đặc biệt nổi bật của xạ thủ từng tham dự CKTG 2017 cùng GAM Esports, nhưng điểm làm nên sự khác biệt của anh so với người tiền nhiệm Slay chính là việc kết hợp sự bình tĩnh đó với tâm thế sẵn sàng chiến đấu của một xạ thủ chủ lực. Slay cũng là một người rất bình tĩnh, nhưng luôn bị người hâm mộ cũng như các chuyên gia đánh giá là không đủ sự quyết đoán để trở thành một chủ lực – dĩ nhiên là trừ khi cựu xạ thủ EVOS sử dụng những vị tướng pháp sư đường dưới như Swain hay Cassiopeia. Ở Noway, người ta thấy được sự cân bằng đến tuyệt đối trong phong cách thi đấu: không bùng nổ như SlayderDivkid; cũng không tinh quái và thông minh được như Bigkoro hay giữ mạng tốt như Zin. Nhưng mỗi khi EVOS cần điều gì thì Noway có thể đáp ứng ít nhất là 80% của điều đó.

  • Với sự góp mặt của Noway ở lượt về, EVOS đã khiến những đối thủ của họ phải để mắt nhiều hơn tới khả năng chiến đấu của đường dưới thay vì cứ liên tục tấn công để…rút tiền như giai đoạn lượt đi.
  • Với Noway, YijinStark đã có thể thoải mái thi đấu hơn, sức ép lên vai những thành viên này cũng giảm bớt đi. Đường trên và đi rừng không thể có tâm lí tốt nếu nửa dưới cứ liên tục bị khai thác tài nguyên & mất kiểm soát được.
  • Với Noway, người đi đường giữa trẻ tuổi Dia1 luôn biết được rằng ở nửa dưới bản đồ của EVOS có một người anh có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào.
  • Với Noway, người hâm mộ của EVOS đã tự tin hơn một cách rõ rệt. Trong những trao đổi với nhau trong group của EVOS, người hâm mộ của đội tuyển này chưa bao giờ phủ nhận những đóng góp to lớn mà Slay đã mang lại năm 2018, nhưng họ cũng bày tỏ rằng phong cách thi đấu của Noway là thứ mà EVOS đang cần, nhất là sau màn debut “2 MVP” của ngôi sao này trong chiến thắng trước FFQ.

53017994_1219657504879230_2776391607459512320_o

Ngày ra mắt của Noway, trong phần phỏng vấn với MC Minh Nghi, xạ thủ nổi tiếng với biệt danh “Nopen” có chia sẻ về việc anh và Slay sẽ thay thế nhau trong vai trò xạ thủ của EVOS. Nhưng với những fan hâm mộ của VCS, dù họ có theo dõi EVOS nhiều hay không thì cũng có thể đoán được việc thời gian của Slay ở EVOS đã đi đến những giờ khắc cuối cùng.

_MG_5875

PVB rất mạnh, nhưng EVOS cũng không phải chỉ vào Chung kết để làm nền!

Việc lọt vào Chung kết VCS mùa Xuân 2019 dĩ nhiên chưa phải là thành tích tốt nhất của EVOS Esports vì thời điểm này năm ngoái họ đang chuẩn bị là nhà vô địch VCS mùa Xuân 2018 rồi. Dẫu biết PVB là một tập thể cực mạnh, các thành viên gắn kết với nhau ở mức gần như hoàn hảo nhưng với Noway và sự tiến bộ không ngừng của đường giữa Lê “Dia1” Phú Quý, fan hâm mộ EVOS hoàn toàn có thể tin vào một điều gì đó thần kì sẽ diễn ra vào 16h ngày 13/4 tới đây.

jb-intro-divider-2-600x22

LM360 - The Boss

Các bài liên quan