DWG ShowMaker: “Sẽ thú vị hơn khi chúng tôi có thể giành chức vô địch bằng việc đánh bại một đội LPL trên chính sân nhà của họ.”
Top 1 thách đấu server Hàn gắt quá
Quốc tế | October 27, 2020 | By Nâm

Đã rất lâu rồi chúng ta mới thấy một đội LCK trong trận Chung Kết của một kì CKTG. DAMWON đã vượt qua rất nhiều cái tên sừng sỏ khác, trong đó có cả G2, đội tuyển luôn được coi là khắc tinh của người Hàn ở trận Bán Kết mới diễn ra cách đây không lâu. Hãy cùng gặp gỡ người đi đường giữa ShowMaker của DWG để nghe anh ấy chia sẻ về trận đấu với G2 cũng như những dự định trong trận Chung Kết qua bài phỏng vấn dưới đây.

50524234733_f8bcd3860b_c

Bạn đã nghĩ gì sau khi đánh bại được G2 Esports?

Đầu tiên, tôi thực sự thấy hạnh phúc. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì được ở lại Trung Quốc lâu hơn một chút và cũng vui vì chúng tôi đã trả thù được họ. Nó thậm chí còn tốt hơn vì chúng tôi đã làm được hệt như cách họ đánh bại chúng tôi năm ngoái.

Bạn nói rằng mình đã bớt lo lắng hơn bởi có nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng đối thủ là G2 nên chắc chắn sẽ có nhiều áp lực. Điều đó được thể hiện trong trận đấu như thế nào?

Tôi vẫn ổn ngay cả trước trận đấu, nhưng khi nó bắt đầu thì tôi thực sự đã lo lắng. Sau khi thắng ván 3 thì sự hoang mang ấy gần như đã biến mất, vì vậy tôi đã có thể chơi ván 4 một cách tận hưởng.

Sau khi thắng ván 1 các bạn đã thua ngay ván sau đó với sự lựa chọn Fiora của Nuguri. Điều rút ra sau ván đấu đó là gì?

Fiora là một lựa chọn khó nhưng Nuguri đã luyện tập nó rất nhiều và cậu ấy có khả năng thể hiện đúng vai trò của mình, vì vậy chúng tôi đã khóa vị tướng này cho câu ấy. Đã có khoảnh khắc mà Camile của Wunder vẫn sống sau một pha 2 vs 1. Nếu chúng tôi chọn Camile, có lẽ chúng tôi đã thắng. Vì vậy thay vì nói về cấm chọn thì tôi thấy tiếc nuối ván đấu đó nhiều hơn.

50525158622_cbf173e201_c

Ở ván 1 và ván 3, bạn đã làm rất tốt trong việc né những chiêu thức định hướng của Caps và ở ván 4, bạn thậm chí đã solokill anh ta. Bạn nghĩ mình đã đóng góp bao nhiêu vào chiến thắng của đội ở trận Bán kết này.

Tôi nghĩ mọi người đều đóng góp như nhau, khoảng 20% vì tất cả đã đều làm tốt. Nói chính xác hơn thì Ghost khoảng 21% và BeryL là 19% (cười). Ghost làm tốt mọi thứ nhưng BeryL đã khá lo lắng và áp lực, nên chúng tôi đã phải nói với anh ấy phải thật kiên nhẫn. BeryL vẫn làm tốt, nhưng vì cặp bot là một nên tôi vẫn sẽ vẫn đánh giá cao người còn lại hơn.

Kèo Twisted Fate và Sylas đã xuất hiện tận 3 ván. Bạn đánh giá như thế nào về kèo đấu này?

Thông tin là thứ vô cùng quan trọng trong kèo giữa Twisted FateSylas. Đây là một kèo đấu phải xử lí rất khéo khi chỉ cần bạn đánh nhầm một còn lính thôi đã tạo nên sự khác biệt trong việc lăn cầu tuyết. Nó giống như những kèo giữa JaxIrelia hay Leblanc với Syndra, người chơi làm tốt hơn sẽ có cơ hội. Tôi thì tự tin khi chơi cả 2 vị tướng này.

Leona của BeryL làm khá tốt trong ván 1 và ván 3. DWG có đánh giá lựa chọn Leona này không?

BeryL thích những vị tướng đã lao vào là không cần quay lại (cười). Vì đội hình của chúng tôi thiên nhiều về khả năng băng bổ nên tôi nghĩ đó là lựa chọn vô cùng phù hợp.

Ban huấn luyện đã giúp đỡ các bạn như thế nào?

Đầu tiên, họ đưa ra những tình huống cấm chọn vô cùng thoải mái để chúng tôi có thể chơi một cách tốt nhất. Bên cạnh đó… Có rất nhiều thứ khác, tôi cố nghĩ về nó nhưng không thể nghĩ ra bất cứ thứ gì cụ thể cả (cười). Họ đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều.

50524202126_f335008653_c

Chỉ còn một trận Chung Kết nữa thôi. Bạn có bối rối hay lo lắng không?

Tôi có xu hướng không quá lo bất cứ thứ gì chưa xảy ra nên tôi vẫn chưa cảm thấy gì. Tôi sẽ biết nó khi tôi bước lên sân khấu ngày hôm đó. Dù sao giờ đây chúng tôi cũng không có đội nào để đấu tập cùng cả, nên tôi sẽ cố gắng giữ phong độ thông qua việc luyện tập cá nhân và cố gắng thật bình tĩnh.

DAMWON đã trở thành đội LCK đầu tiên lọt vào Chung Kết của CKTG sau 3 năm. Bạn có tự hào khi là đại diện của Hàn Quốc làm được điều đó?

Rõ ràng là có rồi. Chúng tôi là đại diện cho LCK tham gia CKTG, sự kiện lớn nhất năm. Sẽ thú vị hơn khi chúng tôi có thể giành chức vô địch bằng việc đánh bại một đội LPL trên chính sân nhà của họ.

Hãy nói vài lười cuối cùng nào!

Chúng tôi là đại diện cuối cùng của LCK và tôi sẽ thi đấu trận đấu này một cách nghiêm túc nhất với cả sự yêu nước trong đó nữa. Tôi sẽ cố gắng hết toàn bộ khả năng của mình, vì vậy hãy cổ vũ cho chúng tôi.

floral-line-divider-png-4_edited

Theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

 

 

 

ko so gach da', chi so ko co' viewer