DWG ShowMaker: “Năm nay chúng tôi đã lọt vào Tứ kết nên mục tiêu trong tương lai của cả đội sẽ là Bán kết, Chung kết hay thậm chí vô địch thế giới luôn. “
ShowMaker nói gì về hành trình một năm qua của mình?
Quốc tế | December 2, 2019 | By Nâm

Xuyên suốt chiều dài phát triển của các giải đấu Liên Minh Huyền thoại thế giới, người hâm mộ luôn bất ngờ với những cơn địa chấn được tạo ra bởi những tân binh mới lần đầu tham gia. Có thể kể ra vài cái tên điển hình như SK Telecom T1 năm 2013, IMAY năm 2015, Samsung Galaxy năm 2017 hay là Phong Vu Buffalo năm 2018. Năm 2019 cũng có một đội tuyển như vậy, lần đầu tiên thi đấu ở LCK, lần đầu tiên tham dự CKTG và cũng là lần đầu tiên lọt vào Tứ kết của giải đấu này. Họ chính là DAMWON Gaming. Hãy cùng trò chuyện với ShowMaker, người chơi đường giữa của đội tuyển tân binh này về những gì anh ấy đã trải qua và học được trong suốt một năm vừa qua.

48968945103_839ee07459_c

Giành vé đến với Chung kết thế giới

“Ván 5 với Kingzone (nay là DragonX) thực sự đáng nhớ. Chúng tôi bước vào ván 5 sau khi thua một ván đấu mà giai đoạn đầu chúng tôi có rất nhiều lợi thế. Tôi bắt đầu nghĩ rằng ‘Nếu mình mà thua ván này thì sẽ không thể đi CKTG được nữa’ và tim tôi bắt đầu đập nhanh. Nhưng sau khi nhà chính của bon họ bị phá hủy, tôi và cả đội la hét như những kẻ điên vậy.

48968180153_d1b7978fa8_c

Ngay cả khi giành chiến thắng, chúng tôi vẫn không thể tin được sự thật rằng chúng tôi đã đánh bại họ, Dù kết thúc giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè ở vị trí thứ 2 nhưng việc để thua SKT một cách quá chóng vánh khiến cả đội vô cùng lo lắng. Trận thắng trước Kingzone ở vòng playoff không còn nghi ngờ gì nữa, chính là khoảng khắc kì diệu nhất của năm nay. Huấn luyện viên trưởng Micro đã nói với chúng tôi rằng hãy tận hưởng tất cả những gì có thể tại Chung kết thế giới. Không áp lực và vui vẻ 100%. Lời nói của anh ấy đã tiếp thêm cho tôi rất nhiều sức mạnh.”

Những thử thách đầu tiên ở Vòng khởi động

“Tôi đã từng nghĩ rằng việc vượt qua Vòng khởi động sẽ vô cùng dễ dàng, nhưng mọi đội tuyển chúng tôi gặp đều mạnh hơn dự đoán của chúng tôi. Có những trận đấu mà chúng tôi bị tụt lại ở giai đoạn đầu tiên và tôi cảm thấy những game đó thực sự khó. Nhưng chúng tôi đã may mắn. Có những ván đấu mà chúng tôi nên thua, nhưng chúng tôi đã thắng bằng việc tận dụng những sai lầm của chính đối thủ của mình.

48969587057_607dbb0634_c

Các đội tuyển ở vòng play-in thường có giai đoạn khởi đầu không tệ, nhưng họ gặp vấn đề trong việc macro giữa và cuối game. Huấn luyện viên Kim liên tục nhắc nhở rằng đây là sự khác biệt giữa chúng tôi và bọn họ, nên dù mất lợi thế đầu trận thì chúng tôi vẫn có thể giành chiến thắng. Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng tập trung và đẩy trận đấu về late, nơi mà sức mạnh của chúng tôi được thể hiện rõ nhất. Giai đoạn Vòng khởi động đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc giảm bớt áp lực khi lần đầu tiên tham dự CKTG và cũng là thời gian để chúng tôi có thể điều chỉnh lối chơi của mình sao cho phù hợp. Nhưng nếu có lần sau, tôi muốn bắt đầu từ giai đoạn Vòng bảng. (cười)”

Đối đầu những nhà đương kim vô địch thế giới và vị vua của NA

“Không khí ở Vòng bảng thực sự khác với Vòng khởi động. Không chỉ sân khấu lớn hơn rất nhiều mà chúng tôi còn bất ngờ bởi sự cuồng nhiệt của những đám đông. Và đương nhiên ở đó còn có những đội tuyển đáng sợ như Invictus Gaming hay là Team Liquid. Sau trận thua đầu tiên trước Team Liquid, tôi đã nghĩ rằng ‘Có lẽ Vòng bảng là như vậy đó.’

48968173268_56e9f868b2_c

Tôi sẽ không thể quên được cảm giác phải đi lane với Rookie. Mặc dù tôi đã gặp anh ấy ở Xếp hạng đơn rất nhiều lần, nhưng Rookie khi đánh hạng và Rookie khi thi đấu chuyên nghiệp có một sự khác biệt lớn, khác biệt ở đẳng cấp người từng dẫn dắt cả đội mình vô địch CKTG. Khi anh ấy chơi Lucian, từng động tác nhỏ nhất của anh ấy cũng cho thấy Rookie muốn hạ gục tôi. Anh ấy thực sự chơi rất tốt. Mặc dù vậy, tôi tự tin rằng mình đã làm rất tốt khi đối đầu với Rookie. Nếu tướng của tôi và anh ấy hoán đổi, tôi nghĩ mình có thể gây áp lực như cách anh ấy đã làm.

Team Liquid là một đội tuyển vô cùng dày dạn kinh nghiệm. Tôi đã nhận ra điều đó khi nhận thất bại đầu tiên trước họ và tôi thực sự ấn tưởng với cách mà họ đổi đường. Nhưng xét một cách tổng thể hơn, chúng tôi thua vì chúng tôi chơi kém và họ cũng như vậy.”

Hành trình kì diệu khép lại trong nuối tiếc

“Chúng tôi từng nghĩ rằng mình có thể đánh bại G2. Thậm chí chúng tôi đã suy tính đến chuyện tái đấu với SKT như thế nào sau khi vượt qua Tứ kết. Điều này có do chúng tôi thường thắng họ khi đấu tập và màn trình diễn của họ trước Griffin không được tốt cho lắm. Tuy nhiên, khi bước vào một trận đấu thực sự, họ như một đội tuyển khác vậy. Khả năng set up cho những pha băng trụ của họ vô cùng triệt để. Caps liên tục di chuyển lên cách trên hoặc xuống cánh dưới để đem lại lợi thế, từ đó lăn quả cầu tuyết. Họ đã không thi đấu như vậy trong những trận đấu tập với chúng tôi.

48968749341_8e47a85455_c

Tôi nên giữ anh ta ở đường giữa… ngay cả khi chúng tôi tự tin có thể đánh bại họ, nhưng hành trình của cả đội đã kết thúc và tôi còn rất nhiều điều hối tiếc. Nhiều người bảo rằng chúng tôi đã làm rất tốt khi lọt vào tới tận Tứ kết nhưng tôi vẫn buồn khi phải dừng lại ở đây, nó dừng lại sớm hơn dự kiến của tôi…”

Từ kẻ tân binh trở thành ShowMaker

“Trong suốt một năm qua, có rất nhiều những thứ tôi đã được trải nghiệm. Tôi nghĩ nếu có cơ hội thứ hai, mình có thể làm tốt hơn nhiều. Tôi sẽ không lo lắng trước sự hò reo của khán giả, không sợ hãi trước đối thủ mạnh và chơi tốt hơn bằng việc tận dụng mọi thứ tôi đã học. Tôi sẽ cố gắng hơn trong những năm tới khi mong muốn và niềm đam mê thể hiện bản thân của tôi là có. Trong khi các đội tuyển khác ở LCK đang xây dựng lại đội hình của mình, chúng tôi vẫn gắn bó với nhau. Năm nay chúng tôi đã lọt vào Tứ kết nên mục tiêu trong tương lai của cả đội sẽ là Bán kết, Chung kết hay thậm chí vô địch thế giới luôn.

i1575165412346040

Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để ít nhất lọt vào Bán kết kì CKTG năm sau. Cảm ơn tất cả người hâm mộ đã dõi theo và cổ vũ cho tôi, tôi sẽ nỗ lực hết mình để không phụ sự kì vọng của các bạn.”

Theo InvenGlobal

jb-intro-divider-2-600x22-1

ko so gach da', chi so ko co' viewer
Tags:  ,