[Đường đến CK VCS Mùa Hè 2018] PVB.Zeros – Ma vương tài năng và gót chân Asin vẫn còn đó
Liệu tuyển thủ đường trên nổi bật này có điểm yếu chết người nào hay không...
VCS | September 14, 2018 | By DLS.Windyboy

Một sự trưởng thành ấn tượng

zeros

Có bột mới gột nên hồ, không quá khi nói GAM chính là nơi đã “gột” nên  Zeros, nền móng của sự hoàn thiện ngày hôm nay

 Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ 2016, tương đối sớm so với tuổi đời của bản thân nhưng Zeros cũng sớm được chú ý khi có anh trai ruột là xạ thủ hàng đầu Việt Nam một thời: Manis. Mặc dù vậy, sự nghiệp và phong độ thi đấu của anh chỉ thực sự thăng hoa khi đầu quân cho GAM vào cuối năm 2017 vừa qua. Trở thành nỗi ám ảnh ở đường trên, nổi bật với kĩ năng cá nhân ấn tượng và được người hâm mộ tặng cho biệt danh “Ma vương” chính là lời khẳng định không thể rõ ràng hơn về đẳng cấp tuyển thủ này đã xây dựng được cho mình. Kết thúc VCS Mùa Xuân 2018Zeros gây bất ngờ với quyết định rời đội mà như anh phát biểu: “Nhằm biến ước mơ tham dự CKTG thành hiện thực.”

Zeros

Tái xuất trong màu áo mới, Zeros đã thực sự có màn thể hiện thuyết phục 

 Trở thành người đi đường trên chính tại Phong Vũ BuffaloZeros đã sớm mang theo nhiều kì vọng sẽ vực dậy đội tuyển này sau một mùa giải Mùa xuân không thực sự thành công cùng nhiều xáo trộn về nhân sự Tiền mùa giải. Và anh đã không làm đồng đội phải thất vọng! Thi đấu áp đảo, không hề e ngại bất kỳ đối thủ nào ở đường trên và luôn là đầu tàu quan trọng mang chiến thắng về cho đội tuyển của mình, biệt danh “Ma vương” thực sự xứng đáng với tuyển thủ này. Băng băng tới Trận Chung kết ngày 22/9 tới sau kết quả tương đối trọn vẹn ở Vòng Bảng khi chỉ có 2 trận thua, Zeros và các đồng đội đang rất sẵn sàng trước trận đấu quan trọng sắp tới – “Vạch đích” trên hành trình tham dự CKTG đối với Zeros.

Ma vương liệu có điểm yếu cho mình? – Khi điểm bùng nổ đồng thời là điểm triệt hạ

Zeros 4

Nếu trong một viễn cảnh Zeros không thể là “cửa trên”?

 Nhắc tới Zeros, ấn tượng của người hâm mộ chính là những màn trình diễn cửa trên, kĩ năng cá nhân ấn tượng trong những kèo đấu căng thẳng đồng thời là những lựa chọn chắc chắn nhưng có tính đột biến cao tới ván đấu và cục diện chung. Zeros thường giúp người đi rừng “nhẹ việc” qua việc xử đẹp đối thủ tại đường mỗi khi có kẻ nào dám thách thức năng lực những vị tướng anh cầm. Chính nhờ kết quả ổn định ở khu vực đường trên, vô hình chung Melodias có thêm nhiều lựa chọn để tập trung can thiệp cho hai khu vực đường còn lại, đặc biệt là đường dưới khi BigKoro luôn nổi bật với những vị tướng hypercarry – loại xạ thủ cần nhiều đồ và chỉ mạnh khi có từ 2,3 món trở lên – qua đó, vận hành nên chiến thuật cực kỳ toàn diện của đội tuyển này. Nhưng, nếu trong một viễn cảnh – vốn dĩ đã xảy ra ở mùa giải này, khi mà Zeros không thể là “cửa trên”? Liệu đây có phải một mối nguy hiểm tiềm tàng thực sự cho kết quả chung của toàn đội?

Chấm dứt Zeros

Chấm dứt” Zeros, đồng thời từ đó mở ra pha giao tranh thắng lợi tiếp theo và ván đấu lật kèo thành công từ GAM

 Khi nhắc tới những viễn cảnh, chúng ta đều hiểu đây là điều không thường xuyên xảy ra hoặc thậm chí khó có cơ hội xảy ra, nhưng Zeros thì đã từng bị “Chấm dứt!” Trong trận đấu với GAMTinikun rõ ràng vẫn tỏ ra mình là bộ não chiến thuật khôn ngoan hơn nhiều. Kĩ năng cá nhân của Zeros ấn tượng? Không ai phủ nhận. Zeros luôn thi đấu thắng đường trong những cặp đối đầu thường thấy ở đường trên? Sự thật hiển nhiên. Nhưng, nếu trong một ván đấu mà lựa chọn của đối phương lại làm cho tuyển thủ này “không có đất diễn”? Vô dụng!

Chấm dứt Zeros 2

Zeros luôn tự tin về kĩ năng cá nhân và chiến thắng trong mọi cuộc solo kill? Thêm người!

 Nhớ lại chiến thắng của GAM, trước tiên Tinikun đã đi đúng bước đầu mà nhiều đội tuyển sử dụng khi đối đầu với PVB: không chọn một con bài đấu sĩ hay yêu cầu phải liên tục trao đổi chiêu thức ở đường trên, bởi kĩ năng cá nhân của Zeros vốn đã như “Voi” mà ông cha ta bao đời có dạy: “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Nhưng điều Tinikun còn đi xa được hơn nữa, đó là lựa chọn con bài không cần đối đầu trực diện giai đoạn đầu – triệt hạ khả năng đè đường snowball của Zeros và “tích luỹ để huỷ diệt về cuối trận” đó là Ryze! Qua đó, không những hoá giải đi ngòi nổ quan trọng để phát động lợi thế giai đoạn đầu cho PVBGAM còn có lựa chọn mang tính “đầu tư lãi suất” cao và rõ ràng đã chứng minh hiệu quả là không thể chối cãi! PVB rối loạn trong chiến thuật, Melliodias chưa bao giờ phải lên đường trên nhiều đến thế trong khi BigKoro-Palette ở đường dưới cũng không có nền tảng để tạo dựng những lợi thế sớm cho mình – một bài toán bị giải thành công, GAMlộn cái bàn” trong ván đấu mở màn sau giai đoạn đầu thua thiệt nhẹ mà nguyên nhân trực tiếp của pha “lộn cái bàn” ấy, ở ngay phần bên dưới.

Vẫn là kĩ năng cá nhân – điểm trọng yếu mang tính quyết định

Chấm dứt Zeros 3

Hãy chú ý quan sát vị trí, lượng máu và năng lượng của Zeros so với các đồng đội của mình cùng số lượng các thành viên còn lại

Zeros có kĩ năng cá nhân tốt, vượt trội và ít đối thủ? Biết rồi khổ lắm nói mãi! Nhưng đây tiếp tục lại là điểm trọng yếu quyết định, do có kĩ năng cá nhân tốt, anh chàng này thường xuyên được cử đi ở các đường đơn, một phần do sự tự tin rằng kĩ năng cá nhân tốt sẽ giúp anh đảm nhận tốt đường này, qua đó tạo áp lực đồng thời ở nhiều vị trí và từ đó bóp nghẹt đối thủ – Nghe quen không? Chính là chiến thuật thường thấy của PVB đấy! Nhưng, chiến thuật này cũng có nhiều lỗ hổng mà Tinikun, cũng tiếp tục là người giải mã thành công. Về cuối trận, những pha giao tranh chỉ cách nhau từ 2-3p trong khi thời gian hồi Dịch chuyển là khoảng 300s, khoảng trống ở giữa này có thể chính là lời giải – khi mà mỗi pha quét dơ cùng 50s đếm số nào cũng có thể là dấu chấm hết cho ván đấu. Bí quyết chính là việc sử dụng đội hình với khả năng dồn sát thương nhanh, gọn ở các vị trí như Pyke hỗ trợ (Chiêu cuối), các pháp sư với khả năng dứt điểm gọn hay các sát thủ (Rengar của Spot chẳng hạn). Lúc này, việc Zeros di chuyển tới đường thường là quá muộn, khi mà giao tranh đã gần như ngã ngũ bởi lượng sát thương khổng lồ đã được xả ra – qua đó, vô hiệu sự “xanh xao“, hay là kĩ năng cá nhân gì đó của tuyển thủ này.

Chấm dứt Zeros 4

Hani liệu có phải người chơi đường trên “Top đầu”?

 Và nếu như điều gì đã xảy ra tới lần thứ 3, thật khó để thuyết phục rằng nó không chỉ còn là “may mắn“, đặc biệt là trong hoàn cảnh của Vikings. Chưa có cho mình một trận thắng nào, nhưng chính “ân nhân” PVB đã mang tới cho họ ván thắng đầu tiên từ một đội tuyển nằm trong top 4, và mấu chốt của ván thắng này cũng đến từ chính đặc điểm lối chơi của Zeros. Nếu như GAMcao tay” lợi dụng khoảng thời gian Zeros không thể “bay tới” để chủ động giao tranh, VK thậm chí còn tiến xa hơn khi chủ động “lắp cánh” cho đội nhà để “thêm cánh, thêm nhanh, cuộc vui thêm hoành tráng!” – họ chọn Galio, cả Tahm Kench nữa. Vẫn là liên tục giao tranh ngay từ rất sớm, mặc kệ Zeros ở đường lẻ – chỉ số lính vượt trội 30 cũng chỉ bằng 2 mạng hạ gục, và PVB thì còn tới 4 mạng người trên bản đồ, và PVB qua đó cũng sớm mất lợi thế một cách “đồng đều” ở các vị trí còn lại.

Chấm dứt Zeros 5

Không chỉ một, hai hay là ba. “Săn Zeros” thậm chí đã trở thành thú vui tao nhã của các tuyển thủ VK

Thêm vào đó, vẫn là sự tự tin về kĩ năng cá nhân dẫn tới việc Zeros tiếp tục xuất hiện ở vị trí đẩy lẻ, VK lúc này chuyển sang “tìm diệt” Zeros, và mỗi lượt lên bảng đếm số đã gia tăng đáng kể về thời gian cũng tỉ lệ thuận với những lợi thế mà PVB cứ dần mất đi. Một điều cực kỳ đặc biệt cần chú ý với lối chơi này, chính là phong cách thi đấu phải cực kỳ bình tĩnh khi dần dần tạo ra những lợi thế và dứt điểm bằng một tình huống chí tử, như trong ván đấu đó, chính là pha quét dơ đội hình PVB ở phút 49. Và người duy nhất còn lại, giờ thì các bạn cũng dễ dàng đoán ra rồi nhỉ, chính là Zeros.

Lời kết

Sergh

“22/9 Ở  Sân vận động Quân khu 7, có anh chờ!” – HLV Sergh 

Qua những tình huống, phân tích cụ thể ở trên ta có thể cùng đồng ý với nhau rằng dù Zeros đang là tuyển thủ rất toàn diện, vẫn có những điểm yếu về chiến thuật mà đối thủ – dù là ai, đều hoàn toàn có thể tận dụng và thậm chí là hiện thực hoá bằng chiến thắng cho mình! Hơn 3 tuần không thi đấu, liệu Zeros và các đồng đội đã chuẩn bị đầy đủ cho Trận Chung kết, được đánh giá là cực kỳ hấp dẫn và cuốn hút ở Quân khu 7 ngày 22/9 tới? Hãy chọn cho quan điểm của mình và chia sẻ ý kiến của các bạn bên dưới nhé!

 

divider

VCS Mùa Hè 2018 sẽ được đồng hành cùng nhà tài trợ là nhãn hàng Nước tăng lực Wake Up 247.

Để cập nhật những thông tin mới nhất của giải đấu VCS, các bạn có thể truy cập trang chủ vcs.lienminh.garena.vn.

Tích cực tiếp thu, chưa giỏi nhưng sẽ cố gắng.

Các bài liên quan