Đứng lên sau thất bại, 100 Thieves hứa hẹn sẽ trở thành một trong những đội tuyển hàng đầu tại LCS Bắc Mỹ 2019
Sự góp mặt của Bang cùng Huhi là những sự bổ sung rất cần thiết cho 100 Thieves.
LCS / LEC | December 1, 2018 | By Sparkles

100 Thieves đang củng cố vị trí của họ là một trong những đội tuyển hàng đầu tại LCS Bắc Mỹ. Một Chung Kết Thế Giới 2018 vô cùng đáng thất vọng đã phần nào làm lu mờ đi một năm rất thành công của đội tuyển này. Và với những sự nâng cấp về mặt đội hình trong khoảng thời gian hậu mùa giải, 100 Thieves đang tiến bước trên con đường đập tan những lời chỉ trích đã từng nhắm vào họ trước đây.

Mùa giải mới đã bắt đầu với 100 Thieves kể từ lúc họ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với cựu xạ thủ của SK Telecom T1, Bae “Bang” Jun-sikBang đã từng 2 lần lên ngôi vô địch thế giới và sẽ mang đến một sự ổn định cho đội tuyển của Zaqueri “Aphromoo” Black, điều mà họ vẫn còn thiếu trong suốt 3 năm qua.

i1531484967931555

Đội hình của 100 Thieves trong năm 2019

Bang cũng giống như toàn bộ tập thể SKT nói chung đã có một năm 2018 vô cùng đáng quên, nhưng anh vẫn là người lặng lẽ gây ấn tượng trong giải LCK mùa hè 2018. Chính điều đó đã giúp anh bước vào LCS Bắc Mỹ với tư cách là xạ thủ có thể cạnh tranh danh hiệu xạ thủ xuất sắc nhất khu vực cùng với Yiliang “Doublelift” Peng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là Bang sẽ trở thành một carry thứ 2 của 100 Thieves, cùng với Kim “Ssumday” Chan-ho – một người đã đóng góp rất nhiều công sức vào thành công của 100T trong năm 2018.

100 Thieves cũng đã có một sự thay đổi ở đường giữa khi họ đã ký hợp đồng với Choi “Huhi” Jae-hyun, cựu tuyển thủ đường giữa của Counter Logic Gaming. Việc Huhi trở thành tuyển thủ nội địa của khu vực Bắc Mỹ đã để thừa ra một khoảng trống cho một tuyển thủ nước ngoài là Bang, và phong cách chơi không hề có chút ích kỷ cùng với khả năng tạo áp lực ở 2 đường cánh của Huhi sẽ là chìa khóa giúp tiềm năng carry khổng lồ của SsumdayBang có thể được phát huy một cách tối đa.

Bang là xạ thủ đẳng cấp cao nhất từ trước tới giờ của 100T

Huhi cũng đã từng sát cánh bên cạnh Aprhomoo tại Counter Logic Gaming trong vòng 2 năm. Sự quen thuộc của anh với văn hóa của cả Hàn Quốc lẫn Bắc Mỹ sẽ là mộtchất ổn định tuyệt vời cho 100 Thieves. Việc 100T ký hợp đồng với Huhi có thể không khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy phấn khích, nhưng sự góp mặt của anh là một điều cần thiết giành cho 100T nếu họ muốn đạt được những thành tích cao trong tương lai.

Huhi trở thành người đi đường giữa trong đội hình xuất phát của 100T cũng đồng nghĩa với việc Yoo “Ryu” Sang-wook sẽ chuyển sang vai trò trợ lý huấn luyện. Ryu đã thi đấu dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Neil “pr0lly” Hammad trong 3 trên tổng số 4 mùa giải gần nhất. Việc Ryu đã phần nào quen với phong cách huấn luyện của pr0lly và một năm kinh nghiệm thi đấu cho 100 Thieves sẽ mang lại những giá trị thiết yếu cho đội ngũ huấn luyện của đội tuyển này.

i1531484967931555

Kinh nghiệm thi đấu của Ryu tại Hàn Quốc và Châu Âu cũng sẽ rất có giá trị trong việc giúp Bang hòa nhập với văn hóa của một khu vực mới. Bang đã gia nhập một đội tuyển có sự góp mặt của 3 tuyển thủ Hàn Quốc khác đã có kinh nghiệm thi đấu tại Bắc Mỹ, và điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt cho sự gắn kết của 100 Thieves giữa các tuyển thủ và đội ngũ huấn luyện.

Chủ sở hữu của 100 Thieves là Matthew “Nadeshot” Haag trước đây đã từng là một tuyển thủ chuyên nghiệp và đã xây dựng nên thương hiệu 100T thông qua sự am hiểu của anh về nền thể thao điện tử của Bắc Mỹ. Anh ấy đã rất thành công trong việc xây dựng nên một tổ chức đánh giá đúng các khía cạnh của việc lãnh đạo trong ngành công nghiệp thể thao điện tử rất đặc thù này, đồng thời anh ấy cũng là người đã ký kết được một thỏa thuận đồng sở hữu trên một quy mô lớn với DrakeScooter Braun.

100 Thieves đã phần nào bị các đội tuyển khác vượt mặt trong suốt năm 2018, thế nhưng nhờ vào những nước cờ đầy thông minh nói trên, họ đã lại một lần nữa quay trở lại thành một trong những đội tuyển hàng đầu của khu vực Bắc Mỹ. Màn trình diễn của Cloud 9 tại các đấu trường quốc tế đã làm lu mờ cả Team Liquid100 Thieves, nhưng giờ mới là lúc sự cạnh tranh khốc liệt tại LCS Bắc Mỹ bắt đầu được phát triển. Trong một cuộc phỏng vấn với ESPN Esports, hỗ trợ mới của Team Liquid là Jo “CoreJJ” Yong-in đã coi 100 Thieves là đối thủ lớn nhất của họ trong năm tới:

Trong anime, có nhân vật chính, và có cả những đối thủ rất mạnh để đối đầu với nhân vật chính. 100 Thieves sẽ là Vegeta, còn chúng tôi sẽ là Goku.

i1531484967931555

Ông chủ Nadeshot và ngôi sao Drake

100 Thieves cũng giống như bao đội tuyển khác, họ không hề miễn dịch với những lời chỉ trích từ phía cộng đồng. Màn trình diễn của họ trong những năm vừa qua là vẫn còn cách rất xa với ngưỡng hoàn hảo. Tuy nhiên, với những thành tích đã đạt được, họ vẫn là đội tuyển luôn được người hâm mộ theo dõi và dành tình cảm.

Trong mùa giải đầu tiên của 100 Thieves tại LCS Bắc Mỹ, họ đã kết thúc ở vị trí số 1 sau giai đoạn vòng bảng. Aphromoo là MVP của giải mùa xuân và cũng là hỗ trợ xuất sắc nhất giải đấu. Bên cạnh đó, Cody Sun cũng là một trong những xạ thủ xuất sắc nhất giải đấu. Họ đã lọt vào trận chung kết ngay trong mùa giải đầu tiên họ tham dự LCS Bắc Mỹ và cũng là đại diện cho Bắc Mỹ với tư cách là đội chủ nhà của Khu Vực Đại Chiến 2018 và đứng ở vị trí thứ 3 trong giải mùa hè.

Và điều gì đã khiến họ kết thúc năm 2018 một cách khá đáng thất vọng? Đó là Chung Kết Thế Giới. 100 Thieves đã được rất nhiều người hâm mộ đặt kỳ vọng nhờ vào những thành công mà họ có được trước đó trong năm 2018, trước khi họ khiến người hâm mộ phải lắc đầu ngán ngẩm với màn trình diễn tại CKTG. Tuy nhiên, 100 Thieves đã tạo ra rất nhiều sự thay đổi cho mùa giải mới, và điều đó sẽ hứa hẹn một năm thành công cho đội tuyển này. Trong năm thứ 2 tham dự LCS Bắc Mỹ, 100 Thieves rõ ràng là một trong những đội tuyển hàng đầu của khu vực Bắc Mỹ.

Sparkles

Life is not fair, get used to it.
Tags: