Dự đoán một cách “khoa học” về đội tuyển sẽ vô địch All-star 2017.
Vâng, rất khoa học...
Quốc tế | December 7, 2017 | By Devil

Chúng ta, những người bình chọn, đã cố gắng để tạo ra một đội hình trong mơ để đến với All-star 2017. Để là lần cuối trong mùa giải này, chiến đấu vì danh dự, vì vinh quang của khu vực. Và điều quan trọng hơn hết, để tìm kiếm thêm một cơ hội hạ gục Hàn Quốc.

Nhưng liệu chúng ta đã có được đội hình tốt nhất chưa? Hay là một lần nữa con “T-Rex” Faker lại dẫm đạp mọi thứ?

Sử dụng Khoa học (những dữ liệu cứng, dữ liệu mềm, dữ liệu bịa đặt, thậm chí chả có dữ liệu gì sất), tôi sẽ rút ngắn danh sách lại cho đến khi tìm được nhà vô địch của Allstar năm nay. Đây là danh sách các ứng cử viên:

Brazil
Trung Quốc
Châu Âu
Hàn Quốc
Đài Loan
Bắc Mĩ
Thổ Nhĩ Kì
Đông Nam Á

t1HeaderDivider

Lí luận khoa học 1: Đội chiến thắng cần đánh bại được Hàn Quốc.

38116354226_9bceece1c4_z

Chỉ một lần khóc là đủ rồi đúng không Faker?

Để chiến thắng, bạn sẽ cần phải vượt qua Hàn Quốc. Và để làm được điều đó, điều kiện đầu tiên là bạn không phải là chính đội Hàn Quốc. Việc tự đánh bại bản thân là một khả năng cần nhiều năm để mài giũa, và chỉ những đội có khả năng gây thất vọng khủng khiếp nhất thế giới mới có thể học được kĩ năng này. Và đội duy nhất của Hàn Quốc thông thạo 69 về việc tự đánh bại bản thân chính là KT Rolster, nhưng rất tiếc họ chẳng có tuyển thủ nào đến LA năm nay cả. Thế nên, Hàn Quốc sẽ chẳng thể nào đánh bại bản thân họ, cho nên họ sẽ không thể thắng được All-star đâu.

KT-Smeb-ava

KT cuối cùng đã vô địch LCK Mùa Đông, cơ mà người hâm mộ rất tiếc…

Những đội tuyển còn lại:

Bronzil, Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Bắc Mĩ, Việt Nam Đông Nam Á, Thổ Nhĩ Kỳ

Lí luận khoa học 2: Đội tuyển chiến thắng sẽ thực sự là một đội hình trong mơ

Điều này có nghĩa là không thể có việc một đội tuyển đơn lẻ nào trong khu vực là tốt hơn cả. Họ sẽ phải là một đội hình siêu sao mà mọi đội hình siêu sao khác phải nhìn với ánh mắt ghen tị. Và nó cũng có nghĩa là NA LCS sẽ một lần nữa phải rời cuộc chơi từ sớm. Hauntzer, MikeYeung, và Bjergsen sẽ cho bạn thấy nửa trên bản đồ của TSM trong năm 2017. Nếu MikeYeung có được chiến công đầu, họ sẽ bắt đầu kì vọng về việc TSM vượt qua được vòng bảng. Và sự kì vọng sẽ được tăng lên với mỗi mạng tiếp theo. 2 mạng? Vô Địch Thế Giới. 3 mạng? Cúp Thế Giới.

tsm

Ví dụ về hai đường thẳng song song: TSM và vòng loại Trực tiếp CKTG

Nhưng đội hình thực sự của TSM cũng bao gồm cặp đôi đường dưới được cho là mạnh nhất của phương tây trong vài năm trở lại đây, Zven Mithy. Đúng là họ không thể được bình chọn vào đội hình của LCS NA năm nay, nhưng cũng không thể nói là đội hình của All-star NA là một đội hình trong mơ được, vì đội hình của TSM hiện tại trông có vẻ tốt hơn. Và đây cũng chẳng phải một đội hình siêu meme nữa, bởi chỉ có mỗi Sneaky là thánh meme thôi. Với một đội hình không trong mơ, và cũng chẳng có meme như thế, thì bạn sẽ chẳng có cơ hội đâu.

Những đội tuyển còn lại:

Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Bắc Mĩ, ĐNÁ, Thổ Nhĩ Kỳ

Lí luận khoa học 3: Đội tuyển chiến thắng sẽ đánh bại Uzi trong trận chung kết

Uzi có lẽ là cái tên nổi tiếng… thứ nhì của Liên Minh Huyền Thoại. Anh ta cuối cùng đã giành chiến thắng trong giải vô địch 1v1 ở All-star năm ngoái, nhưng chức vô địch đồng đội thì vẫn quyết tâm không thèm nhìn mặt Uzi. Năm nay, đội hình siêu sao của Trung Quốc đều bao gồm những tuyển thủ vô cùng tài năng ở mọi vị trí. Nhưng kết quả thì chắc sẽ không thay đổi. Khá là khó để tranh cãi về một giả thuyết đã được thực tế chứng minh bằng hơn 10 lần về nhì của Uzi. Và một mẫu thử lớn hơn 5 có vẻ như đã đủ bằng chứng trong thế giới của tôi rồi.

RNG-Ming-Uzi-ava

Thêm một ví dụ về hai đường thẳng song song: Uzi và chức vô địch của đội anh ta

Đúng thế, nếu bạn không về nhất, có lẽ bạn là Uzi

Những đội tuyển còn lại:

Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Bắc Mĩ, ĐNÁ, Thổ Nhĩ Kỳ

Lí luận khoa học 4: Sẽ có rất ít cơ hội dành cho những đội Wildcard cũ.

Levi vừa sử dụng 12 vị tướng đi rừng khác nhau trong 12 trận đấu để giúp Việt Nam đến với All-star. Điều này giống như những thằng đi rừng tôi gặp trong xếp hạng, chết 12 lần và mỗi lần hắn hồi sinh hắn sẽ cảm thấy mọi thứ thật mới mẻ, như được cầm một vị tướng mới chứ không phải vị tướng cùi bắp vừa chết cách đây 30 giây.

Levi

Levi sẽ gồng gánh kiểu gì đây?

Dù sao đi chăng nữa, giả thuyết này vẫn khó đoán hơn là giả thuyết của Uzi. Họ có thể thắng không? Đương nhiên là có. Tôi đã nhận ra điều này hàng ngàn năm trước, khi xem những đội tuyển LCS Bắc Mĩ chơi ở giải quốc tế. Thổ Nhĩ Kì đã chơi với nhà Vô Địch Thế Giới Samsung Galaxy một cách sòng phẳng hơn thứ mà SKT có thể làm được. Và đội hình của Brazil thực sự là một đội hình trong mơ dành cho những fan của CBLOL – một ngôi sao mới nổi ở Đường Trên, hai huyền thoại ở rừng và đường giữa, và bộ đôi đường dưới mạnh nhất Brazil. Rất tiếc là Việt Nam đã bị gank bởi “vấn đề Visa“, nên đội hình của Đông Nam Á sẽ bao gồm những người thay thế chưa được tập luyện nhiều với nhau, chưa kể đến vấn đề rào cản ngôn ngữ.

zzzz-1151x720

4 cái tên phải ở nhà vô cùng đáng tiếc của Siêu Sao Việt Nam

Và trong một giải đấu mà việc kêu gọi và phối hợp ít quan trọng hơn, các cá nhân tài năng sẽ có thể tỏa sáng. Khoảng cách sẽ được thu ngắn đáng kể nếu chỉ xét trên phương diện kĩ năng cá nhân. Nếu bạn là một người hâm một đến từ những khu vực trên, hãy cứ hi vọng nhé. Nhưng hi vọng không thôi thì sẽ chẳng thể làm gì được, trừ khi bạn chứng minh được nó, nên tôi cũng sẽ không thể nói rằng họ sẽ chiến thắng ở giải lần này (cộng đồng khoa học thế giới sẽ liệt tôi vào danh sách đen mãi mãi nếu tôi làm thế mất)

Những đội tuyển còn lại:

Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan, Bắc Mĩ, ĐNÁ, Thổ Nhĩ Kỳ

Lí luận khoa học 5: Đội tuyển chiến thắng phải chiến đấu thực sự nghiêm túc

Cộng đồng EU bằng một cách nào đó đã loại toàn bộ G2 Esports — đội tuyển đã thống trị LCS châu Âu trong 2 mùa vừa qua, khỏi đội hình trong mơ của họ. Người hâm mộ đã chán họ à? Hay là họ đang cố gắng “chơi trên cơ meme” đối với người anh em Bắc Mĩ? Hay lắm! POE là một trong những người chơi tốt nhất ở EU trong vài năm trở lại đây, nhưng thậm chí anh ta sẽ không chơi ở EU nữa. Và IgNar được chọn chỉ bởi vì loạt trận để đời của Misfit đối đầu vời SKT ở tứ kết CKTG. Dù sao đi chăng nữa, tôi vẫn nghĩ có một đội hình trong mơ hơn thế này. Và EU đã toàn chọn những kèo chấp như thế để chơi trong hai năm trở lại đây.

MSF-Ignar

Dự đoán nhẹ xem Ignar sẽ sử dụng vị tướng hỗ trợ nào trong giải lần này nè?

Đội hình trong mơ của Đài Loan thực sự là một bộ sưu tập của những từ tượng thanh, và trông nó khá là ngầu. Be. Be. Fo. Fo. Ziv. Một trong những câu truyện đáng nói ở sự kiện lần này chính là việc đây là giải đấu cuối cùng mà Bebe tham dự ở vị trí một tuyển thủ chuyên nghiệp (trừ khi anh ta trở lại một lần nữa). Bebe là thành viên cuối cùng trong đội hình huyền thoại của TPA đã vô địch thế giới vào năm 2012 còn thi đấu, và cũng đã thông báo về việc nghỉ hưu gần đây. Anh ta là một huyền thoại đích thực của LMS, và đây sẽ là động lực để cả đội LMS gửi đến anh ta một lời chào tạm biệt tốt đẹp.

jt-bebe-giai-nghe-lan-nua-2

Bebe tham dự giải đấu trong tư thế của một người chơi đã…giải nghệ

Cả hai đội tuyển còn lại đều có sức mạnh của các ngôi sao. Và có động lực để thi đấu. Tuy nhiên chỉ có một đội tuyển có đủ khả năng để hạ gục Uzi và đồng bọn trong trận chung kết. Và nhà vô địch của All-star 2017 chính là…

Hàn Quốc

 Theo KienLam, lolesports.com

SEE YOU SPACE COWBOY...

Các bài liên quan